Điểm qua 3 cách chế biến nấm xào thanh đạm, thơn ngon

Điểm qua 3 cách chế biến nấm xào thanh đạm, thơn ngon
3 phút, 56 giây để đọc.

Có những ngày bạn chợt muốn ăn thanh đạm một chút, tránh xa những thức ăn dầu mỡ nhiều nhưng vẫn muốn có bữa ăn đủ đậm đà thì nấm là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Quan trọng hơn, cách sơ chế nấm xào theo hướng dẫn dưới đây giúp đảm bảo độ dai, sần sật của nấm.

Nấm là loại thực phẩm vừa ngon lại cực giàu chất dinh dưỡng, đối với sức khỏe của con người là rất tốt. Vì vậy, không còn lạ gì với việc nấm xào trở thành món ăn trong thực đơn của mọi nhà. Hôm nay mình sẽ chia sẻ 5 cách chế biến món nấm xào ngon miệng, dễ làm dưới bài viết này nhé, cùng theo dõi và thực hiện ngay cho mình một món nấm xào ngay thôi nào. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món nấm xào thanh đạm nhưng hương vị thì cực kỳ tuyệt ngon.

Nấm xào tỏi kiểu mới

Nấm xào tỏi kiểu mới

Món xào dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm cúm rất tốt đấy.

Nguyên liệu

– 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
– 3-4 tép tỏi
– Muối, đường,
– Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
– Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.

Cách làm

Bước 1:

 Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

 Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

  Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Bước 3:

 Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.

Bước 4:

 Xào khoảng 8 – 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

Bước 5:

 Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Nấm đùi gà xào thịt bò

Nấm đùi gà xào thịt bò

Nguyên liệu

– 3 chân nấm đùi gà hay nấm rơm tùy theo sở thích của bạn
– 300g thịt bò thái lát
– Nửa củ hành tây màu tím
– Muối, hạt nêm, dầu hào, hành lá, dầu mè, nước mắm và tỏi

Cách làm

Bước 1:

– Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch

– Thái nấm thành từng lát vừa ăn

Bước 2:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một ít dầu hào, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín lửa lớn, thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa để riêng.

Bước 4:

– Dùng lại nồi nhỏ đó cho nấm vào xào chín, rưới một ít nước mắm vào nồi nấm, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp hành tây vào xào cùng, xào đến khi hành chín, nêm gia vị lại vừa ăn.

Bước 5:

– Cho thịt bò vào xào cùng, thêm một ít dầu mè vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn,

Bước 6:

– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Nấm xào sả ớt nhanh gọn, ngon miệng

Nấm xào sả ớt nhanh gọn, ngon miệng

Nguyên liệu

– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà
– 1-2 cây sả
– Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
– Hành khô, rau mùi, hành lá.

Cách làm

Bước 1:

– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Bước 2:

– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3:

– Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .

Bước 5:

– Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

– Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Nguồn: Ngoisao.net

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *