Cách chế biến món thịt gà kho gừng siêu ngon đậm vị

Cách chế biến món thịt gà kho gừng siêu ngon đậm vị
3 phút, 13 giây để đọc.

Trong hầu hết tất cả những món ăn được chế biến từ thịt gà thì có lẽ gà kho gừng là món ăn có cách chế biến đơn giản cũng như dễ nấu nhất. Không chỉ có vậy, vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho bạn lưu luyến không thôi. Được cùng gia đình bên mâm cơm chiều và thưởng thức món gà kho gừng là điều hết sức giản dị nhưng lại vô cùng hạnh phúc phải không nào?

Tuy có cách làn khá đơn giản nhưng món gà kho gừng này lại cực ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao đấy nhé. Với cách làm thịt gà kho đơn giản mà mình hướng dẫn dưới bài viết sau đây thì bạn có thể làm phong phú hơn cho thực đơn của gia đình mình. Cùng mình học ngay cách để có thể nấu gà kho gừng đơn giản cho bữa cơm chiều đầy ấm cúng nha!

Nguyên liệu làm gà kho gừng

nguyên liệu

Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)

Gừng: 50 gram

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 muỗng cafe

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Hành lá: 10gr, lấy phần gốc trắng

Cách làm gà kho gừng

cách làm gà kho gừng

Dùng muối hạt hoặc gừng giã xát vào da gà để khử mùi, sau đó chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với nước mắm, 1/3 muống canh đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập. Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà thấm đều nước màu.

Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào đảo tiếp, sau đó đậy vung lại đun nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm và bạn có thể nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của gia đình mình rồi tắt bếp.

Cho thịt gà ra đĩa, trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.

Lưu ý khi làm gà kho gừng

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn.

Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho thịt gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Nếu không, sau khi kho xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.

Sau khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn nên ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.

Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo. Như vậy, vừa có nước dùng để chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé.

Lưu ý khi ăn gừng 

Lưu ý khi ăn gừng 

Gừng là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có vị thuốc trong y học nhưng không phải ăn gừng ai ăn cùng được, sau đây là một số trường hợp không nên ăn gừng, các bạn tham khảo nhé:

– Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.
– Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

 

Nguồn: PasGo.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.