Đặc sản thịt bò hầm thơm ngon bổ dưỡng

Đặc sản thịt bò hầm thơm ngon bổ dưỡng
3 phút, 7 giây để đọc.

Thị bò hầm, mềm thơm ngon bổ dưỡng là món ăn tốt cho sức khỏe là món ăn bổ dưỡng trong mâm cơm gia đình Việt. Thịt bò là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với mọi người; người ta có thể chế biến thành các món ăn ngon như quay; rán, nấu canh, hầm. Vào mùa đông, món thịt bò hầm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi hầm thịt bò; nhiều người phàn nàn rằng tại sao nước hầm bị vón cục mỡ; thịt khô và kém ngon. Để món thịt bò hầm mềm và ngon; người đầu bếp cần biết những điểm này.

Đầu bếp giải thích rằng thịt bò là loại thịt thớ tương đối cứng nên khi làm món bò hầm nếu không chú ý sẽ làm thịt bò bị dai. Quá trình nấu nướng đầu bếp thường tìm cách để làm mềm thịt bò. Điều đầu tiên nghĩ đến là sử dụng nồi áp suất để ninh nhừ thịt bò.

Tuy nhiên, thịt bò bằng nồi áp suất sẽ nhanh chín và thậm chí thịt sẽ rất mềm và nhừ; nhưng mùi vị của nó không hấp dẫn lắm so với khi bạn nấu từ từ thịt bò bằng nồi thông thường. Vì vậy, để sử dụng nồi thịt bò hầm thông thường; người đầu bếp cần nắm vững 3 kỹ thuật nấu sau đây để đảm bảo thịt mềm và có mùi vị rất thơm ngon.

Đặc sản thịt bò hầm thơm ngon bổ dưỡng

Chọn nguyên liệu

Không phải bộ phận nào của con bò cũng có thể làm món hầm ngon. Theo đầu bếp, phần thịt ngon nhất để hầm của bò là vai bò; dẻ sườn bò và ức bò. Vai bò chính là phần thịt nằm ở phần trên của chân trước con bò. Vai bò rất giàu chất béo. Hơn nữa; là thịt vai nên chỗ này bò vận động thường xuyên; do đó cơ bắp phát triển; phân bố đồng đều. Khi hầm thịt vai bò, nó sẽ rất mềm; ngon, thơm, hơi dai giòn vì có cơ; vô cùng hấp dẫn.

Dẻ sườn bò là phần thịt kết nối giữa các mảnh xương sườn với nhau. Khi chọn dẻ sườn, bạn nên chọn phần thịt nằm từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8; vì chúng rất ngon và mềm. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm; cũng là món bò hầm ngon nhất. Còn thịt ức bò có các sợi cơ dày hơn; kết cấu thịt chắc chắn. Dù bề mặt miếng thịt có được phủ một lớp chất béo nhưng khi hầm lên nó lại không béo chút nào. Thịt ức bò khi hầm có hương vị nổi bật; giòn và ngon.

Đặc sản thịt bò hầm thơm ngon bổ dưỡngChần thịt 

Chần thịt giúp loại bỏ bớt mùi hôi và máu thừa trong thịt bò; giúp nước hầm trong hơn. Khi chần, bạn hãy đun nước nóng lên đến khoảng 80 độ để chần thịt bò nhé.

Nêm muối lúc nào?

Nhiều người có thói quen nêm muối vào thịt bò ngay từ đầu. Tuy nhiên đầu bếp lại cho biết; việc cho muối sớm sẽ chỉ làm thịt bò bị mất nước. Khi mất nước thịt bò sẽ không ngon; không dễ hầm, thịt khô.

Đặc sản thịt bò hầm thơm ngon bổ dưỡng

Cách đúng là thêm muối 15 phút trước khi tắt bếp nhé!

Yêu cầu

Cho món bò hầm ra bát (tô), rắc hành ngò lên trên và vài lát ớt để trang trí. Món bò hầm cần thịt bò đủ mềm, không bị dai, cứng, nước dùng có vị ngọt thanh, đậm đà từ thịt, khoai tây và cà rốt cũng vừa chín tới, không bị cứng hay nát. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon này rồi!

Nguồn: Vietnamnet.vn

About Post Author

Trịnh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.