Điểm qua các món xào thơm ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày

Điểm qua các món xào thơm ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày
4 phút, 15 giây để đọc.

Hầu như trong mỗi bữa cơm gia đình đều không thể thiếu các món xào được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc khác nhau. Các món xào hầu như đều có một công thức chung. Và các món này đều sẽ có các nguyên liệu chính như: thịt, tôm, mực… . Khi thực hiện nấu, bạn chỉ cần rửa sạch các nguyên liệu để nấu cho bữa ăn, thái vừa ăn và ướp dầu hào trong vòng 15 phút, sau đó để trên lửa tầm 10 phút là thành công.

Lưu ý đặ biệt khi làm những món xào này là các loại rau không chỉ cần rửa sạch, thái miếng vừa ăn mà có loại phải chần trước cho giữ màu và lúc thực hiện xào trên bếp sẽ nhanh chín hơn. Bạn có thể thực hiện chế biến những món xào theo những gợi ý dưới bài viết này để đổi món cho cả nhà nhé.

Món xào 1: Tôm xào nấm, ngô bao tử, hành tây, ớt chuông 

Tôm xào nấm, ngô bao tử, hành tây, ớt chuông 

Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm dầu hào xào săn tôm. Đổ tôm ra đĩa, cho thêm dầu ăn, dầu nóng cho nấm vào đảo 2 phút. Cho hành tây, ớt chuông hạt nêm, bột canh đảo đều. Cho tôm hành lá đảo đều tắt bếp.

Món xào 2: Giá xào tim, trứng gà non 

 – Giá rửa sạch ngâm muối loãng 20 phút vớt rổ để ráo, hành rửa sạch cắt khúc dài.

– Cho chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho nhiều hành khô phi thơm. Cho trứng xào 2 phút, sau đó cho tim, chút hạt nêm, bột canh đảo đều, đổ ra đĩa. Vẫn chảo đó cho dầu ăn vào. Cho giá vào xào lửa lớn 1 phút, cho tim trứng hành hoa đảo đều đổ ra đĩa.

Món xào 3: Mướp xào tim gà, nấm hương 

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm hành khô, cho nấm, tim, dầu hào, hạt nêm, bột canh xào lửa lớn 2 phút. Cho mướp vào đảo đều nêm nếm vừa ăn cho hành hoa vào tắt bếp.

Món xào 4: Mực xào cần tỏi 

Mực xào cần tỏi 

 – Mực rửa sạch với muối và dấm, thái miếng vừa ăn. Cần tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ.

– Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm gừng( thái chỉ). Hành khô cho mực xào 2 phút thêm chút bột canh bột nêm. Đổ mực ra đĩa, vẫn chảo đó cho chút dầu. Cho dứa xào 2,3 phút cho trong miếng dứa, cho hành tây cần tỏi, hạt nêm, bột canh đảo lửa lớn. Cho mực, hạt tiêu đảo qua. Tắt bếp đổ ra đĩa là xong.

Món xào 5: Ức gà xào nấm 

 – Thịt gà rửa sạch, ướp hạt nêm, bột canh dầu hào 15 phút. Bắc chảo dầu trên bếp đun nóng.

– Phi thơm tỏi, gừng băm trên bếp. Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm cà rốt gia vị vào đảo 3 phút cho chín. Sau đó cho hành tây đảo đều, cho hành lá vào tắt bếp.

Món xào 6: Thịt bò xào dứa, cà rốt 

 – Cà rốt nạo vỏ thái mỏng, trần qua nước sôi.

 Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi cho thịt bò, hạt nêm, bột canh đảo với lửa lớn, đổ thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành khô, cho dứa, cà rốt, bột nêm, bột canh đảo đểu khoảng 2 phút. Cho thịt bò đảo đều, cho hành hoa vào tắt bếp.

Món xào 7: Su su xào trứng non, tràng gà 

Su su xào trứng non, tràng gà 

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành, tỏi khô, cho trứng non đảo đều 2 phút, cho tiếp tràng gà dầu hào, hạt nêm, bột canh đảo đều cho chín, đổ ra đĩa.

– Cho thêm chút dầu ăn, đổ su su vào xào lửa lớn, su su chín tái cho trứng, tràng đảo đều nêm nếm tuỳ khẩu vị, cho hành hoa tắt bếp.

Món xào 8: Thịt bò xào nấm đông cô, hành tỏi tây, ớt chuông 

– Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm phi thơm, cho thịt bò dầu hào đảo lửa lớn cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt bò ra đĩa, cho chút dầu ăn, cho nấm đảo qua 2 phút, cho hành tây, tỏi tây đảo đêu, cho cần tây thịt bò ớt chuông vào đảo nhanh tay tắt bếp.

Món xào 9: Đùi gà xào thập cẩm 

Đùi gà xào thập cẩm 

– Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi, gừng cho thịt gà đảo đều 3,4 phút cho săn thịt. Đổ gà ra đĩa, thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào, cho đậu hà lan, ngô bao tử, nấm đông cô đảo qua 1 phút, cho hành tây ớt chuông thịt gà, nêm vừa miệng đảo nhanh tay tắt bếp.

Với 9 gợi ý về các món xào ngon trên đây, hy vọng có thể giúp cho thực đơn của gia đình bạn phong phú thêm.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.