Món rau câu phô mai vừa bắt mắt vừa siêu ngon

Món rau câu phô mai vừa bắt mắt vừa siêu ngon
4 phút, 54 giây để đọc.

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, cả nhà rất mong có một ngày cuối tuần thật thoải mái và thư giãn. Tuần này bạn hãy làm món thạch phô mai mát lạnh cho cả nhà nhé. Món thạch phô mai với nguyên liệu chính là thạch, cà phê và phô mai rất ngon cho cả nhà. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến món tráng miệng dễ làm, thơm ngon, ngọt mát, bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho xương giàu canxi. Cùng làm món rau câu phô mai sau đây.

Thạch Jelly là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Thời tiết oi bức mà được thưởng thức những viên đá mát lạnh thì thật không thích bằng. Các bà nội trợ thích trổ tài vào bếp với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản. Thạch vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều loại thạch khác nhau như thạch cà phê, thạch dừa, thạch rau câu… Tùy theo sở thích mà người ta sẽ chế biến những loại thạch phù hợp. Thời gian gần đây, trong cộng đồng ăn vặt, giới trẻ rộ lên trào lưu thạch phô mai-một món ăn độc và lạ. Hôm nay mình  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món rau câu phô mainày vô cùng đơn giản.

Món rau câu phô mai vừa bắt mắt vừa siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột rau câu jelly: 1 gói
  • Nước: 1,3 lít
  • Đường: 200 gram (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
  • Cà phê hòa tan: 120 ml
  • Phô mai con bò cười: 100 gram
  • Whipping cream: 100 gram (có thì flan sẽ béo và ngon hơn, không có không sao)
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 90 gram
  • Trứng gà: 5 lòng đỏ
  • Khuôn để đổ rau câu. Có thể dùng hộp đựng thức ăn đế phẳng, hoặc nhiều loại khuôn có hình dạng bắt mắt.
  • Món rau câu phô mai

Cách làm rau câu phô mai thơm mịn ngọt ngào

Các bước thực hiện cách làm rau câu phô mai gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:

Trộn thạch với đường, hòa với nước rồi ngâm hỗn hợp 30 phút để thạch đông lại. Cho vào nồi đun đến khi sôi. Chú ý khuấy đều tay để thạch không vào nồi và không bị vón cục. Trứng đánh tan để riêng. Cho phô mai, sữa, kem tươi và sữa đặc vào một cái nồi khác và nấu ở lửa vừa cho đến khi phô mai tan chảy. Tiếp tục cho trứng đã chuẩn bị vào trộn đều để trứng chín mà không bị vón cục. Lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn.

Bước 2: Cắt phô mai

Dù bạn dùng loại phô mai nào thì cũng nên cắt phô mai thành những khối vuông nhỏ vừa ăn, lưu ý kích thước của phô mai phải phù hợp với khuôn bạn chọn. Khi làm thạch phô mai, bạn đừng quên chú ý đến khuôn phù hợp. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn với hình dạng thú vị, giúp người dùng tăng thêm hứng thú khi sử dụng đồ uống.

Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu thạch mới cắt xong nấu không mất thời gian và thạch sẽ đông lại. Sau khi cắt phô mai, bạn cho chúng vào khuôn nhé!

Bước 3: Nấu thạch rau câu

Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nêm gia vị tùy theo sở thích của gia đình) ;nấu đến khi nước sủi bọt thì đổ từ từ vào hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1. Vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục và tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi nước sôi, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành đổ khuôn

Bạn có thể bắt đầu với lớp thạch cà phê đầu tiên ;và đổ dày khoảng 1 cm. Sau khi lớp này đông lại; sờ nhẹ rồi đổ sang lớp bánh flan khác đã đun nóng (dày khoảng 1 cm). Chờ lớp thạch đông lại thì đổ lớp thạch cà phê vào. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành hai phần. Để làm cho từng lớp đồng đều, vui lòng sử dụng thìa đo.

Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh

Cho khay thạch đã làm lạnh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho đông lại rồi ăn lạnh sẽ giúp thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Cách làm thạch phô mai thành phẩm

 Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại

Món rau câu phô mai

  • Socola : 250ml nước thạch rau câu đã nấu  chín + 10g bột socola King
  • Matcha : 250ml nước thạch rau câu chín đã + 1g-2g bột Matcha Taiwan
  • Hương trái cây : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
  • Thạch đào : 250ml nước thạch rau câu + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm
  • Thạch vải : 250ml nước thạch rau câu +50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
  • Sữa : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 100ml béo thực vật Rich’s

Những lưu ý khi làm thạch rau câu phô mai

Nếu bạn thích thạch giòn; vui lòng sử dụng bột agar, nếu bạn thích thạch; vui lòng sử dụng thạch rau câu, nếu bạn thích thạch mềm, vui lòng sử dụng gelatin. Khi đổ thạch, bạn dùng tăm xiên nhẹ để phô mai nổi trong thạch sẽ hấp dẫn hơn. Khi lấy thạch ra khỏi khuôn; dùng dao nhấc nhẹ thành khuôn để dễ tách. Thạch phô mai có thể ăn cùng trà sữa, cà phê rất tuyệt.

Nguồn: Baconcuu.com.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.