Những món ăn ngon du khách cần phải thử khi tới Đà Lạt

Những món ăn ngon du khách cần phải thử khi tới Đà Lạt
5 phút, 52 giây để đọc.

Thành phố Đà Lạt được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tiểu Paris, thành phố mù sương,… Các tên gọi đều nói nên răng đây là nơi rất huyền bí. Nơi đây thuộc vùng đất Cao Nguyên đầy nắng và gió. Độ cao so với mực nước biến là 1.500m nơi đây là điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng ở Miền Nam và các tỉnh. Đà Lạt được biết đến với nhiều địa điểm du lịch, cảnh đẹp nên thơ. Còn gì tuyệt vời hơn sáng sớm thức dậy đón bình minh và săn mây. Đà Lạt chính là địa điểm lý tưởng cho du khách.

Chúng ta đã đi một vòng Đà lạt từ trung tâm cho tới miền xa xôi. Chắc hẳn du khách ai cũng đã cảm thấy đói bụng và cần nạp thêm calo. Nhưng bạn không biết nên ăn gì và ăn tại đâu ở Đà Lạt. Mỗi địa điểm du lịch đều có các quán ăn phục vụ nhu cầu của du khách. Thành phố sương mù có rất nhiều món ăn ngon, thật khó lựa chọn phải không nào? Vậy các món ngon và giá cả phải chăng ở đây là những món nào? Những món ăn ngon cần phải thử khi tới Đà Lạt.

Những món ăn ngon cần phải thử khi tới Đà Lạt

Lẩu gà lá é

Quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é, rất đáng để thử.

Lẩu gà lá é - Đà Lạt

Lẩu bò Ba Toa

Món lẩu thứ 2 nhất định phải nếm ở Đà Lạt chính là lẩu bò ở khu Ba Toa. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài. Chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục. Chưa kể giá lẩu cũng rất hợp lý, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250.000 đồng là thoải mái. Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm. Ngoài ra lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất đáng để ghé.

Cơm lam Ayun – Tam Nguyên

Quán nằm trên đoạn đường Ankroet lên làng Cù Lần, chủ nhân là cặp vợ chồng dân tộc J’rai. Quán đặc biệt bởi những quy tắc gắt gao mà cô chủ đặt ra. Muốn ăn, bạn phải gọi trước một ngày và khi đến phải đọc password là 3 số cuối của điện thoại mới được sắp chỗ ngồi. Quán này có check in trên Google Maps là “Cơm lam Ayun” nên mọi người có thể tìm được đường đi dễ dàng. Nằm trên đường Ankroet vào làng Cù Lần. Bạn thấy vườn dâu Mỹ Tiên bên tay phải đi thêm 20 m thì quán nằm bên trái.

Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng

Được làm từ nạc heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín. Món ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm. Nem nướng trở thành một trong những món không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp rất đặc biệt. Ngoài quán nem nướng Bà Hùng nổi danh. Dọc đường Phan Đình Phùng cũng còn rất nhiều quán bán nem nướng ngon.

Nem nướng bà Hùng - đà lạt

Bún bò Công – số 1 Phù Đổng Thiên Vương

Nằm ngay ngã 5 Đại Học, trên đường xuất phát đi Lang Biang. Bún bò Công là địa chỉ ăn sáng nổi tiếng tại Đà Lạt. Tô bún đậm đà chỉ 35.000 đồng nhưng lớn và có đầy đủ thịt với giò. Buổi sáng Đà Lạt còn mờ sương, gọi tô bún nghi ngút khói ra kèm ly đậu nành nóng hổi là bạn nạp đủ năng lượng để chuẩn bị leo đỉnh Lang Biang.

Ốc bưu nhồi thịt – 33 Hai Bà Trưng

Món này rất nổi tiếng với người Đà Lạt, đặc biệt là quán 33 đường Hai Bà Trưng. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Chính chủ quán cho biết, sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất. Đôi khi bạn phải chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống. Giá mỗi phần vào khoảng 50.000 đồng.

Bánh canh giò chả – 15 Nhà Chung

Một tô bánh canh bao gồm chả chiên, cá viên, giò heo và thịt. Đặc biệt bánh canh được làm từ gạo xay theo cách riêng của quán nên sợi trong mà vẫn dai. Đây là một trong những món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt. Món ăn ấm nóng, rất hợp với không khí se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên đường Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách đánh giá là ngon và vừa ăn nhất.

Bánh Canh đà lạt

Sữa đậu nành nóng – Chợ đêm Đà Lạt

Là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong không khí se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất khác biệt. Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong chợ đêm Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu

Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán gần cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

Bánh mì xíu mại

Vừa rồi là những món ăn ngon cần phải thử khi tới Đà Lạt. Hy vọng làm đa dạng thêm sự lựa chọn món ăn tại thành phố xứ hoa. Hãy đón đọc trên trang mvi.vn các tin tức du lịch – ẩm thực mới.

Nguồn: Ivivu.com

About Post Author

Tiến Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.