Khám phá những món ngon nức tiếng tại đất nước Hungary

Khám phá những món ngon nức tiếng tại đất nước Hungary
3 phút, 40 giây để đọc.

Hungary là một quốc gia bé nhỏ và xinh đẹp tọa lạc giữa địa phận Trung Âu, là một trong những địa điểm du lịch thu hút với nhiều công trình kiến ​​trúc và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Hungary là mảnh đất nổi tiếng xinh đẹp và quyến rũ bởi những mảnh vườn hay có khi là hằng hà những cánh đồng hoa hồng thơm ngọt và cao cấp. Bởi vậy, đất nước này luôn là một sự lựa chọn tuyệt vờ cho một chiến du lịch hay một kì nghỉ lãng mạn và yên bình. Sự hấp dẫn còn ở nền ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng khiến du khách đều cảm thấy thích thú và lưu luyến khó quên. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá những món ngon nổi tiếng của Hungary ngay thôi!

Lángos

Món ăn đường phố nổi tiếng tại thủ đô Budapest không gì khác ngoài Lángos. Đây là một loại bánh mì chiên giòn được chế biến tại chỗ và thưởng thức cùng kem chua, phô mai mềm hoặc bơ. Bột mì được cán phẳng có hình tròn to sau đó chiên ngập dầu cho đến khi lớp vỏ bên ngoài ướm lên một màu vàng ruộm.

Lángos hungary

Thưởng thức khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của topping chua chua; beo béo cùng với cái giòn thơm của bánh vô cùng ăn ý. Những biến thể của Lángos mặn có thể thêm vào nấm, cà tím , bắp cải; kefir, trứng hoặc xúc xích để tạo thành một món lót dạ hấp dẫn.

Kürtőskalács

Kürtőskalács thường được gọi bằng cái tên là bánh ống khói; vì hình dáng xoắn tròn rỗng ruột đặc biệt của chúng. Khi bột nhào thật mềm mịn, chúng sẽ được quấn thành những đường dài quanh một thanh sắt; và nướng trên than hồng. Người ta sẽ phủ bên ngoài bánh một lớp bơ lỏng để chúng có mùi thơm và không bị khô.

Kürtőskalács hungary

Khi thưởng thức, Kürtőskalács sẽ trang trí cùng với các loại hạt ngũ cốc; kẹo cốm hay chocolate bên ngoài để tô điểm thêm màu sắc và hương vị. Một số tiệm tráng miệng còn tận dụng loại bánh ngọt này để kết hợp; ăn cùng kem trông vô cùng xinh xắn và hấp dẫn. Độ giòn ngọt, thơm lừng của Kürtőskalács là điều khiến thực khách cứ thòm thèm

Gulyás

Người dân Budapest thường yêu thích các món hầm; và Gulyás là hương vị nổi tiếng nhất ở đây. Nấu lâu với thịt bò, hành tây, ớt bột, cà chua và ớt. Phương pháp truyền thống là nướng bằng bếp than để làm mềm và đặc từng phần.

Gulyás hungary

Ăn kèm với bánh mì trắng, thông thường, thực khách; sẽ nhúng bánh mì trực tiếp và thưởng thức. Nhưng ở nhà hàng thì hơi rườm rà; họ để một cái bánh tròn như cái bát để giữ nóng cho đĩa bánh. Vị cay cay, đậm đà và ngọt của thịt bò tạo nên sự hài hòa hấp dẫn trong khẩu vị của thực khách.

Kolbász

Kolbász

Xúc xích đã trở thành món ăn ưa thích của người dân Budapest; do tính tiện lợi và mùi thơm nồng. Họ có thể kết hợp bữa sáng với bánh mì hoặc dùng như một thực phẩm chính; chẳng hạn như món hầm, súp, salad và thậm chí cả bánh ngọt. Kolbász là một loại xúc xích hun khói được làm từ thịt nạc, gan và mỡ lợn. Hỗn hợp này được trộn với ớt bột và các loại gia vị để tăng độ cay và đậm đà; sau đó nhồi vào ruột non và hun khói qua đêm. Ai đã từng thích Kolbász thì phải nếm thử bởi mùi thơm phức và vị béo ngậy khác lạ.

Rakott Krumpli

Rakott Krumpli

Món bánh mặn Rakott Krumpli độc đáo là sự kết hợp của khoai tây và trứng. Lúc đầu, người ta trộn khoai tây nghiền đã nấu chín và trứng nghiền; sau đó trộn với các gia vị như hành tây và xúc xích. Xen kẽ với kem chua tạo thành lớp bánh đan xen hài hòa về hương vị. Sau khi nướng, Rakott Krumpli tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, thường được ăn kèm; với bánh mì và có thể dùng làm món khai vị trong nhiều nhà hàng ở Budapest.

Nguồn: Kenh14.vn

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.