4 món ngon từ thịt vịt, đâm đà thơm ngon không thể bỏ qua

4 món ngon từ thịt vịt, đâm đà thơm ngon không thể bỏ qua
4 phút, 30 giây để đọc.

Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt và hơi mặn và nó có tác dụng thanh nhiệt cũng như giúp cơ thể giải độc rất tốt. Do vậy thịt vịt rất phổ biến trong các bữa ăn và nó được chế biến thành khá nhiều món như vịt luộc, vịt om me, vịt om sấu…  Tuy nhiên nó là một trong những nguyên liệu không dễ để chế biến, thêm vào đó nó khó có thể kết hợp hơn so với các loại thịt như thịt heo, thịt gà hay thịt bò. Hơn nữa, thịt vịt lại có mùi khá đặc trưng nếu như bạn không rành trong việc sơ chế thì chúng sẽ trở nên rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 4 món ngon từ thịt vịt dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.

Canh vịt nấu dưa

Canh vịt nấu dưa

Nguyên liệu

1 con vịt khoảng 1,2 kg. 350g ngồng dưa cải muối, 150g cà chua, lá rong biển, gừng; hành hoa, rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành

Cách làm

Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to. Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 – 7 cm. Cà chua rửa sạch, để nguyên quả. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi. Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng. Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi. Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu. Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút. Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.

Mì vịt om hoa quả

Mì vịt om hoa quả

Nguyên liệu

500g thịt lườn vịt bỏ xương, bơ, cà rốt, hành hoa, nước cốt chanh; 0,5 lít nước ninh xương, mật ong, bột năng, hạt tiêu, nước sốt mận, mận tươi, dầu ôliu, mỳ ý.

Cách làm

Thịt vịt để nguyên da, sơ chế sạch, thái miếng to. Dùng dao sắc khía nhẹ hình quả trám lên các miếng thịt. Cà rốt, mận tươi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Cho bơ vào đun chảy rồi cho thịt vịt vào chiên vàng, cho tiếp cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nước dùng vào đun sôi. Sau đó, thêm một thìa nhỏ bột năng và mật ong vào đảo nhẹ tay và om trong 3 phút. Nêm hạt tiêu và đổ nước sốt mận vào khuấy đều một lúc. Cho nốt phần nước dùng, mật ong vào om 3 – 5 phút để thịt vịt chín mềm, ngấm gia vị. Lấy vịt ra khỏi chảo, thái miếng nhỏ. Nước sốt mận vẫn để nguyên trên bếp, cho tiếp mận tươi, dầu ôliu om cho đến khi mận chín mềm.

Cuối cùng, mỳ ý trần chín, để ráo nước, chia đều ra các đĩa, rưới nước sốt mận nóng lên trên thịt vịt.

Vịt nướng mật ong

Vịt nướng mật ong

Nguyên liệu

1kg thịt vịt, mật ong, dấm ngâm tỏi, hoa hồi, bột ngô, có thể cho thêm hạt nêm.

Cách làm

Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to bằng bàn tay. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hoa hồi xay vụn. Trộn một ít hạt nêm với giấm, tỏi băm, hoa hồi, có thể cho thêm chút nước để hỗn hợp gia vị tan đều và không bị đặc quá.

Dùng chổi nhỏ quét nhiều lớp gia vị lên các miếng thịt, đặc biệt là phần da. Cho thịt vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm, sau đó, lấy ra, cho vào lò nướng từ 20 đến 25 phút. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, úp mặt da của những miếng thịt vịt xuống mặt chảo, rán vàng, hơi cháy xém là được.

Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa, ăn ngay. Có thể nướng thịt vịt trên than hoa, tuy mất thời gian nhưng món ăn sẽ dậy mùi hơn.

Vịt xào dứa

Vịt xào dứa

Nguyên liệu

2 miếng lườn vịt, 1 quả dứa chín, 2 lạng bột, bột ngũ vị hương, bột ngô; 50 g giá đỗ, hành hoa, ớt chưng, tỏi; nước sốt mận, hạt nêm.

Cách làm

Vịt lọc bỏ xương, da, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn đều bột ngũ vị hương, một ít hạt nêm và một thìa bột ngô rồi rắc đều lên đĩa thịt vịt. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, thái miếng vuông. Hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Ngô bao tử, giá đỗ sơ chế sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho một muỗng dầu vào chảo đun nóng, đổ thịt vịt vào đảo đều 7 – 10 phút rồi để thịt chín hơi xém vàng. Chuyển thịt vịt ra đĩa, giữ ấm. Cho tiếp dọc hành hoa, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho ngô bao tử vào xào trong 5 phút rồi cho dứa, giá đỗ, hành hoa vào đảo đều 3 – 4 phút. Cuối cùng, cho vịt và 2 thìa nước sốt mận vào đảo nhanh rồi chuyển món ăn ra đĩa, ăn nóng.

Nguồn: Trangtraivanan.com

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.