Cùng khám phá những món ngon không thể bỏ qua khi tới Pháp

Cùng khám phá những món ngon không thể bỏ qua khi tới Pháp
5 phút, 53 giây để đọc.

Pháp là một trong những đất nước mà ở đó, người dân luôn được coi là những người sành ăn và rất cẩn trọng trong việc ăn uống, nhất là họ rất chú trọng trong việc sắp xếp và thưởng thức đồ ăn để có thẻ đạt được một bữa ăn với những món ngon và ý nghĩa nhất. Thế nên, mảnh đất lãng mạn này mới được coi là nơi khai sinh ra nền ẩm thực Châu Âu bởi sự tinh tế với những cách chế biến cực kì đặc sắc từ nguyên liệu đơn giản gần gũi. Ẩm thực của Pháp không chỉ thỏa mãn các vị mà còn đáp ứng đủ yêu cầu về cái sắc nữa.

Quốc gia này sở hữu một bề dày văn hóa và lịch sử, vậy nên nền ẩm thực cũng đã bị ảnh hưởng không ít từ những điều đó, càng khiến cho cái độc đáo trong từng món ăn như đậm như sâu hơn. Vậy phải xem, những món ngon nức tiếng trứ danh của Pháp là gì mà lại được ca tụng tới vậy?!

Gan ngỗng

Món gan ngỗng nổi tiếng của Pháp là món ngon nhất trong số các món ăn nổi tiếng của Pháp. Cắt gan ngỗng tươi thành từng viên nhỏ. Sau đó phết một lớp bột mì mỏng bên ngoài và chiên nhanh tay trong vài phút. Ở Pháp, gan ngỗng thường được kết hợp với các món ngọt như mứt hoặc sốt ngọt. Điều này sẽ tạo ra một hương vị hấp dẫn và hấp dẫn hơn nữa. Phần tuyệt vời nhất là khi bạn thưởng thức một lát gan ngỗng nổi tiếng và rượu vang trắng Sauterne!

       gan ngỗng

Lưu ý:

  • Các món ăn từ vịt, ngỗng thường có mùi khá nồng. Vì thế, nếu bạn không thích ăn vịt hay ngỗng thì không nên thử.
  • Mọi người thường nhầm pate gan gỗng và gan ngỗng là một. Tuy nhiên, đó lại là hai món hoàn toàn khác nhau. Pate gan ngỗng có màu hồng nhạt, được nén thành khối; thường được cắt khoanh hay ăn kèm bánh mì và mứt. Còn gan ngỗng sẽ có hình đúng 2 lá gan và thường được chế biến bằng cách áp chảo. Khi ăn gan ngỗng có vị béo ngậy rất ngon.

Bánh mì Pháp

món ngon của pháp

Nhắc đến bánh mì Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến bánh mì Pháp. Bánh mì của người Pháp là niềm tự hào về ẩm thực. Và bạn biết không, ở Pháp, bánh mì được coi là món ăn chính. Bánh mì mới ra lò được làm từ bột mì cao cấp, bơ và sữa ngọt. Hương vị thơm ngon của bánh mì Pháp sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Escargot – Ốc sên nướng

Đây là một món ăn ngon của Pháp, nguyên liệu chính là ốc; bạn nhất định phải thử khi đến Paris. Để chế biến món ăn nổi tiếng của Pháp này, người ta cần rửa sạch ốc; bỏ ruột và nấu với bơ tỏi, gà hoặc rượu, sau đó dùng bơ, mùi tây; hành tây, sau đó đánh kem với bọt tỏi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Ngoài ra, theo khẩu vị của người dân, nhiều nguyên liệu khác được thêm vào ốc rang như tỏi, húng tây, ngò tây …

món ngon của pháp

Bạn sẽ dùng những chiếc kẹp gắp ốc đặc biệt; được gọi là Cuillere à escargot để thưởng thức món ăn này. Mùi thơm của các loại thảo mộc, bơ, tỏi và độ giòn của ốc; hòa cùng bơ béo ngậy mang lại hương vị vô cùng đặc biệt. Nếu dùng chung món ốc sên nướng cùng với một ly vang trắng hảo hạng; món ăn sẽ càng thêm phần xuất sắc.

Súp hải sản Bouillabaisse

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Pháp có nguồn gốc từ miền nam nước Pháp. Nguyên liệu chính của món súp cao cấp này bao gồm: nhiều loại hải sản, vỏ cam, nghệ tây, tỏi, lá nguyệt quế… Súp hải sản Pháp thường được người Pháp dùng để nướng bánh mì; và không thể thiếu ly rượu trắng thơm ngon từ một vườn nho khổng lồ.

món ngon của pháp

Nhắc đến món súp hải sản, bạn phải thưởng thức ở Marseille mới đúng cách. Bouillabaisse ở đây được mệnh danh là món súp hải sản ngon nhất thế giới đấy. Điều khác biệt lớn giữa Bouillabaisse và các loại súp cá khác là hương vị nổi bật và rất đặc trưng. Người ta mê mẩn đặc sản của ẩm thực Marseille bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa các luồng hương vị rất đặc trưng của Pháp.

Salade Nicoise

món ngon của pháp

Đây là món salad nổi tiếng của thành phố Nice nước Pháp. Nguyên liệu chính làm nên món salad này là các loại rau củ xanh mát; tươi ngon được trộn kèm với cà chua, trứng luộc và cá ngừ. Ở nước Pháp xinh đẹp, Salade Nicoise được dùng như một món khai vị. Tuy nhiên, món ăn này cũng được dùng như món chính tại nhà khi dùng kèm với rượu vang.

Steak Tartare – Bít tết Tartare

Steak Tartare – Bít tết Tartare

Bít tết Tartare thực chất là một món thịt bò sống hoặc thịt ngựa sống được băm nhỏ. Đây được xem là một trong những món ăn đặc sản của Pháp thu hút rất nhiều thực khách nước ngoài. Món bít tết Tartare thường sẽ được ăn kèm với tiêu, hành và sốt cay. Ngoài ra, ở một số nơi món ăn này còn được dùng kèm với trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Gà sốt vang

Nếu bạn là người yêu thích các món gà thì đừng bỏ qua món gà sốt vang Pháp nhé. Thịt gà sơ chế sẽ được tẩm ướp rượu, sau đó chiên vàng; sau đó hầm với nấm hương, tỏi, thịt lợn, hành tây và bơ. Tất cả các thành phần sẽ được nấu cho đến khi cô đặc. Cuối cùng, thêm các loại gia vị như muối, tiêu, rau thơm để giúp dậy mùi thơm. Khi du lịch Pháp, hương vị hỗn hợp của thịt gà; và sốt rượu vang thật khó quên sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Gà sốt vang

Món ăn cổ điển này đến từ vùng Burgundy của Pháp, thể hiện hoàn hảo; cho sự chung sống hài hòa của hai đặc sản trong vùng là coq – gà trống và vin – rượu vang.

Moules Marinières – Trai hấp

Gợi ý cuối cùng chính là món trai hấp. Người ta tin rằng món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ, vì người Bỉ là người đầu tiên ghép trai với khoai tây chiên. Món trai hấp thường được ăn vào mùa đông, khi không có cá.

Moules Marinières – Trai hấp

Những con trai tươi ngon được làm sạch. Sau đó ướp cùng với rượu vang, tỏi, một số loại rau thơm và gia vị. Cuối cùng, người ta sẽ mang những con trai tươi ngon ấy đi hấp. Hương vị đặc trưng của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên!

Nguồn: Visaphuongdong.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.