Top 5 các loại bánh ngon tại Huế dù là người dân bản địa cũng phải đổ ứ ừ

Top 5 các loại bánh ngon tại Huế dù là người dân bản địa cũng phải đổ ứ ừ
3 phút, 11 giây để đọc.

Nếu bạn muốn rời khỏi chốn thành thị tấp nập, vội vã thì hãy thử tìm đến với thành phố Huế nằm ngay giữa dải đất hình chữ S xem. Một vùng đất gắn liền với vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần đằm thắm và nhẹ nhàng. Người ta hay gọi Huế với cái tên thân thuộc gần gũi như thành phố mộng mơ hay cố đô Huế. Huế được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Dưới bàn tay con người, nơi đây ngày một biết đến là vùng đất của những di tích lịch sử được Unesco công nhận. Không những thế, Huế còn sở hữu rất nhiều đặc sản đậm chất riêng mà bạn có thể mua về làm quà. Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc sản đó nhé!

Đó có thể là những món ăn thanh cao cung đình Huế, và cũng có thể là những món ăn dân dã bình dị. Dù ăn theo cách nào thì Huế vẫn là Huế, vẫn mộng mơ vẫn đằm thắm. Bài viết hôm nay, mình muốn giớ thiệu đến các bạn top những món ăn đặc sản tại Huế ai ăn cũng mê, cũng ghiền, cũng đổ ứ ừ. Xem ngay!

Bánh Bột Lọc

Nói đến Huế, không thể không nhác tới bánh bột lọc. Một trong những món ăn gây ấn tượng ngay từ lần  đầu chạm lưỡi. Tùy thuộc theo sở thích của mỗi người mà nhân bánh có thể là đậu, tôm, thịt băm… Ở Huế có hai loại bánh bột lọc là bánh lọc trần và bánh lọc lá. Mỗi loại đều có vị thơm ngon rất đặc trưng của Huế khiến người ăn khó thể quên được mùi vị.

Bánh Khoái

banh-khoai-hue

Bánh Khoái, một món ăn Việt được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Bởi sắc vàng bắt mắt, nhân bánh đậm đà ngọt vị tôm. Chính vì được rất nhiều người yêu thích nên người dân địa phương đặt cho loại bánh này là bánh khoái. Đây là cách mô tả cảm giác sảng khoái khi được ăn món ăn dân dã này.

Bánh bột nhớ ram ít

Khác với hai loại bánh trên, bánh ram ít được làm từ bột nếp. Điểm xuyết ở món bánh này là phần ruốc tôm trên đầu trông rất bắt mắt. Khi nếm thử, người ăn sẽ cảm nhận được vị vừa dẻo của bánh vừa giòn của nhân cộng với sự kết hợp của nước chấm chua ngọt khiến cho món bánh càng lôi cuốn.

Bánh Nậm

banh-nam-hue

Mùi thơm của bột gạo hòa quyện với vị ngọt từ tôm và thịt heo băm, vừa bùi, vừa ngon mà lại không gây ngán. Đến với Huế, bánh nậm thường được dùng trong các ngày rằm, lễ tết hay đầu tháng. Nhớ hãy thưởng thức món bánh trọn vị ngon này nhé!

Bánh bèo chén

Nhắc đến các món bánh ở Huế ngon thì không thể bỏ qua món bánh bèo chén được. Bánh bèo chén là một món bánh được nhiều người dân và du khách yêu thích. Khác với bánh bèo chén ở những vùng khác. Bánh bèo chén ở Huế có nhân thơm ngọt, nước chấm pha cầu kỳ, hơi cay. Thông thường món bánh bèo chén được ăn kèm với thịt tôm sấy nhỏ, tóp mỡ, hành khô. Để món ăn thêm đậm vị người Huế thường dùng thêm nước mắm cay, hoặc ngọt.

5-mon-banh-o-hue

Khi chan nước mắm lên bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo dai của bột cộng thêm các vị thơm khác từ hành phi, tôm, rất khó cưỡng lại được. Ngoài quán xá ra thì người Huế thường ăn bánh bèo chán ở những quán nhỏ, gánh hàng rong ven đường.

Nguồn: Nethue.com.vn

About Post Author

Mỹ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *