Những món ăn truyền thống bạn không nên bỏ lỡ khi tới Bồ Đào Nha

Những món ăn truyền thống bạn không nên bỏ lỡ khi tới Bồ Đào Nha
4 phút, 1 giây để đọc.

Cozido à Portuguesa

Cozido à Portuguesa bồ đào nha

Đây là một món hầm truyền thống được làm từ rau và thịt. Nó sử dụng hầu hết các loại thịt, bao gồm thịt lợn, thịt bò, thịt gà, xúc xích; thịt hun khói và xúc xích hun khói như morcela, farinheira và chouriço. Đây chủ yếu là một món ăn ăn thịt, nhưng cũng là sự kết hợp của một số loại rau; chẳng hạn như củ cải, cà rốt, cải xoăn, khoai tây và bắp cải. “Cozidoà Portuguesa” có nguồn gốc từ Beira, một trong sáu tỉnh cũ; của Bồ Đào Nha, và được đi kèm với dầu ô liu và rượu vang.

Caldo Verde

Caldo Verde bồ đào nha

Một trong những món súp truyền thống của Bồ Đào Nha là Caldo Verde. Đây là một món súp đơn giản được làm từ hành tây, khoai tây, cải xoăn và tỏi, nấu trong dầu ô liu. Đôi khi khoai tây nghiền được trộn với dầu ô liu, nghiền mịn, rồi cho vào súp. Công thức truyền thống đơn giản nhưng thịnh soạn cho món ăn này; được kết hợp với một lát xúc xích hun khói hoặc “linguica” và bánh ngô.

Feijoada à transmontana

Đây là công thức phổ biến nhất “feijoada” – Món hầm đậu Bồ Đào Nha. Các món ăn thường được làm với số lượng lớn và kết hợp nhiều loại gia vị và hương vị địa phương. Theo phong cách nấu ăn ban đầu (hương vị Bồ Đào Nha); các loại thịt khác nhau được chế biến để làm cho chúng bổ dưỡng hơn. Sử dụng thịt lợn ít được sử dụng để nấu ăn. Đó là bởi vì món ăn này được làm khi người nông dân; không thể lãng phí bất kỳ phần thịt nào của gia súc.

Feijoada à transmontana

Có rất nhiều kiểu hầm, nếu bạn rất tỉ mỉ về những gì bạn ăn; tốt nhất là nên hỏi về nguyên liệu trước. Món ăn này thường được dùng với cơm Bồ Đào Nha; hoặc bánh mì Pao Caseiro (một loại bánh mì truyền thống). Ưu điểm của Feijoadaà transmontana là nếu bạn ăn món đó vào ngày hôm sau sẽ ngon hơn

Bacalhau à bras

Người Bồ Đào Nha có một số cách chế biến cá tuyết ướp muối; một trong số đó là kiểu ’bras’, nơi cá tuyết được xé nhỏ ra và xào cùng với hành và khoai tây. Hành tây được cắt thành các vòng tròn, trong khi khoai tây được cắt thành hình que diêm. Món ăn được hoàn tất kèm với trứng chiên kè, trang trí kèm với rau mùi tây; và ô liu đen và ăn khi còn nóng. Bacalhau à bras được coi là thực phẩm thoải mái – comfort food lý tưởng ở Bồ Đào Nha.

Amêijoas à Bulhão Pato

Tên món ăn được đặt theo tên của một nhà thơ Lisbon ở thế kỷ 19 tên là Bulhão Pato; món ăn này rất được yêu thích ở thành phố thủ đô Lisbon. Món ăn này có trong hầu hết các nhà hàng Bồ Đào Nha truyền thống; hay ‘tascas’- quán rượu, bar thường có phục vụ đồ ăn. Món ‘almejas a la marinera’ – nghêu nấu theo phong cách ngư dân của người Tây Đào Nha cũng là một biến thể của món ăn này. Còn món nghêu kiểu Bulhão Pato được phục vụ như một món ăn nhẹ; tuyệt vời và thường được thưởng thức cùng với bia lạnh.

Amêijoas à Bulhão Pato

Nó cũng là một món khai vị phổ biến. nghêu được nấu cùng với dầu ô liu, muối, hạt tiêu, tỏi và ngò cho đến khi nghêu trở nên mềm. Một biến thể khác của món này là nghêu được nấu trong rượu vang trắng, bơ và thảo mộc. Được ăn cùng với bánh mì, và cực kỳ tuyệt vời khi thưởng thức cùng một ly nước ép.

Nguồn: Dautubodaonha.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.