Xem ngay 10 lợi ích tuyệt vời đến từ trà Kombucha

Xem ngay 10 lợi ích tuyệt vời đến từ trà Kombucha
4 phút, 42 giây để đọc.

Trà Kombucha là một thức uống lên men từ trà đen và đường có vị chua chua ngọt ngọt. Trong Kombucha có chứa nhiều men vi sinh có lợi. Loại trà này ngày càng phổ biến trong cộng đồng y tế và được coi là thức uống lên men bổ dưỡng được mọi người tin dùng bấy lâu nay . Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà kombucha rất có lợi cho sức khỏe. Từ việc cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol xấu cho đến việc quản lý lượng đường trong máu tốt hơn.

Giới chuyên gia cho rằng đây là một trong những loại trà bất tử bạn nên dùng thường xuyên. Tuy nhiên cũng còn khá nhiều người chưa biết đến lợi ích của loại thức uống bổ dưỡng thần thánh này. Sắn đây được dịp, nên mình xin chia sẻ 8 lợi ích hàng đầu của Kombucha. Nhằm giới thiệu một cách chi tiết với mọi người những lợi ích thần thánh của Kombucha. Xem ngay!

Lợi ích kháng khuẩn

Một trong những sản phẩm phụ từ công đoạn tạo Kombucha là axit axetic có tác dụng kháng khuẩn. Vì lẽ đó Kombucha sẽ giúp ích cho bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng. Chẳng hạn như cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng xoang hoặc thậm chí là cúm!

Cải thiện sức khỏe ruột

tra-kombucha

Vì Kombucha là một loại thức uống lên men nên có chứa nhiều Probiotics. Probiotics thường được khái niệm là các chủng vi khuẩn sống khi được uống đủ lượng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Bằng việc cho thêm các chủng vi khuẩn và nấm men vào trà đen hoặc trà xanh, đây là nguồn Probiotic dồi dào. Probiotic giúp giúp tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong đường tiêu hóa giúp cải thiện tiêu hóa tổng thể.

Kombucha cung cấp nhiều tiện ích sức khỏe tương tự như trà xanh

Trà xanh là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe trên hành tinh. Điều này là do trà xanh chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học. Chẳng hạn như polyphenol có công dụng như chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể. Kombucha làm từ trà xanh có chứa nhiều hợp chất thực vật tương tự và đồng thời cũng có những ích lợi tương tự.

Các nghiên cứu cho chúng ta thấy uống trà xanh thường xuyên có thể đốt cháy calo; giảm mỡ bụng và cải thiện mức cholesterol, giúp làm chủ lượng đường trong máu…

Tăng cường chức năng miễn dịch

kombucha-tang-cuong-mien-dich

Chất chống oxy hóa từ thực phẩm và đồ uống thiên nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn là dùng thuốc bổ sung. Kombucha, nhất là khi được làm bằng trà xanh, có công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Uống kombucha thường xuyên có năng lực làm giảm độc tính trong gan do hóa chất độc hại.

Tiêu diệt vi khuẩn có hại

Một trong những chất chính được tạo ra trong quá trình lên men của kombucha là axit axetic. Chất này cũng có nhiều trong giấm. Giống như polyphenol trong trà, axit axetic có thể tiêu diệt nhiều vi sinh vật có hại. Kombucha làm từ trà đen hoặc trà xanh có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Đáng chú ý là chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và nấm men Candida. Những tác dụng kháng khuẩn này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men không mong muốn. Nhưng đồng thời không ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi, men vi sinh có liên quan đến công đoạn lên men kombucha.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

tra-kombucha-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tim-mach

Trà (đặc biệt là trà xanh) bảo vệ các hạt cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa, được đánh giá là góp phần gây ra bệnh tim. Theo thực tế, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 31%. Hơn nữa Kombucha đã được chứng minh là có thể có thể bảo vệ chống lại bệnh tim.

Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Kombucha làm chậm quá trình tiêu hóa carbs; ức chế lượng đường trong máu; giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Kombucha làm từ trà xanh còn có lợi hơn nữa vì chính trà xanh cũng đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu. Trên thực tế, một nghiên cứu nhận xét gần 300.000 cá nhân cho chúng ta thấy những người uống trà xanh có rủi ro mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.

Giúp ổn định tâm trạng

Trong khi kombucha có thể giúp mang lại năng lượng cho bạn, nó cũng có thể giữ cho bạn bình tâm (khi dựa trên trà xanh). Hợp chất l-theanine có trong trà xanh đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng đồng thời giúp bạn thư giãn và cân bằng.

Giảm viêm

giam-viem

Kombucha có rất nhiều polyphenol, một hoạt chất chống viêm mạnh. Việc này có nghĩa là kombucha có thể giúp chống lại căn bệnh mãn tính do viêm kéo dài, bất cứ nơi nào từ viêm khớp đến ung thư.

Tăng cường trí nhớ

Catechin được tìm thấy trong kombucha được làm bằng trà xanh cũng rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ. Những thứ này cùng với các hợp chất polyphenol chống viêm trong kombucha sẽ giữ cho sức khỏe não bộ của bạn ở hiện trạng tốt nhất. Dù rất bổ dưỡng, bạn cũng không nên uống Kombucha quá nhiều trong ngày.

Nguồn: Chiase.viethealthy.com

 

About Post Author

Mỹ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.