Khám phá món ngon trong ẩm thực của đất nước Ấn Độ

Khám phá món ngon trong ẩm thực của đất nước Ấn Độ
5 phút, 28 giây để đọc.

Một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa đa dạng độc đáo bậc nhất thế giới, nằm ở phía Nam của châu Á đó chính là Ấn Độ. Thắng cảnh thiên nhiên của đất nước này luôn mang một vẻ bí ẩn cực kì thu hút, những công trình kiến trúc Phật Giáo cực kì đồ sộ và ngạo nghễ. Không chỉ có vậy, văn hóa ẩm thực của người Ấn cũng mang những nét độc đáo bởi sự tác động của các tôn giáo và văn hóa đặc sắc. Mỗi vùng miễn của đất nước rộng lớn này lại có những món ăn đặc trưng theo miền và theo khẩu vị.

Khách du lịch hầu hết đều cảm thấy choáng ngợp với nền ẩm thực quá phong phú khi đặt chân tới quốc gia này. Đặc biệt, đồ ăn ở đây cũng vô cùng phong phú khiến những ai lần đầu đến đây đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Mỗi món ăn như là tượng trung cho một nét văn hóa cuốn hút hàng triệu người thưởng thức mỗi năm. Cùng điểm qua nhũng món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Ấn Độ nhé!

Cà ri Ấn Độ

Nhắc đến Ấn Độ là chúng ta phải nhắc đến món cà ri độc đáo; và lạ miệng của người dân nơi đây. Cà ri được coi là quốc hồn quốc túy trong ẩm thực Ấn Độ, chẳng hạn như Phở; hay sushi Nhật Bản, chỉ cần gọi tên là ai cũng biết nguồn gốc của món ăn này.

cà ri ấn độ

Cà ri có rất nhiều loại, từ rau củ đến thịt, như thịt heo, bò, gà, cá, dê,… Mỗi món đều có hương vị đặc trưng và nguyên liệu khác nhau. Do đó, chúng là: các loại rau tạo nên món cà ri rau trộn; và các loại gia vị làm cho món Masala (Baingan Masala) ngon; và các món gà như Chicken Curry, Korma cay vừa; có thể không cay hoặc rất cay như Vindaloo. Kadhai ngon quá …

Thali

Trên bàn ăn của người Ấn Độ chắc hẳn không thể nào thiếu Thali – một món ăn truyền thống từ ngàn xưa. Từ nhà hàng cho đến các quán ăn bình dân đều không thể nào vắng bóng món này; và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên khi đến thăm đất nước này.

Thali ấn độ

Thali thực ra là một món ăn hỗn hợp bao gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, khoai tây; sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị cho món ăn. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu; nhìn vào bạn sẽ cảm thấy rất bắt mắt và kích thích vị giác lắm đấy.

Cơm Biryani

Đây là một món cơm trộn rất phổ biến ở Ấn Độ. Món cơm này thường được dùng; trong những bữa cơm sum họp gia đình sau những buổi chiều cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo.

Cơm Biryani ấn độ

Cơm Biryani có thể được ăn với nhiều loại thịt, chẳng hạn như thịt gà; thịt bò hoặc thịt cừu, và nhiều loại rau khác như húng quế, thì là, rau mùi và nghệ tây. Tuy nhiên, nguyên liệu chính làm nên sự hấp dẫn của món ăn này. Lương thực chính là gạo basmati chuyên dùng ở Ấn Độ; được dùng để nấu cơm để có được độ dẻo và màu trắng đẹp.

Gà Tikka

Gà tikka là món ăn truyền thống và rất phổ biến của người Ấn Độ. Món ăn này khá nhẹ nhàng và nồng ấm. Trong những bữa cơm của mình, người Ấn luôn không thể thiếu món gà tikka này.

Gà Tikka

Qui trình làm gà tikka cũng khá phức tạp với 2 phần chuẩn bị là ướp gà và phần nước dùng. Gà được ướp với bột tikka masala và đó là lí do món ăn có tên này; ngoài ra hầu hết người Ấn đều thích ăn cay nên đều ướp thêm bột ớt; bột gừng và đặc biệt có thêm yogurt không đường vào nữa; vậy nên càng tăng hương vị món ăn hơn.

Gulab Jamun

Gulab jamun là một món bánh tráng miệng của người dân Ấn Độ; thường dùng trong các dịp lễ hội như mừng sinh nhật. Đây là một loại bánh ngọt thoạt nhìn như những viên chè trôi nước của Việt Nam; nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác biêt và hương vị không hề giống.

Gulab Jamun

Người dân Ấn làm gulab jamun từ một loại bột nhão có thành phần chính; là sữa và loại sữa này là một loại sữa truyền thống của người Ấn Độ; vì vậy bánh còn dược gọi là bánh sữa chiên. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản và dễ. Chỉ cần trộn bột rồi nặn thành từng viên sau đó đem đi chiên.

Samosa – bánh chiên

Samosa là một loại bánh chiên có hình tam giác, hình bán nguyệt; hoặc hình tứ nguyệt rất đa dạng tùy vào người nặn bánh. Và đây là món ăn vặt rất phổ biến ở Ấn Độ.

Samosa - bánh chiên

Bên cạnh đó, phần vỏ bánh samosa thật ra chính là vỏ bánh pía quen thuộc của chúng ta đấy. Còn nhân thì thường khoai tây là chính cùng với một vài nguyên liệu và gia vị khác. Bánh sao khi đã được nắn cẩn thận sẽ đem đi chiên vàng ngập dầu và có màu vàng giòn rụm đẹp mắt.

Naan – Bánh bột mì

Có thể coi Naan là một món ăn truyền thống và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Naan thường dùng để ăn kèm với những món ăn mặn của Ấn như món Thali; cà ri hay phết bơ lên ăn hoặc cũng có thể nhồi nhân vào bên trong bánh.

Naan - Bánh bột mì

Naan rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và không hề cầu kì đó là bột mì và men khô. Người Ấn sẽ hòa trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau tạo thành dẻo mềm; sau đó người ta nắn thành những chiếc bánh mỏng, dẹt rồi đặt xung quanh nồi và nướng chín.

Một lí do để người Ấn dùng naan chung với những món ăn khác đó là vì bánh có vị lạt; trong quá trình nặn bột không có thêm bất kì gia vị nào khác được thêm vào. Do đó, naan được dùng như là món ăn kèm để bánh có hương vị đậm đà hơn.

Nguồn: Cooky.vn

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.