2 món ngon từ chim cút cực kỳ bổ dưỡng, thơm ngon và hấp đẫn

2 món ngon từ chim cút cực kỳ bổ dưỡng, thơm ngon và hấp đẫn
3 phút, 44 giây để đọc.

Có thể nói chim cút được dùng để chế biến rất nhiều món ngon khác nhau. Bởi lý do là thịt của nó rất ngọt và dai. Các món ăn được chế biến từ chim cút thì có thể được dùng với cơm hay để nhậu đều rất thích hợp. Dưới đây là 2 cách làm các món ngon từ nguyên liệu đặc biệt này. Đó là món chim cút khìa nước dừa và cháo chim cút.

Món chim cút khìa nước dừa được xem là mộ món ăn hao cơm, và đặc biệt nó có thể trở thành đĩa đồ nhắm cực kỳ tâm đắc dành cho các anh chồng lai rai bên bàn nhậu. Với món ăn này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Với cách làm dưới đây, bạn còn có thể cảm nhận rõ ràng được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim.

Món cháo chim cút thì lại rất bổ dưỡng, có thể cho trẻ ăn bổ sung dinh dưỡng, hoặc cho người mới ốm dậy ăn để phục hồi nhanh chóng hơn.

Món chim cút khìa nước dừa

chim cút khía nước dừa

Nguyên liệu

– 4 con chim cút làm sạch (0.5kg mỗi con)

– Tỏi, hành tím, ớt

– 500ml nước dừa

– 1 muỗng canh hạt nêm

– 1 muỗng cafe ngũ vị hương

– 1 chút tiêu

– 3 muỗng canh nước mắm

– 4 muỗng dầu ăn

Cách làm

Ướp thịt chim:

– Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt rồi cho hạt nêm, ngũ vị hương và tiêu vào.

– Trộn thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

– Đổ phần mắm vừa trộn vào chim cút và xoa đều từ trong ra ngoài.

– Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.

Chế biến:

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

– Sau khi dầu nóng, cho chim cút vào, chiên lửa vừa đến khi vàng.

– Đổ nước dừa vào chảo, đun tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp chảo.

– Thỉnh thoảng mở nắp và lật chim cút cho nước ngấm đều vào thịt.

– Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn thì cho nốt phần đường và nước mắm còn lại vào, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ để mắm đường tan đều.

– Bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đảo tới khi thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

– Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm chim cút khía nước dừa tuyệt ngon ăn là thích chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món ăn ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả rồi.

Cách nấu cháo chim cút

nấu cháo chim cút

Nguyên liệu

+ Chim cút: 2 con
+ Gạo tẻ: 1 nắm
+ Gạo nếp: 1 nắm
+ Hành tím: 1 củ
+ Hành lá: 3 cọng
+ Rau mùi: 1 mớ nhỏ
+ Dầu ăn
+ Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:
+ Chim cút sau khi được làm sạch lông, chỉ giữ lại tim, đem chặt ra làm 2 hoặc làm 4 tùy theo sở thích của bạn. Đem ướp với chút hạt nêm, tiêu, mì chính và nước mắm trong 15 phút
+ Gạo nếp, gạo tẻ đem rang vàng
+ Hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
+ Rau mùi, hành lá bỏ rễ, đem rửa sạch và thái nhỏ
Cách nấu cháo chim cút:
+ Bước 1: Bắc xong lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào, cho hành khô vào phi thơm.
+ Bước 2: Cho thịt chim vào đảo đều cho săn lại,
+ Bước 3: Cho vào nồi khoảng 1 lít nước sôi,
+ Bước 4: Cho toàn bộ gạo vào nấu chung với lửa thật nhỏ, đun như vậy cho tới khi cháo thật nhừ.
+ Lưu ý, bạn phải đảo chảo liên tục để không bị cháy, khê, nếu thấy nồi bị cạn thì cho thêm nước vào.

+ Bước 5: Tiến hành nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn, tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình
+ Bước 6: Cho hành và rau mùi đã được thái nhỏ ở trên vào trong nồi cháo để tạo nên mùi thơm thật đặc trưng
+ Bước 7: Múc cháo ra bát, thêm vào đó chút hạt tiêu và thưởng thức lúc cháo còn nóng để tránh bị tanh

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *