Tổng hợp những loại thực phẩm không nên nấu chung với cháo cho bé

Tổng hợp những loại thực phẩm không nên nấu chung với cháo cho bé
2 phút, 54 giây để đọc.

Những loại thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé phát triển rất đa dạng. Thế nhưng, không phải loại nào cũng có thể kết hợp với nhau được. Có những loại thực phẩm khi kết hợp với cháo cho bé sẽ làm cho cháo mất đi những dưỡng chất dinh dưỡng vốn có. Vì thế, cha mẹ muốn con khỏe mạnh và mau lớn thì không nên kết hợp chúng với cháo.

Cháo là một món ăn không thể thiếu trong hành trình ăn uống của trẻ. Ngoài việc mang đến cho trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt nhất thì cha mẹ cũng cần biết cách chế biến chúng. Những thành phần dinh dưỡng tương đồng, kỵ nhau thì không nên kết hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm không nên sử dụng chung với cháo cho bé.

Cà rốt nấu chung với củ cải

Cà rốt được biết đến là một nguyên liệu rất tốt cho sự phát triển của bé. Đặc biệt là phát triển sự tinh anh của mắt. Việc cà rốt nấu với củ cải thường rất ngon, ngọt và bé rất yêu thích. Nhưng sự kết hợp này không tốt cho dinh dưỡng của trẻ. Cà rốt chứa các enzym phá hủy vitamin C. Do đó, khi ăn chung với của cải, hàm lượng vitamin C trong cà rốt sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

Cà rốt nấu chung với củ cải rất kị nhau

Óc lợn kết hợp với lòng đỏ trứng gà 

Có rất nhiều bé thích ăn óc heo nên các mẹ thường mua về nấu cháo cho bé hoặc hấp cho con. Ngoài ra, mẹ cũng đập trứng vào cháo cho bé để tăng thêm dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai loại thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Chúng sẽ làm tăng cholesterol trong máu của trẻ em.

Gan động vật với cà rốt

Không bao giờ dùng cà rốt  và rau cần ăn sống hoặc ăn gan động vật nấu chung. Các ion kim loại dễ dàng làm oxy hóa vitamin C trong các loại rau, củ, quả này và mất tác dụng. Ngoài ra, các loại rau, củ, quả này còn chứa nhiều xenlulo và axit oxalic, có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt ở trẻ.

Cháo cho bé gồm thịt và đậu

Khi trộn với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt (nhất là thịt nạc). Đây là lý do tại sao các chất dinh dưỡng bị lãng phí. Đặc biệt là khi nấu hai loại thực phẩm này với nhau.

Cháo thịt và đậu không nên kết hợp

Tôm kết hợp cải bó xôi

Tôm cung cấp canxi tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Hai loại axit phytic này có hàm lượng cao, chúng kết hợp với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Việc hấp thụ này sẽ không chỉ ngăn cản canxi hấp thụ vào cơ thể mà còn đào thải muối ra ngoài.

Khoai tây, khoai lang cùng cà chua

Thông thường, các mẹ thường hầm chung khoai tây và cà chua để món ăn cho bé thêm đậm đà. Tuy nhiên, trong cà chua có nhiều chất chua, cùng với khoai lang hình thành chất khó tiêu trong dạ dày. Điều này dễ gây đau bụng, tiêu chảy và các bệnh về tiêu hóa ở trẻ.

Cháo khoai tây thơm ngon bổ dưỡng

Nguồn: Thanhrau.com.vn

About Post Author

Tuyết Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.