Top những món ăn nổi tiếng nhất tại đất nước Bỉ xinh đẹp!

Top những món ăn nổi tiếng nhất tại đất nước Bỉ xinh đẹp!
5 phút, 57 giây để đọc.

Ẩm thực Bỉ là một nền ẩm thực rất phong phú với sự ảnh hưởng khá nhiều từ các nền ẩm thực lân cận như Pháp, Đức và Hà Lan. Bởi vì nhiều thực khách du lịch là cho rằng các món ăn của đất nước này được phục vụ giống tại Đức, và chất lượng của các món ăn thì cao cấp và tinh tế như là các món Pháp vậy. Khi nhắc tới đất nước Bỉ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới socola ngọt lịm, hay những ly bia nổi tiếng thế giới, và cả món ăn quốc dân khoai tây chiên. Người Bỉ có sức sáng tạo không ngừng trong ẩm thực và cũng bắt kịp với xu hướng ẩm thực của thế giới rất nhanh. Họ yêu những nguyên liệu thiên nhiên theo vùng miền và theo các mùa trong năm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn đình đám của đất nước Bỉ xinh đẹp để nếu có dịp ghé thăm thì bạn hãy nếm thử nhé!

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên có thể được coi là một đặc trưng của ẩm thực Bỉ. Văn hóa ở đây rất đặc biệt, Bi cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới bán khoai tây chiên. Món ăn này hiện đã phổ biến trên toàn thế giới, nhưng thưởng thức ở Bỉ thì vẫn ngon hơn. Khi du lịch Bỉ, bạn có thể dễ dàng mua được món khoai tây chiên trên đường phố. Khoai tây chiên kiểu Bỉ luôn được chiên trong hai lớp dầu để giữ độ ẩm bên trong, còn lớp ngoài vẫn giòn. Sau khi chiên xong người ta sẽ rắc thêm chút muối cho thơm, món khoai tây chiên chính hiệu này; sẽ không ăn kèm với tương cà mà là sốt mayonnaise. Trong các cửa hàng, khoai tây chiên thường được ăn kèm với bít tết.

 Khoai tây chiên

Ở Bỉ có cả một bảo tàng khoai tây, có tên là Friet Museum tại thành phố Bruges; nơi tái hiện lại câu chuyện kể về quá trình sản xuất món khoai tây chiên. Nơi này trưng bày từ các loại máy móc, thiết bị được dùng để trồng trọt; thu hoạch, phân loại đến các thiết bị cắt và chế biến món ăn này. Khách tham quan có thể nếm thử khoai tây chiên cùng các loại nước sốt khác nhau; và nhiều món ăn đặc trưng của Bỉ như thịt viên và thịt bò hầm. Một chuyến tham quan nơi này mất khoảng 45 phút với giá vé 6 euro (khoảng 160.000 đồng); cho người lớn và 4 euro (hơn 100.000 đồng) cho trẻ em. Bảo tàng mở cửa từ 10h – 17h hàng ngày.

Bia

Người Bỉ không phát minh ra bia, cũng không phải người uống nhiều bia nhất; nhưng không quốc gia nào lại có nhiều thương hiệu bia ngon nổi tiếng như ở đây. Bỉ có đến hơn 500 thương hiệu bia, 178 nhà máy bia; sản xuất ra  hơn 1000 loại bia để bán ra thị trường hàng năm.

Bia bỉ

Tại Bỉ không hề có những công thức sản xuất bia giống với các nước khác trên thế giới. Bia Bỉ có nồng độ cồn cao (8 – 12 độ) nhưng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng; như muối khoáng, glucide, protein, vitamin. Những loại bia được ưa chuộng có thể kể đến như bia đỏ, bia đen, bia do tu viện làm, bia trắng…Bạn có thể ghé vào bất kìa quán bar hay nhà hàng nào đều có thể thưởng thức được rất nhiều loại bia Bỉ.

Vẹm nấu bia

Vẹm nấu bia bỉ

Vẹm và khoai tây chiên là hai món ăn mà bạn có thể tìm thấy trên tất cả các menu nhà hàng tại Bỉ. Tại Pháp món ăn này thường được nấu với rượu vang trắng, nhưng ở Bỉ thì được nấu với bia. Vẹm ăn có vị khá giống con trai, khi được nấu với bia sẽ loại bỏ hết được mùi tanh; ăn vào cảm nhận được vị ngọt của thịt vẹm. Ngoài ra, vẹm cũng có tác dụng chữa đau lưng rất tốt.

Món Stoofvlees

Món Stoofvlees

Stoofvlees có nguồn gốc từ Hà Lan, qua sự sáng tạo của người Bỉ; món ăn này đã trở nên phổ biến và được ưa thích tại quốc gia này. Stoofvlees thực chất là món bò hầm bia nâu của Bỉ; trong nhiều giờ đồng hồ và ăn kèm cùng khoai tây chiên hoặc bánh mì. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa thịt bò mềm; và nước sốt đậm đà cùng với đó là khoai tây giòn. Thực sự đây là một món ăn hấp dẫn; và mang đậm văn hóa ẩm thực Bỉ với sự kết hợp giữa bia và khoai tây chiên.

Bánh Waffles

Nhắc đến những món ăn nổi tiếng tại Bỉ mà không nhắc đến bánh Waffles thì là cả một sự thiếu sót lớn. Khi du lịch tại Bỉ, bạn có thể nhìn thấy vô số những xe đẩy nhỏ bán bánh trên đường, tại các góc phố…Bánh Waffles thực chất có 2 loại là Brussels và Liege. Bánh Brussels thì dày, to hơn, viền ngoài giòn, bên trong bánh ăn mềm; và bên trên sẽ được phủ một lớp đường trắng. Bánh Liege sẽ có hình tròn, nhỏ, ăn rất giòn và được làm mỏng hơn bánh Brussels.

Bánh Waffles

Bánh Waffles sẽ ngon hơn khi bạn ăn cùng những loại sốt như chocolate, dâu hay vani. Nếu bạn mua một chiếc bánh Waffles với sốt chocolate sẽ có giá là 24.000 đồng, còn nếu bạn  muốn ăn kèm bánh cùng kem và trái cây thì sẽ có giá đắt hơn là 72.000 đồng.

Chocolate 

Chocolate 

Bỉ được coi là thiên đường chocolate quyến rũ hàng triệu tín đồ hảo ngọt trên thế giới. Tại đây có rất nhiều những thương hiệu chocolate nổi tiếng với những công thức; và thành phần riêng biệt, mỗi thương hiệu lại có sự độc đáo và nét riêng của mình. Tại Bỉ, thành phần của chocolate đã được quy định với mức tối thiểu 35% ca cao nguyên chất.

Kẹo Cuberdon

Kẹo Cuberdon là kẹo hình nón xinh xắn, đây là đặc sản của thành phố Ghent. Món kẹo này không được quá nhiều khách du lịch biết đến. Chiếc kẹo là tổng hòa của lớp vỏ hơi cứng nhưng vẫn dẻo, cùng nhân lỏng chua ngọt bên trong. Cuberdon truyền thống có vị quả mâm xôi tuy nhiên ngày nay có đến hơn 30 loại nhân khác nhau.

Kẹo Cuberdon

Thành phần để tạo nên những chiếc kẹo xinh xắn này có gum arabic, glucose; tinh bột và đường cùng chiết suất quả mâm xôi. Tất cả những thành phần này được đun sôi cùng nhau, đặt trong khuôn hình nón và sấy khô ít nhất 12 tiếng trước khi được đưa đi làm mát. Toàn bộ quá trình từ đun kẹo đến đóng gói mất 4 – 5 ngày; và kẹo cũng ngon nhất khi được thưởng thức trong vòng 3 tuần.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.