Ẩm thực Thụy Điển – Những món ngon nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ

Ẩm thực Thụy Điển – Những món ngon nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ
5 phút, 10 giây để đọc.

Đối với nhiều người trong chúng ta, Thụy Điển vẫn còn là một đất nước xa lạ vì vị trí khá xa so với Việt Nam, nhưng đất nước này lại nổi tiếng bởi sự xinh đẹp và yên bình. Là một trong những quốc gia lạnh nhất thế giới nhưng cũng là quốc gia xinh đẹp và yên bình bậc nhất, cũng là một địa điểm du lịch cực kì hấp dẫn bởi rất nhiều điều thú vị mà khi khám phá ra chúng ta sẽ không khỏi trầm trồ và bất ngờ. Đất nước này sở hữu những thảm thực vật phong phú, những kì quan thiên nhiên tươi đẹp và tráng lệ, đặc biệt là những tòa kiến trúc cổ vô cùng bí ẩn.

Góp phần vào sự thu hút của đất nước này chính là nền ẩm thực tuyệt vời ở đây với vô số hương vị hấp dẫn và những món ăn ngon đến mê hồn. Ẩm thực Thụy Điển chủ yếu được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, nhưng nhờ sự kết hợp tài tình của ẩm thực Thụy Điển mà bất cứ thực khách nào cũng có thể dùng bữa. Mọi sự tận hưởng đều không thể quên. Nền ẩm thực vô cùng đa dạng và nhiều món ăn hấp dẫn luôn mang đến sức hút cho đất nước Thụy Điển xinh đẹp. Nếu bạn không thích những món ăn nổi tiếng khi đến thăm Thụy Điển thì đó hẳn là một thiệt thòi rất lớn.

Cá trích muối

Nói đến các món ăn nổi tiếng của Thụy Điển, không thể không nhắc tới món cá trích muối. Cá trích mặn hay còn gọi là cá trích thối. Đây là một món ăn rất độc đáo của Thụy Điển. Cá trích vốn dĩ là một món ăn rất bổ dưỡng. Từ cá trích có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó cá trích rang muối là món ăn nổi tiếng.

Cá trích muối thụy điển

Cá trích muối được chế biến theo một công thức vô cùng đặc biệt ít ở nơi đâu có được. Mặc dù là một món ăn nổi tiếng tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này; vì nó có mùi hơi khó chịu. Tuy nhiên nếu như vượt qua được nỗi sợ về mùi ấy; thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt của món ăn này đấy.

Thịt viên

Thịt viên là một trong những món ăn nổi tiếng tại Thụy Điển mà bất cứ ai khi đi du lịch; tại Thụy Điển đều phải thưởng thức dù chỉ một lần. Thịt viên Thụy Điển còn được xem là một trong những món ăn ngon nhất khu vực Châu Âu. Mặc dù là một món ăn ngon nổi tiếng nhưng cách chế biến món ăn này thì lại khá đơn giản. Loại thịt phổ biến được dùng để làm món ăn này đó là thịt bò hoặc thịt lợn.

Thịt viên thụy điển

Đầu tiên, người ta sẽ băm nhuyễn thịt ra sau đó trộn cùng với nhiều loại nguyên liệu; khác nhau như sữa tươi, hành lá, bột mỳ, trứng, bơ, hạt tiêu. Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì sẽ được nặn thành những viên nhỏ vừa ăn; rồi đem đi nướng hoặc chiên ngập trong chảo dầu. Nếu đến du lịch Thụy Điển mà không nếm thử món ăn này thì đó quả là một điều đáng tiếc.

Bánh Kanelbullar

Bánh Kanelbullar thụy điển

Bánh Kanelbullar là một trong những món ăn nổi tiếng tại Thụy Điển được nhiều người yêu thích. Đây là một loại bánh bao khá là đặc biệt của Thụy Điển với mùi thơm nồng đặc trưng của quế. Trong những bữa tiệc quan trọng của người dân Thụy Điển thì món bánh Kanelbullar; luôn là một món ăn không thể nào thiếu được. Khi ăn bánh này, người ta thường dùng thêm trà hoặc cà phê. Bữa tiệc sẽ càng trở nên ấm cúng và quây quần hơn với những chiếc bánh Kanelbullar.

Bánh kẹp salad trứng cá cơm

Bánh kẹp salad trứng cá cơm
 

Đây là một món bánh nổi tiếng tại Thụy Điển với nguyên liệu chủ yếu là hải sản. Để làm nên món bánh này, người ta sử dụng thịt và trứng cá cơm trộn; cùng với một loại nước sốt vô cùng đặc biệt được làm từ sữa, pho mát cùng nhiều loại rau củ khác nhau. Khi thưởng thức món bánh đặc biệt này thì bạn cũng đừng quên gọi thêm một cốc bia lạnh nữa nhé. Nó sẽ làm cho hương vị của những chiếc bánh càng trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Khoai tây nướng kiểu Hasselback

Khoai tây nướng kiểu Hasselback

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng tại Thụy Điển; được đặt theo tên của chính nhà hàng đã sáng tạo ra món ăn này. Những củ khoai tây sẽ được sắt ra thành những lát mỏng nhưng vẫn để liền nhau, không cắt rời. Tiếp sau đó người ta sẽ phết lên trên những củ khoai này; một lớp bơ rồi mới đặt vào trong lò nướng. Khoảng 15 đến 20 phút khi những củ khoai chuyển sang màu vàng nâu là được. Khi thưởng thức món khoai tây này, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của những miếng khoai tây; ở bên ngoài tuy nhiên bên trong vẫn mềm. Mùi thơm của bơ hòa quyện với vị mằn mặn của muối làm cho món ăn mới hấp dẫn làm sao.

Thịt tuần lộc hầm

Thịt tuần lộc hầm

Món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách; những món ăn nổi tiếng tại Thụy Điển đó chính là món thịt tuần lộc hầm. Thịt tuần lộc vốn là một loại thịt có độ ngọt, mềm và mùi thơm rất đặc trưng. Thịt sẽ được hầm cùng với quả bách xù và nước sốt kem đậm đà để tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây xứng đáng là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với Thụy Điển.

Nguồn: Dulichvietnamhanoi.com

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.