Khám phá ẩm thực Ba Lan mộng mơ!

Khám phá ẩm thực Ba Lan mộng mơ!
4 phút, 41 giây để đọc.

Ba Lan nằm giữa hai nước láng giềng hùng mạnh là Đức và Nga, và đã buộc phải thành lập liên minh chính trị trong suốt lịch sử để duy trì nền hòa bình. Những ảnh hưởng và sự giao thoa về văn hóa, chính trị và ẩm thực đã được hình thành. Đất nước này vốn được bạn bè trên thế giới biết đến là đất nước xinh đẹp và thơ mộng bậc nhất châu Âu. Ba Lan có sự phong phú của phong cảnh thiên nhiên và cũng níu chân du khách khắp thế giới bằng những mĩ vị còn đọng lại trên đầu lưỡi.

Ba Lan nổi tiếng là đất nước xinh đẹp và thơ mộng ở Châu Âu, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên mà sự đa dạng của ẩm thực nơi đây cũng khiến thực khách lưu luyến. Thông thường, các món ăn Ba Lan đặc biệt đặc biệt dưới đây. là sự sáng tạo dựa trên sự giao hội của nhiều nền ẩm thực, biến những cái chung thành cái riêng, tạo ra rất nhiều công thức nấu ăn mới từ những công thức của bạn bè láng giềng. Ẩm thực ngày nay của đất nước xinh đẹp này vẫn có nét mới, nét độc đóa và cả nét kì lạ khó diễn tả thành lời. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và khám phá ngay nào!

Sup Zurek

Sup Zurek ba lan

Ở đất nước xinh đẹp này, một phần của ẩm thực chính là món súp ngon và độc đáo; không thể bỏ qua món súp Zurek ở đây. Món súp này được làm với nguyên liệu chính là lúa mạch đen; bột mì, nấm, khoai tây, xúc xích và trứng hầm. Đặc điểm nổi bật của món ăn Ba Lan nổi tiếng này là vẻ ngoài của nó. Một tô lớn làm hoàn toàn bằng bánh mì để bạn có thể ăn bánh sau khi ăn hết súp. Sau khi hoàn thành, nước dùng được nhúng vào bánh mì làm cho hương vị thơm ngon hơn. Một chuyến du lịch đến Ba Lan mà không thưởng thức; món ngon này thì coi như không có giá trị.

Golabki

Golabki ba lan

Bản dịch tiếng Ba Lan của Golabki có nghĩa là bắp cải. Đây được coi là món ăn phổ biến nhất ở đất nước này. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản chỉ gồm thịt lợn băm; hành tây và nấm hương cũng như cây bắp cải tươi. Cách chế biến không khác gì món bắp cải cuộn của Việt Nam; nhưng gia vị và gia vị đã được trau chuốt đậm đà tạo nên hương vị khó quên. Theo một cuộc khảo sát về thực phẩm và đồ uống, món ăn này; được coi là một trong những món ăn phải thử ở Ba Lan.

Món Pierogi

Món Pierogi ba lan

Mặc dù Pierogi có nguồn gốc từ Nga và du nhập vào Ba Lan vào thời Trung cổ; nhưng do sự thay đổi của các đầu bếp, món ăn này nhanh chóng trở nên phổ biến. Đây là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Ba Lan, trông rất giống bánh gối; của nước ta với lớp vỏ vàng ruộm, bên trong bánh được làm từ các nguyên liệu sau; phô mai, khoai tây, hành tây và bắp cải. , Nấm và thịt … Từng chiếc bánh sẽ được hấp và chiên. Khi thưởng thức ẩm thực Ba Lan, bạn có thể ăn kèm với sữa chua không đường; để tăng thêm vị ngon và không bị ngán.

Món Kotlet schabowy

Món Kotlet schabowy

Món Kotlet Schabowy là một món ăn có cái tên khá dài ở Ba Lan; thật đáng tiếc cho những ai chưa thưởng thức món ăn này. Món ăn với nguồn nguyên liệu khá đơn giản chỉ gồm sườn lợn thái mỏng; ướp thêm gia vị như muối, tiêu rồi nhúng qua lớp trứng trước khi rán cho thật vàng là có thể ăn được. Trứng có bỏ thêm các vụn bánh mì tạo đồ giòn và dầy của phần áo sườn cực hiệu quả. Bạn nhớ ăn kèm món ngon này với khoai tây nghiền; bắp cải hoặc dưa chuột nhé.

Món Zrayzy

Món Zrayzy

Món ăn truyền thống đậm chất Ba Lan này không chỉ được người bản xứ; vô cùng yêu thích mà các du khách khi được thưởng thức cũng đều rất quan tâm. Món Zrayzy có nguyên liệu chính từ thịt bò, thịt xông khói; vụn bánh mỳ, nấm, dưa chuột…Sau khi đã tẩm ướp gia vị đầy đủ thì bạn có thể nướng; hấp, rán tùy theo sở thích của từng cá nhân. Món ăn này sẽ vô cùng gia tăng hương vị khi được ăn kèm với salad dưa chuột lạnh. Cũng chính bởi vậy mà Zrayzy được xem là một trong những món ăn hấp dẫn nhất ở Ba Lan.

Chlodnik

Chlodnik

Chlodnik chính là món súp củ cải đường với màu đỏ rực rỡ vô cùng bắt mắt ở Ba Lan. Món súp này được chế biến từ các nguyên liệu như củ cải đường; dưa chuột và chắc chắn không thể thiếu được vị tỏi thơm nồng. Món ăn này tuy rất đơn giản nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe; nhất là trong những ngày nắng nóng sẽ giúp cơ thể giải nhiệt; tạo cảm giác thư thái và thoải mái, vì thế nó là một trong những món ăn; xuất hiện nhiều nhất trong bữa ăn của người Ba Lan trong suốt thời gian nắng nóng, oi ả.

Nguồn: Dulichfun.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.