Khám phá kết cấu độc đáo của thành phố Antwerp – Bỉ

Khám phá kết cấu độc đáo của thành phố Antwerp – Bỉ
3 phút, 23 giây để đọc.

Hỏi một người dân địa phương ở Antwerp về thành phố của anh ấy và anh ấy sẽ rót cho bạn một ly bia Bolleke; mặt cười rạng rỡ và kể cho bạn nghe về Nhà thờ hùng vĩ của nó; về những chuyến đi bộ dọc theo các con đường và về họa sĩ bậc thầy của thành phố, Peter Paul Rubens . Antwerpers được biết là rất tự hào về thành phố của họ; và đúng như vậy. Trong nhiều thế kỷ, cảng tiếp tục được mở rộng; đã góp phần tạo ra một dòng chảy liên tục của những ảnh hưởng đa dạng nhất. Khi các loại gia vị kỳ lạ đổ bộ vào đất liền; ngày càng nhiều trí thức cũng đặt chân đến thành phố phồn hoa này, làm giàu cho Antwerp bằng những ý tưởng và sáng tạo của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi một thành phố nơi có rất nhiều chuyển động và rung chuyển; đã trở thành môi trường sống lý tưởng cho các nhà lãnh đạo và các nhà lãnh đạo thế giới. Chi tiết được giới thiệu trong bài viết này nhé!

Những điểm đến khó quên ở Antwerp Bỉ

Antwerp quyến rũ du khách với một kho tàng gồm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, kiến trúc và văn hóa, khiến cho bất cứ ai đến thăm cũng đều khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thời gian ngắn ở thành phố này thì dưới đây là những điểm đến nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua

Nhà ga trung tâm Centraal Station

Là nhà ga xe lửa đẹp nhất thế giới, Nhà ga trung tâm Antwerp chắc chắn là điểm đến đáng nhớ trong hành trình du lịch Antwerp. Công trình kiến trúc độc đáo này là pha trộn giữa nhiều phong cách nghệ thuật, từ Belle Époque đến Neo-Renaissance và cả Art Nouveau. Khi bước vào bên trong, bạn cứ ngỡ đây là một cung điện hoặc bảo tàng hoành tráng nào đó.

Nhà ga trung tâm Centraal Station

Quảng trường lớn Grote Markt

Grote Markt là tên gọi chung cho những quảng trường lớn ở Bỉ nhưng đều khiến Grote Markt ở Antwerp đặc biệt hơn nằm ở bức tượng chàng trai Silvius Brabo đang cầm cái tay của Dron Antigoon ném đi. Dạo quanh một vòng quảng trường, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghệ thuật pha trộn của thành phố. Những nét đặc sắc nhất của nghệ thuật, văn hóa, lịch sử châu Âu đều có thể tìm thấy tại đây từ tòa Thị chính Antwerp hay  dãy nhà gildenhuis đặc trưng của Hà Lan và Bỉ.

Nhà thờ lớn Cathedral of Our Lady

Nhà thờ lớn Cathedral of Our Lady nằm gần quảng trường Grote Markt là nơi lý tưởng nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng Antwerp từ trên cao. Tháp chuông cao 123m mất đến 169 năm để hoàn thành chính là điểm nổi bật của nhà thờ. Từ trên đỉnh tháp nhìn xuống, thành phố Antwerp hiện lên thật nhỏ bé với những mái nhà cam.

Bảo tàng Plantin-Moretus

Là bảo tàng duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa; không có gì ngạc nhiên khi Plantin-Moretus luôn thu hút đông đảo du khách tới tham quan mỗi ngày. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá lịch sử của nhà Moretus; và của ngành công nghiệp in ấn vào thế kỷ 17.

Bảo tàng Plantin-Moretus

Khu chợ cuối tuần ở Antwerp

Nếu đến Antwerp vào cuối tuần, đừng quên ghé qua những khu chợ đa dạng; và những quầy hàng của người dân địa phương. Dù chỉ đơn giản là đi bộ ngang qua những khu chợ; với một tách cafe trong tay cũng mang đến cảm giác rất tuyệt vời.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời ở Antwerp đang chờ đợi bạn. Ngay bây giờ, lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới thành phố kim cương của Bỉ trong thời gian tới nhé!

Nguồn: Vietnamaairlines.com

About Post Author

Nguyễn Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.