Món mực rim me chua cay ngon hấp dẫn

Món mực rim me chua cay ngon hấp dẫn
mực rim me
4 phút, 0 giây để đọc.

Mực khô dai dai cùng nước sốt me chua cay ngọt ngọt, đây sẽ là món ăn vặt khiến bạn mê mẩn. Cách nấu chả mực rất đơn giản, cùng tham khảo công thức này nhé Mang hương vị hấp dẫn của chua chua me ngọt, thêm chút gia vị cho đậm đà rồi quyện đều vào từng con mực dai dai, tất nhiên món mực khô rim me sẽ khiến bạn ghiền ngay lần đầu thưởng thức. Chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có thể chế biến món mực khô rim me thơm ngon hấp dẫn, không làm bạn phải chờ đợi lâu, sau đây là các cách làm mực khô xào me, cùng vào bếp ngay thôi nào Cứ làm đi.

Món này ăn từ từ thì hơi bị tốn, cộng với tài nghệ thì bạn mới làm được món mực rim chuẩn theo công thức chả mực Đà Nẵng nổi tiếng. Tùy theo lượng mực bạn muốn làm mà gia giảm nguyên liệu phù hợp với bạn Mực rim me chuẩn được làm theo công thức mực rim me thiên tài. Để thực hiện, hãy cùng vào bếp làm món mực xào me cay từ cách hướng dẫn của mình nhé!

Món mực rim me chua cay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim me

Cách làm mực rim me mang đến vị chua chua ngọt ngọt của me và thêm chút cay cay quyện đều vào từng con mực dai dai. . Chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ biến món mực khô kho quẹt trở nên mặn mà thơm ngon, không cần đợi quá lâu, sau đây là cách làm món mực rim me mà chúng ta cùng vào bếp nhé làm ngay bây giờ

  • Khô mực: 200gr
  • Me: 50gr
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Tùy theo lượng mực bạn muốn làm mà gia giảm nguyên liệu phù hợp với bạn.

Cách làm mực rim me chua cay ngon khó cưỡng

Món mực rim me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me, sau đó bạn lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bả.
  • Mực khô các bạn nướng sơ qua, khi thấy thân mực vừa co lại là được. Tránh mực nướng lâu quá bị dai.
  • Cho khô mực vào túi vải rồi dùng chày đập nhẹ cho mềm để khi chế biến mực không bị cứng. Nếu không có chày các bạn có thể dùng cán dao để thay thế.
  • Sau khi nướng mực xong các bạn xé bằng tay hoặc dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi, gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn. 
  • Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế nước sốt me

Chuẩn bị nước sốt me: Đầu tiên, bạn ngâm 100 gam me đã chín vào 250 ml nước sôi cho đến khi me chín mềm. Tiếp đến cho ớt khô, nước mắm, sa tế, 50 gam đường vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Rim khô mực với me

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho tỏi, gừng; sả, ớt vào xào cho thơm thì tiếp tục cho mực vào xào cùng. Sau đó cho nước me vào và tiếp tục khuấy đều. Bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường và ít ớt bột để mực được thơm; bạn lưu ý phải đảo mực liên tục để nước sốt bám đều vào mực và không bị cháy. Khi nước sốt sánh lại, bọc từng con mực, tắt bếp, cho mực và me vào nấu cùng.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Đổ nước sốt me vào, đảo đều đến khi cạn còn một nửa thì giảm lửa và cho mực khô xém cạnh. Cho đến khi nước trong cạn gần hết, đảo nhanh tay để mực không bị cháy thì tắt bếp. Rắc mè rang lên trên và bày ra đĩa thưởng thức

Trình bày

Món mực rim me

Bạn thấy cách làm khô mực rim me có đơn giản không nào, chỉ với 2 bước chính bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Giờ thì hãy đem mực ra thưởng thức ngay để cảm nhận cái vị chua ngọt hảo hạng thôi nào.

Yêu cầu thành phẩm: mực rim có màu vàng nâu, mực không khô mà dai giòn ngọt, lớp áo me bám đều, mềm có vị chua thanh tự nhiên.

Nguồn: Baconcuu.com.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.