Thường thức ngay hương vị ẩm thực hấp dẫn của đất nước Cuba

Thường thức ngay hương vị ẩm thực hấp dẫn của đất nước Cuba
4 phút, 39 giây để đọc.

Đất nước biển đảo Cuba là một thiên đường với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và cuốn hút, sở hữu những công trình kiến ​​trúc cổ kính khiến bao nhiêu khách du lịch không khỏi lưu luyến. Không chỉ có vậy, nơi đây còn kết hợp những nét độc đáo của ẩm thực truyền thống và ẩm thực hiện đại. Nền ẩm thực của đất nước vùng vịnh này dường như có chút dư vị của ẩm thực Tây Ban Nha, và quyện đậm vào đó là ẩm thực của vị biển Caribe. Có thể xem ẩm thực Cuba là một sự cách tân hoàn hảo của ẩm thực du nhập, biến tấu những món cũ thành những món ăn ngon đậm chất theo từng vùng miền. Cùng nhau khám pahs nền ẩm thực đặc sắc này ngay thôi!

Paella Habana

Paella Habana cuba

Paella Habana (Paella Habana) là món ăn đặc trưng nhất trong ẩm thực Cuba; là loại cơm hơi nhão, đậm đà hương nghệ, được làm từ cá chép, nghêu; mực, tôm và mang đậm hương vị Tây Ban Nha. Màu vàng tươi được trang trí bởi các loại rau củ; kèm theo vị ngọt của hải sản nghệ và chút cay cay của ớt xanh.

Tamales

Tamales cuba

Ở Mexico cũng có món tamales, nhưng món ăn Cuba này có một hương vị khác. Món ngon của Cuba này được làm từ ngô nghiền, bột ngô, shortening và thịt lợn băm. Bọc tất cả vào lá ngô, buộc chặt, luộc qua nước muối. Đây là món bánh truyền thống độc đáo của người Cuba, ăn với súp đậu đen; có từ lâu đời và được lưu giữ cho đến ngày nay; được du khách trong và ngoài nước vô cùng yêu thích.

Súp đậu đen

Súp đậu đen cuba

Như đã nói ở trên thì súp đậu đen chính là một món ăn khác truyền thống của Cuba ngoài tamales. Nguyên liệu chính là đậu đen, rau oregano và bơ; được đun chín nhừ trong ngọn lửa nhỏ liu riu. Khi ăn món súp này người ta cũng thưởng thức cùng thịt hun khói. Người ta bảo rằng tới đất nước Cuba, bạn nhất định phải nếm thử món ăn truyền thống này; để hiểu hết được hương vị truyền thống của ẩm thực Cuba.

Ropa vieja

Ẩm thực Cuba – Nguyên liệu chính của Ropa Vieja bao gồm; thịt bò nấu chín mềm và nước sốt cà chua Creole. Bắp bò nấu với sốt cà chua được cắt nhỏ; cho đến khi chín mềm và đặt trên cơm trắng hoặc với bánh ngô. Họ thường ăn thịt bò với chuối khô. Sự kết hợp độc đáo giữa chua ngọt của thịt bò và độ giòn của chuối; mang đến hương vị độc đáo và kích thích vị giác.

Cuba Sandwich

Cuba Sandwich

Bánh mì Cuba hay còn gọi là bánh mì thập cẩm vì nguyên liệu bên trong; sẽ thay đổi tùy theo khẩu vị và đặc trưng của từng vùng miền. Tuy nhiên, nhân thường là thịt lợn, thịt hầm hoặc thịt gà; pho mát, dưa chuột muối và nước sốt Mojo. Sau đó ăn kèm với khoai tây chiên và salad, cocktail mojito là chủ yếu. Chiếc bánh nướng giòn tan cùng lớp vỏ bột giòn hòa quyện trọn vẹn hương vị bên trong; cùng lớp phô mai béo tan khiến thực khách mê mẩn. Không ngạc nhiên khi sandwich trở thành niềm tự hào của người hâm mộ. Cuba

Tostones

Tostones

Món chuối chiên không phải là một món ăn thịnh soạn; mà là một biến tấu vô cùng độc đáo và hấp dẫn của chuối chiên. Người Cuba sử dụng chuối thực vật giàu tinh bột; đặc biệt là chuối ít đường và được chiên hai lần. Các lát chuối được ép thành bánh mỏng hoặc một cái bát nhỏ; và ăn với salad, pho mát hoặc thậm chí thay cho bánh mì. Sự kết hợp hương vị của món ăn này bao gồm vị ngọt thanh và độ giòn; ẩm của chuối bào, đồng thời là món ăn kèm hấp dẫn cho ẩm thực đường phố Cuba.

Elote

Elote là món ăn chơi phổ biến ở Cuba có nguyên liệu là ngô được chế biến khá cầu kì. Ngô đem nướng trên bếp than; sau đó sẽ nhúng qua lớp phô mai cojita rồi rắc thêm bột ớt, ngò và nước chanh. Elote khiến du khách thích thú vì có độ giòn thơm, cay nồng rất khác lạ. Ngoài cách ăn trực tiếp, người Cuba còn cách tách hạt ngô ra; và kẹp cùng bánh mì nướng hay bánh tortilla để nhâm nhi vào lúc xế chiều.

Cocktail Mojito

Cocktail Mojito

Cocktail Mojito là thức uống phổ biến ở Cuba; có vị the nồng của bạc hà, chua thanh dịu mát của chanh. Chúng bắt nguồn từ nguyên liệu rượu Rhum và Soda chanh đường; cùng lá bạc hà hòa quyện làm nên hương vị vô cùng quyến rũ. Loại Cocktail này đặc biệt được ưa thích trong mùa hè với các loại Mojito xoài, Mojito dâu… đầy hấp dẫn.

Daiquiri

Daiquiri

Hãy coi nó như một thức uống cổ truyền và truyền thống ở Cuba được phát minh vào năm 1990. Chỉ cần sử dụng chanh, đường mía và rượu rum với công thức rất đơn giản; để làm món đồ uống này đơn giản nhưng mang lại hương vị hoàn hảo. Cho đến nay, nhiều quán bar đã có sự kết hợp của các phong cách daiquiri khác nhau; nhưng vẫn giữ được sức hút đối với khách du lịch.

Nguồn: Luhanhvietnam.com.vn

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.