Mì Quảng thịt heo đặc sản xứ Quảng

Mì Quảng thịt heo đặc sản xứ Quảng
3 phút, 13 giây để đọc.

Mì Quảng thịt heo với hương vị đậm đà, thơm ngon là món ăn yêu thích của du khách trong nước và quốc tế đến với vùng đất Quảng Nam. Đến với Quảng Nam, Đà Nẵng du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của vùng đất nơi đây. Mì Quảng là một trong những món ăn yêu thích mà du khách không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến Quảng Nam.

Món ăn này không chỉ nổi tiếng tại các tỉnh thành miền Trung này. Ngày nay Mì Quảng đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước và trở thành món ăn được mọi người yêu thích. Thưởng thức bát Mì Quảng làm cho mọi người cảm giác vị ngon; đậm đà của nước dùng; vị ngọt từ xương heo và sợi mì thì mềm dai.

Để có thể làm một bát mì Quảng ngon chuẩn vị xứ Quảng không phải ai cũng làm được; mặc dù thành phần nguyên liệu đơn giản như: 500g mì Quảng tươi; 500g thịt heo; 2 trái ớt chín; 1 lít nước dừa tươi; 1 trái chanh;1 củ tỏi; 1 muỗng hạt điều màu; Bánh tráng nướng; Đậu phộng; Rau thơm, rau sống: húng lủi, húng quế, cải non, giá đỗ, hành lá, hoa chuối bào; Gia vị: tiêu xay, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt

Mì Quảng thịt heo đặc sản xứ Quảng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Dùng muối chà xát lên miếng thịt heo rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ớt rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra ngoài, băm nhuyễn cùng với củ tỏi. Lúc này, bạn cho thịt heo vào tô, thêm 1/2 phần ớt tỏi băm nhuyễn và các loại gia vị nước mắm; tiêu xay, hạt nêm, đường vào cùng. Bí quyết trong cách nấu mì Quảng miền Trung ngon đậm đà là ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Xào thịt heo

Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho hạt điều màu vào đảo đều để làm nước màu điều. Khi dầu chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt; vớt hạt điều màu ra ngoài và cho 1/2 phần tỏi ớt băm còn lại vào phi thơm. Tỏi ớt bắt đầu thơm; bạn cho thịt heo đã ướp vào chảo đảo đều. Quan sát thấy thịt heo săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho nước dừa vào trong nồi; thêm thịt heo đã xào săn vào cùng rồi bắc lên bếp nấu cho thịt chín mềm. Khi nước dùng sôi, bạn cho nêm nếm gia vị lại sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại, làm nước chấm

Mì Quảng thịt heo đặc sản xứ Quảng

Cho đậu phộng vào chảo, thêm ít muối rồi rang chín. Khi đậu chín giòn; đợi nguội bớt, dùng tay chà xát cho bóc lớp vỏ ngoài; sau đó cho đậu phộng vào cối giã dập. Nhặt bỏ các lá úa vàng; phần gốc rễ của các loại rau thơm; rau sống. Cho rau vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo. Pha nước mắm chấm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê bột ngọt; ít ớt, tỏi băm nhỏ, khuấy đều.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Mì Quảng thịt heo đặc sản xứ Quảng

Xếp rau ra đĩa, chuẩn bị thêm ớt trái; chanh cắt lát, chén nước chấm và bánh tráng nướng ăn kèm. Bạn cho sợi mì Quảng vào tô; chan nước dùng thịt heo vào rồi cho đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức tô mì Quảng thịt heo nóng hổi; thơm ngon, có hương vị đậm đà./.

Nguồn: Datviettour.com.vn

About Post Author

Trịnh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.