Lưu ngay cách làm món cà ri gà sữa tươi siêu ngon, béo ngậy

Lưu ngay cách làm món cà ri gà sữa tươi siêu ngon, béo ngậy
4 phút, 6 giây để đọc.

Một trong những món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng lại khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay là cà ri gà. Từ khi cà ri gà xuất hiện ở Việt Nam thì đã có rất nhiều biến thể của món ăn này do những cách chế biến khác nhau. Như cách nấu cà ri gà nước cốt dừa hay là cà ri gà kiểu miền Nam… Mỗi loại lại có một đặc trưng vùng miền khác nhau và phù hợp với khẩu vị của vùng đó. Với món cà ri gà sữa tươi, hương vị của món ăn  này sẽ tập trung vào hương thơm của sữa tươi, thịt gà mềm và ngọt

Sự kết hợp của thịt gà thơm ngọt cùng với đó là các loại rau củ bở và béo hòa quyện, ăn kèm với bánh mì là rất tuyệt vời. Mới nghe thôi đã thấy mê rồi phải không nào! Món cà ri gà sữa sẽ hấp dẫn bất kỳ người kén ăn nào, với vị cay cay kết hợp giữa khoai, thị gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ kết hợp với sữa tươi, thật tuyệt vời biết nao. Cùng tìm hiểu xem cách nấu cà ri gà sữa tươi chấm bánh mì dưới bài viết này ngay nhé.

Món cà ri gà sữa tươi là món ăn ngon và có cách chế biến rất dễ làm, và nó rất thích hợp để đổi vị cho gia đình vào những ngày mùa đông lạnh.

Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa

Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa

– 1 con ta khoảng 1kg (đã sơ chế)

– 300ml sữa tươi không đường

– 3 củ khoai tây vừa + 2 củ khoai lang vừa

– 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt + 2 cây sả tươi

– 1 gói bột cà ri Ấn Độ + 2 muỗng canh bột năng.

– 1 củ tỏi + 2 củ hành tím

Cách làm món cà ri gà sữa

Sơ chế nguyên liệu

– Gà sau khi đã làm sạch, xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch.

– Dùng dao thật bén, lọc thịt gà cắt miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.

– Ướp thịt gà: cho thịt gà đã cắt miếng vào tô, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, hành tím và 1 muỗng canh bột năng.

– Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc xong cột lại

Chiên sơ thịt gà

Chiên sơ thịt gà

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho thịt gà vào chiên qua cho săn lại.

– Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy.

– Để món cà ri được đậm vị hơn, bước này có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.

Cách nấu

– Chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.

– Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì cho thịt gà đã chiên sơ vào.

– Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm

– Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, đun cho sôi rồi cho 300ml sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.

– Để món cà ri gà sữa tươi được sánh, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.

Lưu ý khi nấu món cà ri gà sữa tươi

cà ri gà sữa tươi

– Khi nấu, nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.

– Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

– Không cho sữa tươi vào trước khi các loại củ, mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

–  Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.

Chúc các bạn thành công với món cà ri gà sữa thơm ngon!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.