Món thịt kho tàu thơm lừng, hấp dẫn với bí quyết lạ

Món thịt kho tàu thơm lừng, hấp dẫn với bí quyết lạ
3 phút, 35 giây để đọc.

Thịt lợn là một trong những món ẩm thực thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Loại thịt dễ nấu nhất là thịt ba chỉ (thịt ba chỉ heo). Thịt ba chỉ có lớp mỡ mỏng và lớp mỡ mỏng, mỡ dễ tan sau khi đun, thịt nạc sau khi nấu lâu sẽ không bị nát, khi ăn không bị cháy, khét. Đúng Có nhiều cách chế biến thịt ba chỉ như hầm, xào, hấp, hầm … Thịt ba chỉ thường dùng để hầm. Món thịt kho tàu có màu đỏ tươi, nhiều mỡ nhưng không ngấy, hậu vị đậm đà giúp tăng cảm giác ngon miệng.

Món thịt heo kho rất phổ biến ở cả 3 miền Việt Nam. Nhiều gia đình thích món ngon này vào bữa tối. Thịt lợn kho thường được nấu với trứng hoặc trứng cút. Thịt lợn kho Tàu có thể ăn với nhiều món khác nhau như cơm trắng, dưa chua, dưa chua nhưng phổ biến nhất có lẽ là dưa cải chua. Vị mặn, ngọt, béo của thịt heo kho cùng với vị chua chua, cay cay của dưa cải tạo nên một hương vị hấp dẫn đến không ngờ.

Món thịt kho tàu ngon phải đạt tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, ngậy … ăn với cơm trắng. Để đảm bảo các tiêu chuẩn trên, bạn vui lòng thực hiện đầy đủ các bước dưới đây!

Món thịt kho tàu thơm lừng, hấp dẫn với bí quyết lạ

Món thịt kho tàu

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

  • 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
  • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
  • 1 trái dừa tươi
  • Nước mắm ngon
  • Đường, muối, hạt tiêu, hành củ

Cách làm món thịt kho tàu

  • Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.
  • Đảo mặt thịt rồi cho nước dừa vào. Ban đầu vặn nhiệt độ cao cho sôi và vớt bọt. Sau đó, vặn lửa nhỏ để thịt chín mềm và nước dừa chuyển sang màu vàng. Để nước dùng trong và có màu đẹp, không nên đậy vung trong khi nấu. Khi thịt hơi mềm, cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, bóc vỏ, cho vào kho chung. Trứng không nên để lâu trong kho sẽ bị cứng, chuyển màu nâu, không ngon.
  • Khi nếm lại, nước thịt thường có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên nêm thêm chút nước mắm vào nồi nước dùng rất đậm đà.

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu

Món thịt kho tàu

  • Bạn nên chọn thịt ba chỉ (ba rọi) hoặc dăm bông loại ngon, có lớp mỡ mỏng, da mềm, nhìn đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ trên thịt bằng nhau, còn nếu sợ ăn béo, bạn có thể mua loại nạc hơn.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thật ngấm. Hành tỏi băm nhỏ sẽ giúp thịt thơm ngon hơn, tuy nhiên nên để lâu, không nên cho hai nguyên liệu này vào.
  • Đảo mặt thịt rồi cho nước dừa vào. Ban đầu vặn nhiệt độ cao cho sôi và vớt bọt. Sau đó, vặn lửa nhỏ để thịt chín mềm và nước dừa chuyển sang màu vàng. Để nước dùng trong và có màu đẹp, không nên đậy vung trong khi nấu.
  • Nếu nước dừa cạn thì đổ thêm nước sôi vào. Không nên kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ bị thâm và khó coi.
  • Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
  • Khi nếm lại, nước thịt thường có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên nêm thêm chút nước mắm vào nồi nước dùng rất đậm đà.
  • Dùng nồi áp suất để kho sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món thịt kho tàu thật ngon và hấp dẫn.

Nguồn: Meta.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.