Những sai lầm khiến cho việc bổ sung canxi là vô ích ở trẻ

Những sai lầm khiến cho việc bổ sung canxi là vô ích ở trẻ
3 phút, 8 giây để đọc.

Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ. Đặc biệt, việc sử dụng canxi đầy đủ trong quá trình dinh dưỡng cho trẻ sẽ giúp trẻ cao lớn hơn ở độ tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, trẻ cũng hạn chế được tối đa những căn bệnh về xương khớp. Nếu không biết cách bổ sung canxi đúng liều lượng cho trẻ thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Điển hình đó là còi xương, chậm lớn và các bệnh lý khác

Các mẹ cần tham khảo một chế độ ăn bổ sung lượng canxi cần thiết. Nhờ đó, con có thể phát triển khỏe mạnh và không bị ốm vặt. Với những đứa trẻ càng lớn thì việc dung nạp canxi càng cao. Vì thế, các mẹ hãy loại bỏ những sai lầm về việc bổ sung canxi cho trẻ như bài viết dưới đây để có một chế độ ăn thông minh cho trẻ.

Cho con uống càng nhiều canxi con càng cao

Trong số các chất dinh dưỡng dành cho trẻ em thì canxi có vai trò rất lớn quyết định đến sự phát triển của trẻ. Đặc biệt là đối với sự phát triển xương và răng của trẻ. Việc bổ sung quá nhiều canxi so với nhu cầu canxi của trẻ sẽ dẫn đến tình trạng thừa canxi. Từ đó, dẫn đến việc các thành phần trong máu cũng sẽ thiếu canxi. Khi có quá nhiều canxi trong cơ thể của trẻ, các chất vôi hóa có thể lắng đọng trong các động mạch. Việc này sẽ gây ra vấn đề sỏi thận ở trẻ. Vì vậy, các mẹ khi bổ sung canxi không nên quá lạm dụng chỉ định của bác sĩ.

Canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Sử dụng các loại canxi khó hấp thu

Một sai lầm phổ biến mà các mẹ thường mắc phải khi bổ sung canxi cho con là không biết nên chọn loại canxi nào để trẻ dễ hấp thu. Việc mẹ chọn canxi cho bé không đúng cách dễ gây sốt, táo bón. Bên cạnh đó, canxi không phù hợp sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa, gan và thận của bé.

Đồng thời, việc mẹ lựa chọn loại canxi không phù hợp với trẻ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ. Phổ biến nhất đó là dễ dẫn đến tình trạng máu quá nhiều. Điều này có thể bị kết tủa, dẫn đến vôi hóa thành mạch máu, sỏi thận… Đối với canxi cho trẻ, mẹ nên chọn loại canxi tự nhiên như canxi có trong rong biển là phù hợp nhất.

Bổ sung canxi cùng với sắt

Trong cơ thể con người, canxi và sắt là hai vi chất cần thiết có lợi cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, mẹ không nên chọn cách bổ sung hai loại vi chất này, sẽ làm giảm khả năng hấp thu của cả hai. Nếu bé cần bổ sung dinh dưỡng hai thì mẹ nên bổ sung riêng. Bổ sung canxi, nhưng không có vitamin D3, K2. Thành phần Vitamin D3 và K2 là 2 loại vitamin giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho xương và răng. Các loại thực phẩm chứa canxi cũng rất phổ biến trên thị trường.

Không bổ dung canxi sức khỏe của trẽ cũng sẽ bị ảnh hưởng

  • Đặc biệt, vitamin D3 có vai trò quan trọng trong việc giúp xương chắc khỏe, tạo xương. Ngoài ra, vitamin này còn giúp hấp thụ canxi vào xương, hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
  • Thành phần vitamin K2 được cho là có tác dụng điều chỉnh canxi gắn trực tiếp vào xương. Từ đó, giảm nguy cơ canxi lắng đọng trong cơ thể tạo thành sỏi.

Nguồn: Vi.cungcon.vn

About Post Author

Tuyết Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.