Tìm hiểu về bữa sang dinh dưỡng của người Nhật

Tìm hiểu về bữa sang dinh dưỡng của người Nhật
3 phút, 41 giây để đọc.

Theo khoa học, ăn sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp gần một nửa năng lượng tiêu thụ suốt cả một ngày dài. Với đất nước có cuộc sống ngăn nắp và nghiêm chỉnh với khoa học như xứ hoa anh đào, thì bữa sáng là bữa ăn đầy đủ chất nhất và cũng là bữa ăn chính của họ. Dù người Nhật thường rất bận rộn nhưng không vì vậy mà bữa sáng bị bỏ lỡ hay ăn một cách qua loa cho có.

Theo quan niệm cố chấp của người Nhật Bản với một bữa ăn thì các món không thể thiếu và có thể cung cấp đầy đủ chất nhất cho ngày dài chính là cơm, soup và thêm một số món ăn khác, hoa quả trái cây, đặc biệt là phải có món cá. Bữa sáng của người Nhật luôn rất tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Nên cũng dễ hiểu khi người Nhật là những người có tuổi thọ cực cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá bữa sáng tươi ngon bổ dưỡng của người dân đất nước mặt trời mọc nhé!

Súp Miso

súp miso

Đây không phải là một món ăn cầu kỳ, nhưng rất bổ dưỡng. Miso là một món ăn được làm từ nước tương làm từ nước dùng thịt và đậu nành. Một chén súp miso sẽ có các thành phần cơ bản như rong biển; hành lá, hành lá, đậu phụ, nấm và cần tây. Súp miso có vị ngọt đặc trưng, ​​chứa nhiều chất dinh dưỡng và có “sức mạnh”. Ấm áp vào mùa đông. Người Nhật cũng có thể dùng món này vào các mùa khác.

Nimono

Nimono

Nimono là một món hầm. Món ăn này có thể sử dụng nhiều nguyên liệu. Nhiều loại rau, thịt hoặc đậu, hải sản, nấm … được dùng để nấu món ăn kèm bổ dưỡng này. Nimono ăn nóng sẽ làm ấm bụng mọi người trong mùa đông lạnh giá; nhưng trên thực tế, người Nhật có thể ăn gần như bất kỳ thời điểm nào trong năm. Người Nhật rất ưa chuộng Nimono vì vị ngọt, béo ngậy; và mùi thơm của nấm hương và các loại gia vị khác. Món này ăn chán, vì một số loại củ, quả sẽ làm tăng vị ngọt, ngậy khi ăn kiêng.

Tsukemono

Tsukemono là một món ăn rất đơn giản nhưng kì thực lại ngon mê li. Theo cách nói đơn giản thì đây là món dưa muối đặc trưng của người Nhật Bản. Cách làm món này không quá khó, chỉ cần tẩm rau củ; với các gia vị và thêm chút hạt vừng mà thôi. Một trong các loại dưa muối rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản; chính là món aemono –  món cải bó xôi ướp với dầu mè.

Tsukemono

Gần đây, trong thói quen của người Nhật, người ta có thể dùng món tsukemono; để làm món ăn khai vị, món ăn vặt hay là để trang trí/ topping cho món ăn chính.

Món yakizakana (cá nướng)

Món yakizakana (cá nướng)

Yakizakana là món cá nướng quen thuộc, truyền thống của Nhật Bản. Các loại cá được nướng thường là cá hồi, cá thu, cá hồng, cá nước ngọt… Người Nhật thường nướng chín cá một cách đơn giản, thêm một chút gia vị; để làm nổi bật hương vị tự nhiên của cá chứ không sử dụng nước sốt hay gia vị nặng mùi.

Tonkatsu (thịt heo chiên cốt lết)

Tonkatsu (thịt heo chiên cốt lết)

Tonkatsu không phải một món sống mà là một món ăn được nấu chín rất kĩ lưỡng. Thịt heo cốt lết chiên xù mang đến hương vị thơm lừng cùng miếng thịt chín mềm; vỏ ngoài chiên xù lại rất giòn. Đây là một món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản; không chỉ do ngon miệng, hấp dẫn mà còn vì có nhiều ý nghĩa.

Nikujaga (thịt hầm chua ngọt)

Nikujaga (thịt hầm chua ngọt)

Nikujaga là một món ăn rất phổ biến ở Nhật trong thời tiết se lạnh. Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu của món này là thịt và khoai tây. Các nguyên liệu được đun trong nước tương cùng nhiều loại rau, khoai konnyaku. Hiện nay, Nikujaga đã là một món ăn quen thuộc; trong bữa cơm của người dân Nhật Bản. Món này không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng mang một hương vị rất đặc biệt.

Nguồn: Locobee.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.