Đừng bỏ lỡ những món ngon này khi tới Nga bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ những món ngon này khi tới Nga bạn nhé!
5 phút, 48 giây để đọc.

Ẩm thực Nga nổi tiếng với súp, ngũ cốc, mứt và dưa chua. … Là quốc gia có vùng lãnh thổ lớn nhất thế giới, đây là sự kết tinh của các nền văn hóa khác nhau mang đến truyền thống ẩm thực. Sự mở rộng lãnh thổ qua các vùng khí hậu khác nhau tạo thêm sự đa dạng cho ẩm thực Nga. Dù là người ăn chay hay ăn mặn, bạn đều có thể tìm thấy những món ngon cho riêng mình trên đất nước này.

Nga là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới, nên có rất nhiều cộng đồng dân cư và các nền văn hóa cùng chung sống với nhau. Sự giao thoa giữa các nền văn hóa và thời đại khác nhau tạo nên một món ăn đặc biệt vừa truyền thống vừa hiện đại. Ẩm thực xứ sở Bạch Dương chính là một trong những điều tuyệt vời mà bạn nên dành thời gian để tận hưởng và khám phá!

Salad Nga

Nếu có dịp đi du lịch Nga, salad là một trong những món ngon bạn không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính của món ăn này thường là rau, bánh mì cuộn; thịt xông khói và sốt mayonnaise. Về phần mayonnaise, bạn có thể mua ở siêu thị bán sẵn hoặc có thể tự làm với dầu ăn và lòng đỏ trứng. Cà rốt, khoai tây, trứng, chả giò, thịt xông khói, dưa chuột, ngô; hành tây, đậu Hà Lan và một ít rau diếp (nếu cần) và trang trí cà chua.

Salad Nga

Tùy theo khẩu vị và sở thích của người sản xuất, các thành phần trên có thể hơi khác nhau; và đôi khi được thêm cá ngừ đóng hộp hoặc cá hồi đóng hộp. Cà rốt, khoai tây luộc chín thái hạt lựu, thịt ba chỉ, móng giò, chả lụa, hành tây; dưa leo thái hạt lựu, đậu Hà Lan, bắp luộc, xà lách xắt nhỏ, nếu dùng thêm cá hộp; thì phải chắt bỏ nước và xương rồi chia thịt. Những mảnh nhỏ.

Bánh cuốn Lenigrad

Bánh cuốn Lenigrad nga

Đây là một món ăn phổ biến ở xứ sở Bạch Dương. Món ăn chỉ đơn giản là thịt băm nhuyễn và nấm tươi được cuộn trong vỏ bánh làm từ lúa mạch xay nhuyễn. Tuy chế biến không cầu kỳ nhưng hương vị của bánh cuốn Lenigrad rất ngon; được người dân bản địa ưa chuộng và hay dùng làm bữa ăn nhẹ.

Soup củ cải đỏ

Soup củ cải đỏ

Du lịch Nga, bạn nên nếm thử món ăn đặc sản trứ danh – Borscht Soup củ cải đỏ; một lần để hiểu hơn về ẩm thực địa phương. Món này được nấu từ các nguyên liệu như củ cải đỏ, thịt bò, rau thì là, lá nguyệt quế, sốt kem chua. Soup củ cải đỏ được dùng lạnh vào mùa hè và dùng nóng vào mùa đông; có thể nói là món thích hợp ăn quanh năm.

Bánh mì

Với người dân Nga, bánh mì chứa đựng một ý nghĩa sâu sắc và họ dùng bánh mì; cùng muối để khoản đãi các vị khách đặc biệt của mình. Hành động này mang hàm ý chủ nhà và khách sẵn sàng; san sẻ buồn vui, khó khăn cùng nhau.

bánh mì nga

Bên cạnh các loại bánh mì quen thuộc thì bánh mì đen; cũng là loại mà người bản địa hay dùng. Bánh mì đen thường được ăn kèm với thịt heo, thịt bò hay mứt và bơ.

Cá hồi và trứng cá

Đi du lịch Nga mà không ăn cá hồi và trứng cá thì tin chắc bạn sẽ rất tiếc cho xem. Món ăn truyền thống này thường được dùng để tiếp khách quý, những ai từng thưởng thức món cá hồi; và trứng cá cũng được xem là người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Cá hồi và trứng cá

Trong các bữa tiệc, trứng cá còn có giá đắt hơn thịt mỡ và nó thường được đặt vào các hộp nhỏ. Trứng cá đỏ thông thường là trứng của cá hồi, giá rẻ hơn trứng cá đen. Sau khi được lấy ra từ bụng cá, trứng cá sẽ được bảo quản cẩn thận, ướp muối và phân loại kỹ càng. Người ta dựa trên độ béo và hình dạng để chia loại chúng. Trứng cá có thể được dùng để làm thành nhiều món khác nhau.

Thịt nướng Shashlik

Thịt nướng Shashlik

Shashlik Grill là món ăn truyền thống lâu đời nhất ở Xứ sở Bạch dương. Trước khi nướng, cắt thịt thành từng miếng nhỏ và ướp với gia vị từ 15 đến 60 phút. Mỗi đầu bếp đều có công thức tẩm ướp riêng nên không vị nào giống nhau nhưng đều có hương vị đặc trưng khó tả. Sau khi ướp, bạn cho thịt vào từng xiên và nướng chín đều trên bếp than hồng không khói. Món này ăn nóng và nguội. Khi sử dụng, người ta thường uống rượu Nga.

Bánh hạnh phúc Pelmeni

bánh hạnh phúc

Không chỉ được người dân bản địa yêu thích mà nhiều khách đến du lịch Nga; cũng mê mẩn món bánh hạnh phúc Pelmeni nổi tiếng này. Bánh có hình dạng như bánh bao, nhưng phải cho vào tủ lạnh; trước khi thưởng thức thì hương vị món ăn mới chuẩn. Pelmeni truyền thống được làm từ một loại bột đặc trưng của Nga với hành tây, thịt heo, muối và tỏi.

Salo

Salo hay mỡ mặn là một món ăn truyền thống ở Nga, Belarus và Ukraine; được làm từ mỡ lưng lợn có hoặc không có da. Cắt thịt mỡ thành kích thước 15 x 20 cm, sau đó ướp với muối hoặc ớt, tiêu đen và tỏi băm. Nếu thịt mỡ có da thì cho da vào hộp gỗ, rắc một lớp muối dày 1 cm lên mỗi miếng thịt mỡ; bảo quản nơi tối khoảng 1 năm trở lên. Điều khó chịu nhất khi làm món này là để salo quá lâu, hoặc tiếp xúc; với ánh sáng có thể khiến mỡ bị oxy hóa trên bề mặt thịt, khiến thịt bị vàng và có vị đắng.

sola

Người ta có thể ăn sống salo hay chiên, nấu chín hay băm nhỏ; cùng tỏi để nấu chung với súp củ cải đỏ. Ngoài ra, salo cắt lát mỏng ăn kèm bánh mì đen phết tỏi; cũng là món thường được dùng khi uống rượu vodka.

Cải bắp cuốn

Cải bắp cuốn

Món này thường khá đơn giản, thịt (thường là thịt cừu, thịt bò hay thịt heo); được tẩm ướp với gia vị, hành tây và tỏi, bên cạnh đó còn có lúa mạch, trứng, nấm, gạo, các loại rau,… Những nguyên liệu này sẽ làm nhân và được cuốn trong lá bắp cải. Sau đó đầu bếp sẽ đem chúng đi nướng, hấp hay nấu; và đem ra phục vụ khách khi món ăn còn nóng, thường dọn kèm với nước sốt đặc chế.

Nguồn: Vietnamembassy-mexico.org

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.