Tham khảo ngay 3 món ngon từ cua biển ngon ngất ngây

Tham khảo ngay 3 món ngon từ cua biển ngon ngất ngây
4 phút, 38 giây để đọc.

Trong tất cả những thực phẩm dinh dưỡng từ hải sản, thì cua biển cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ những người sành ăn. Cua biển là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nó là thực phẩm giàu khoáng chất, protein, cùng các dưỡng chất tốt cho cơ thể như axit béo Omega-3. Với những dưỡng chất này thì nó rất tốt cho sức khỏe của bạn. Với cua biển bạn cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cua biển làm món gì ngon thì cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé. Giờ thì cùng nhau vào bếp và thực hiện các món ngon từ cua biển ngay thôi nào.

Dưới đây là 3 cách làm các món ngon từ cua biển, bạn nên tham khảo ngay nhé.

Cách làm cua biển hấp sả

món ngon từ cua cua biển hấp sả

Cua biển hấp sả được yêu thích bởi trẻ nhỏ mà hương vị của nó quyến rũ tất cả các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

+ Cua biển loại to: 2 con (0,8kg). Đây là nguyên liệu chính làm nên món cua hấp sả nên khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

+ Bia: 1 lon

+ Sả, ớt, gừng

+ Hành tây: 1 củ

+ Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

+ Hành, mùi, rau thơm

Cách chế biến cua hấp sả

Đầu tiên phải sơ chế cua, bạn dung mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua. Bạn dùng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.

Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

Cách làm món cua biển rang muối

cua biển rang muối

Nói đến các món ngon từ cua biển thì không thể bỏ qua cua biển rang muối  đâu nhé. Cua biển rang muối vị đậm đà, béo ngậy quyện với tất cá gia vị tạo nên món ăn độc đáo. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn thôi nào.

Nguyên liệu làm cua biển rang muối

+ Cua biển: khoảng 3-4 con

+ dầu hào hoặc dầu mè

+ Tỏi, ớt,

+ Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

Các bước làm cua biển rang muối

  • Cua biển mua về bạn cũng làm sạch như trên. Bóc mang, lấy phần gạch cua ra để riêng. Càng cua dùng kìm đập dập để khi rang, gia vị ngấm đều vào phần thịt bên tron. Cua to nên chặt làm 2,3 cho vừa ăn bạn nhé.
  • Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
  • Tiếp đó là khâu trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm,  thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi hòa tan.
  • Phần thịt cua cho vào chả chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu.
  • Phần dầu thừa bạn bỏ riêng ra, để lại 1 chút rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi thịt cua phần chín cho gạch cua vào đảo đều, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

Bây giờ thì cho thịt cua ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

cua biển hấp nước dừa

Một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa. Thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắc sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

+ Cua biển: 2 con

+ Nước dừa tươi: 1 quả

+ Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm

+ Gia vị

Cách thực hiện cua biển hấp nước dừa

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cua mua về bạn cũng làm sạch theo các bước như hướng dẫn ở trên
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ
  • Hành lá làm sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm
  • Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

Tiến hành hấp cua

Đầu tiên, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua

Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

Phi hành tím thơm, cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho  tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được. Cuối cùng bnj cho hành lá rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Nguồn: Jamja.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *