Khám phá ngay 3 món ngon từ thịt bò đơn giản dễ làm

Khám phá ngay 3 món ngon từ thịt bò đơn giản dễ làm
4 phút, 31 giây để đọc.
Nhắc đến thịt bò, thì đã quá quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người rồi. Thịt bò có rất nhiều cách chế biến khác nhau, các món ngon từ thịt bò thì lại rất dễ thực hiện mà lại không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn được chế biến từ thịt bò các bạn có thể dùng cho bữa cơm gia đình, kể cả trong đãi tiệc hoặc vào dịp liên hoan cuối tuần cũng không thể nào thiếu đi nó.

Thịt bò là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà nó còn thành phần dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm.  Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách chế biến 3 món ngon từ thịt bò, hãy cùng khám phá ngay nhé. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây có thể giúp cho thực đơn bữa ăn của bạn thêm phong phú nhé.

Bò cuộn phô mai 

Bò cuộn phô mai 

Món này rất ngon cuốn hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bởi hương vị thơm tự nhiên của thịt bò hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300g thịt bò, cà rốt, đậu que, phô mai,  tỏi, hành lá, trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù.
  • Gia vị : đường, nước tương, dầu oliu, tiêu, hạt nêm.

Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu :

Thái thịt bò đã rửa sạch thành từng miếng dài, mỏng và dùng cán lăn qua 2 mặt miếng thịt để làm mềm thịt và dễ thấm gia vị hơn khi nướng.

Cà rốt, đậu que sau khi thái sợi đem luộc chín và ngâm trong nước mát. Phô mai thái sợi. Hành lá cắt khúc, trứng gà đánh tan để riêng ra bát.

  • Bước 2 : Cho thịt bò vào ướp trong khoảng 20 phút cùng tỏi băm, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu olive, tiêu rồi trộn đều để thịt bò thấm các gia vị.
  • Bước 3: Tiến hành cuộn thịt bò: để thịt bò lên trải đều rồi xếp cà rốt, đậu que, hành lá, phô mai lên và cuộn tròn lại. Dùng tăm để cố định cuộn thịt bò các nguyên liệu trong không bị bung ra. Tiếp theo, lăn cuộn thịt bò qua bột chiên giòn. Nhúng vào bát trứng rồi tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù.
  • Bước 4: Bắc chào lên bếp, thêm dầu đun vừa lửa rồi cho từng cuộn thịt vào chiên vàng đều. Khi thịt chín đều thì vớt ra đĩa thấm dầu. Trang trí thêm rau xà lách, cà chua bi để món ăn thêm bắt mắt.

Bò sốt vang 

Bò sốt vang 

Nguyên liệu 

  • Thịt bò: 500gr thịt bò gân, 4-5 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, hành tây, cần tây, cà chua, tỏi, quế, gừng, 40gr bột năng, 100ml rượu đế
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, rửa bằng rượu thật sạch để khử mùi. Sau đó tiến hành ướp thịt bò trong vòng 20 phút với nước mắm, đường, gừng, quế và ngũ vị hương. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Bắp chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh. Đổ ra đĩa để riêng.
  • Bước 3: Tiến hành xào cá chua, lưu ý bỏ hạt. Sau đó đổ thịt bò vào xào cùng, thêm chút rượu vang. Thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng, đổ thêm nước sấp mặt rồi đun nhỏ lửa trong vòng khoảng 1 giờ.
  • Bước 4: Khi thịt bò đã chín, thêm bột năng vào rồi đảo đều cho nước dùng sánh lại. Đun tiếp tục khoảng 15 phút rồi đổ ra bát to, trang trí thêm rau thơm rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn.

Bắp bò chua ngọt 

Bắp bò chua ngọt 

Món bắp bò chua ngọt rất dễ ăn có vị chua ngọt và giòn ngon của thịt bò. Món này hích hợp làm món ăn nhậu hoặc cuốn với rau sống.

Nguyên liệu

  • Bắp bò hoa, lõi rùa nhiều : 1kg, dấm gạo, nước mắm, nước lọc, đường, hoa hồi, quế, gừng, tỏi, ớt.

Cách làm

  • Bước 1: làm hỗn hợp nước mắm dấm ngâm. Pha hỗn hợp nước ngâm theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và 1 thìa nước lọc cho vào nồi.  Tỏi ớt thái lát, cho vào đun cùng với nước ngâm. Tiến hành đun hỗn hợp nhỏ lửa nếu không dễ bị trào ra, đợi sôi tắt bếp để nguội.
  • Bước 2: bắp bò làm sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc cho thêm gừng, quế hồi và chút gia vị. Luộc khoảng 20 phút đến khi bắp bò chín thì vớt ra để nguội.
  • Bước 3: Chuẩn bị Lọ thủy tinh để ngâm, đợi khi bắp bò nguội hẳn thì cho bắp bò vào cùng với hỗn hợp nước mắm dấm để ngâm.. Cho thêm tỏi nguyên tép, ớt nguyên quả và tiêu nguyên hạt (nhớ nêm nước mắm vừa độ chua-ngọt-mặn nhé)  vào đẩy kín.
  • Bước 4: Đậy kín lọ và ngâm thịt bò khoảng 3 -5 ngày. Khi ăn thì dùng dao thái lát mỏng vừa ăn. Trang trí thêm để món ăn thêm hấp dẫn.

Nguồn: Naucokimthanh.com

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *