Những loại bánh ngọt nức tiếng của đất nước Pháp xinh đẹp

Những loại bánh ngọt nức tiếng của đất nước Pháp xinh đẹp
5 phút, 27 giây để đọc.

Nước Pháp là đất nước được mệnh danh là thiên đường tình yêu với sự lãng mạn thấm đượm vào từng ngọn cây nhành lá, từng mái vòm cổ kính và sự êm ái lan tỏa từ những dòng sông êm đềm. Và ở nơi đây, cũng nổi tiếng với một nền ẩm thực tuyệt vời với những món bánh ngọt ngào đốn gục biết bao con tim.

Khi nói tới những thức ngon của đất Pháp thì không thể bỏ qua được sự hấp dẫn của những món bánh nổi tiếng nơi đây. Thực khách không chỉ mê ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự cầu kì tỉ mỉ và đẹp mắt ở trang trí và màu sắc mà còn hút hồn thực khách bởi sự ngon ngọt khó tả. Rất khó để có thể chỉ ra một cách cụ thể rằng đâu là loại bánh ngon nhất ở quốc gia này. Nhưng nếu đến Pháp thì hãy thử nếm xem những loại bánh mà chúng tôi gợi ý cho bạn ở bài viết này nhé!

Macarons

Đầu tiên để bước vào thế giới bánh Pháp phải kể đến những loại bánh đẹp lung linh, mộng mơ. Ví như là bánh Macaron. Macaron là loại bánh sang xịn mịn vì không phải người làm bánh nào cũng thành công ở ngay lần đầu. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ cần lòng trắng trứng, bột hạnh nhân; đường và một chút màu thực phẩm là có thể làm ra một chiếc bánh tròn xinh.

Macarons

Ngày nay, bánh macaron đã trở thành một món bánh thanh lịch, được yêu thích; không chỉ ở Pháp mà còn trên thế giới. Người Pháp thường kết đôi bánh macaron với một tách trà nóng; để khép lại một bữa tối ngon miệng hoặc tham gia một bữa tiệc trà chiều.

Nói về kỹ thuật làm bánh, macarons chỉ đơn giản là một loại cookies trứng đường. Tuy nhiên những nghệ nhân đầy sáng tạo của tiệm Ladurée tại Paris đã kết hợp; lớp vỏ làm từ trứng và đường với nhân kem ngậy, sô cô la ganache; và tạo ra một câu chuyện nước Pháp được kể ở khắp nơi trên thế giới.

Madelleines

Món bánh hình con sò này rất nổi tiếng ở Pháp. Trong thế giới bánh ngọt của đất nước hoa lệ này, nó được coi là “Nàng thơ”. Vỏ bánh sử dụng khuôn kim loại được bảo vệ bởi bơ nên rất giòn. Bên trong là lớp bánh ngọt, nhờ có thêm bột hạnh nhân.

Bánh ngọt son sò madelleines còn được mệnh danh là “nàng thơ trong tiệc trà Pháp”. Bánh thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake); được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò vô cùng xinh xắn. Thưởng thức bánh, thực khách cảm nhận sự mền mịn; đặc biệt mùi bơ thơm ngọt càng khiến chiếc bánh thêm hấp dẫn.

Bánh sừng bò

Mặc dù “kipferl” có nguồn gốc từ Áo, bánh sừng bò nổi tiếng hơn ở Pháp. Đầu bếp người Pháp đã khéo léo sửa đổi công thức ban đầu; để tạo ra một chiếc bánh sừng bò mềm và xốp. Món ăn này nổi tiếng đến mức dường như đã trở thành; một trong những thương hiệu ẩm thực của Pháp mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội.

Bánh sừng bò

Theo đúng với tên gọi, bánh có hình của chiếc sừng bò. Để làm nên chiếc bánh, người ta kết hợp các nguyên liệu: bột mì, men, bơ và sữa. Bánh xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Khá khác lạ với các loại bánh mì khác, bánh sừng bò bên trong khá rỗng và thoáng. Bánh sừng bò cũng có khá nhiều biến tấu với socola, trái cây hay vị mặn.

Bánh opera

Bánh opera cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của nước Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê; kèm cả lớp ganache hoặc kem bơ cà phê. Cuối cùng người ta dùng một lớp sô cô la nấu chảy để đổ lên mặt bánh.

Bánh opera

Bánh opera được ra mắt lần đầu vào năm 1903; tại một triển lãm ẩm thức ở Paris và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Bánh vua

Đây là loại bánh truyền thống thường xuất hiện tại một số quốc gia, trong đó có Pháp; vào dịp Lễ hiển linh vào tháng 1, sau khi kết thúc mùa Giáng sinh. Chiếc bánh thường có một hình nộm nhỏ (hình em bé; được cho là đại diện cho Chúa Jesus lúc bé) làm bằng nhựa được giấu bên trong. Tại Pháp, người mua bánh sẽ được tặng kèm một vương miện.

Bánh vua

Khi ăn bánh, người nào tìm thấy hình nộm giấu trong bánh đầu tiên; sẽ được đôi vương miện, trở thành vua hoặc nữ hoàng của bữa tiệc.

Paris-brest

Paris-brest

Bánh có hình dáng giống bánh rán vòng (donut). Tên loại bánh này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891. Bánh được tạo hình từ các choux nhỏ thành vòng tròn; như một bánh của xe đạp và được trang trí bằng kem hạt dẻ hoặc hạnh nhân.

Bánh tarte – Tarte tatin

Bánh tarte – Tarte tatin

Vào những năm 1880, ở Pháp có hai chị em nhà Tatin làm chủ một khách sạn nhỏ ở vùng Lamotte Beuvron. Một lần Stéphanie Tatin làm bánh táo nhưng do cô bận quá nhiều việc; nên đã để lẫn táo nấu với bơ và đường lâu hơn trong chảo. Vì quá vội, cô đã phủ luôn lớp vỏ bánh lên miệng chảo và… cho thẳng vào lò.

Khi mang bánh ra mời khách hàng, Stéphanie lật ngược chảo; và tạo ra chiếc bánh với hình dạng rất đặc biệt. Thật bất ngờ sau đó là thực khách vô cùng hài lòng với món bánh mới của Stéphanie; từ đó món bánh táo Tatin trở thành biểu tượng của khách sạn và dần nổi tiếng trên toàn nước Pháp.

Éclair

Éclair

Éclair là một biến thể của bánh Choux kem (su kem). Món bánh có lớp vỏ mỏng dài, giòn tan, bên trong; là nhân kem mát lạnh ngọt ngào khiến thưc khách vô cùng yêu thích. Ngoài vị nhân kem vani truyền thống thì Éclair cũng có nhiều biến thể như nhân nho đen; caramen hay cà phê, vỏ bánh cũng được phủ thêm một lớp socola ngọt béo.

Nguồn: Thuthuatdulich.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.