Đặc sản bún bò Nam Bộ thanh mát, hấp dẫn 

Đặc sản bún bò Nam Bộ thanh mát, hấp dẫn 
3 phút, 15 giây để đọc.

Cách làm món bún bò Nam Bộ đơn giản với sự kết hợp của thịt bò, những sợi bún, nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm nhưng vừa thơm ngon, vừa mang lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khó cưỡng.

Bún bò Nam Bộ là món ăn đặc trưng của miền nam với hai nguyên liệu chính là bún và thịt bò. Một món ăn rất dễ làm nhưng cực kỳ ngon được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu của món bún bò này khá đơn giản; chỉ với các loại rau thơm như lá lốt; thịt bò, xà lách, ngò gai, húng chó và một ít lạc và hành phi. Sức hấp dẫn của món ăn chính là từ hương vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng nhau của nước sốt cà chua và các sợi bún.

Nước sốt phải có vị ngọt và mặn để quyện với thịt bò thêm thơm ngon và đậm đà. Món ăn đặc sản của Nam Bộ này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho cả bữa trưa; bữa tối và bữa tối. Món bún bò Nam bộ rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Đặc sản bún bò Nam Bộ thanh mát, hấp dẫn 

Nguyên liệu làm món bún bò Nam Bộ cho 4 người

– 400gr thịt thăn bò

– 1kg bún

200gr giá đỗ

– 200gr lạc rang

– 100gr hành phi

– Rau sống: Xà lách, rau thơm; rau kinh giới

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Gia vị: Nước mắm, giấm, đường; muối, dầu hào, dầu ăn,…

Cách làm bún bò Nam Bộ

Sơ chế nguyên liệu làm món bún bò Nam Bộ:

Bóc vỏ và đập nhỏ tỏi. Thái nhỏ ớt để ra bát riêng. Thịt bò rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và ướp với 2 thìa café dầu hào; 2 thìa cafe muối; 1 thìa café đường; 1/3 chỗ tỏi băm nhỏ. Nhặt rồi rửa sạch các loại rau xà lách; rau thơm, rau kinh giới và giá đỗ. Ngâm các loại rau sống vào chậu nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ các loại rau cho vừa ăn.

Lấy kéo cắt bún cho vừa ăn; sợi bún không quá dài khi cho vào miệng.

Đặc sản bún bò Nam Bộ thanh mát, hấp dẫn 

Các bước làm bún bò Nam Bộ:

Phần thịt bò xào khéo để không dai, không khô. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa to. Cho tỏi ½ chỗ tỏi còn lại vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng; đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.

Đặc sản bún bò Nam Bộ thanh mát, hấp dẫn 

Trần qua giá đỗ để tăng độ giòn cho bún bò Nam Bộ. Đặt 1 cái nồi lên bếp; đổ vào khoảng 1 lít nước; chờ cho nước sôi kĩ rồi cho giá vào trần 2-3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.

Nước mắm tạo vị mặn ngọt vừa phải. Lấy 500ml nước lọc đổ ra tô; cho tỏi và ớt vào, cho thêm vào 200ml nước mắm; thêm 3 thìa đường; 2 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Lấy ra 4 tô ăn bún; xếp vào bát giá đỗ, bún, rau sống; sau đó cho thịt bò, và cuối cùng là lạc, hành khô. Chan nước mắm lên trên bún; khi ăn nhớ trộn đều lên nhé!

Lưu ý khi làm món bún bò Nam Bộ:

Nước mắm các bạn pha theo khẩu vị nhé vì có người ăn ngọt; người ăn mặn,… mà.

– Hành khô ở bài viết là mua sẵn; nếu không thích mua sẵn các bạn hãy lấy khoảng 6 củ hành khô; băm nhỏ và phi thơm lên nhé.

– Lượng nước mắm chan vào bát là tùy sở thích và nhu cầu mỗi người bạn nhé. Và nếu bạn không ăn được cay thì đừng cho ớt vào nước mắm pha nhé./.

Nguồn: Pasgo.vn

About Post Author

Trịnh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.