Món cá viên chiên làm tại nhà siêu ngon

Món cá viên chiên làm tại nhà siêu ngon
4 phút, 7 giây để đọc.

Đây là món ăn độc đáo, nhưng việc mua và ăn cá viên chiên ở các nhà hàng bán sẵn thường làm dấy lên lo ngại về độ an toàn của thức ăn đường phố.

Món ăn vặt vỉa hè cá viên chiên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhìn vào vỉa hè công cộng, bạn có thể thấy đủ loại món ăn vỉa hè được bày bán, trong đó có cá viên chiên. Không chỉ ở lớp 1-2 mà ngay cổng trường đại học có thể nói là nơi tập trung nhiều nhất các bạn trẻ rất thích món này. Khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise không thể chê vào đâu được, vừa rẻ vừa ngon. Do đó, bạn có thể thỏa mãn cơn thèm của mình mà không lo các vấn đề có hại cho sức khỏe!

Cá viên chiên là món ăn vặt hàng ngày yêu thích của nhiều người. Hương vị thơm ngon, dễ dậy mùi, món ăn được bán cho các nhà hàng mỗi khi hè về luôn dễ chinh phục. Nhưng món ăn này dù đơn giản nhưng không phải ai cũng tự tin làm cho mình ngon miệng. Nếu bạn cũng có chung ý tưởng thì hãy cùng mình vào bếp và thử trổ tài như hình dưới đây nhé. Tất nhiên, bạn sẽ khen ngợi bất cứ ai có cơ hội nếm thử món chả cá bạn làm.

Món cá viên chiên làm tại nhà siêu ngon

Nguyên liệu làm cá viên chiên

  • 600g phi-lê cá ba sa
  • 3 củ hành tím băm
  • 5-6 cọng đầu hành lá
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • ½ muỗng café bột nổi (baking powder)
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café muối, 3-4 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu.
  • Món cá viên chiên

Các bước thực hiện món cá viên chiên tại nhà

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hành tỏi khô bóc vỏ rửa sạch, đập dập.
  • Hành hoa rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi thái khúc nhỏ.
  • Rau mùi nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi chia làm hai phần, một phần dùng để làm đẹp đĩa, phần còn lại cũng cắt thật nhỏ.
  • Ớt đập dập, nếu bạn làm quá  bé, chúng tôi không thể cho vào.
  • Vớt cá phi lê 3 ra, rửa sạch rồi dùng khăn ăn thấm cá và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho cá vào tô lớn ướp với tỏi ớt, hành tím băm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột chính. Cá ngấm đều gia vị.
  • Để  cá ra ngâm khoảng 15 đến 20 phút.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín  cá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Đập trứng ra bát, thêm chút muối vào đảo đều cho lòng trắng trứng chín đều..
  • Tiếp đấy cho bột chiên xù vào bát trứng, đảo cho thật đều để được một hỗn hợp dẻo sánh.
  • Dưa leo rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo, cắt thành từng lát mỏng vừa miệng, bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Bước 2: Nặn chả cá

  • Lấy bể cá ra khỏi tủ lạnh, cho 3 thìa bột bắp khuấy đều ;rồi đổ vào máy xay, bấm nút xay mịn.
  • Đổ chả cá ra tô lớn, cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều; rồi dùng thìa cứng đảo lại nhiều lần để chả cá dai hơn.
  • Cho một ít dầu thực vật vào một cái bát nhỏ, đeo bao tay nilon; rồi xoa dầu thực vật vào lòng bàn tay sao cho những viên nhỏ bao quanh từng viên.
  • Làm theo trình tự cho đến khi hết chả cá.

Bước 3: Chiên và thưởng thức cá viên chiên

Món cá viên chiên

  • Đặt nồi lên bếp và đổ dầu vào nồi. Lưu ý một lượng dầu ăn nhất định phải ngập chả cá.
  • Nhúng các viên chả cá vào tô hỗn hợp bột và trứng.
  • Khi dầu trong nồi sôi thì cho chả viên đã chiên vào, lưu ý chỉ bật bếp, để lửa lớn, chả viên bên ngoài sẽ bị cháy nhưng bên trong vẫn chưa chín.
  • Lúc viên chả vàng đều, giòn, các bạn gắp lên dĩa có lót sẵn miếng giấy ngấm dầu.
  • Để chả cá ngấm bớt dầu rồi chúng mình xếp chả cá ra dĩa được trang trí dưa chuột xung quanh.

 Yêu cầu thành phẩm của món cá viên chiên

Những viên cá viên chiên vàng ruộm; thơm ngon chỉ nhìn thôi đã thấy thơm rồi. Những viên cá viên chiên có màu sắc đẹp, bắt mắt nhìn bóng bẩy bên ngoài ;và thơm từ bên trong, bạn cũng có thể chấm với tương ớt ;hoặc tương cà. Nên ăn kèm với dưa leo để không bị ngán.

Nguồn: Baconcuu.com.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.