Học ngay cách nấu cháo cho bé vừa hấp dẫn lại vừa đầy đủ dinh dưỡng

Học ngay cách nấu cháo cho bé vừa hấp dẫn lại vừa đầy đủ dinh dưỡng
3 phút, 3 giây để đọc.

Có rất nhiều loại cháo cũng như công thức nấu cháo đi kèm khác nhau; để mẹ bỉm có thể dựa vào và thực hành chúng. Tuy nhiên không phải loại cháo nào cũng có thể bổ sung cho trẻ các chất cần thiết. Khi mà ngày nay chúng được bày bán tại các siêu thị; cũng như các tiệm thực phẩm cho bé khá nhiều. Và việc thiếu thời gian nấu nướng cũng là một cái cớ để các mẹ lựa chọn các loại cháo đóng gói. Thế nhưng thực  chất chúng khó có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng; so với việc chính tay mẹ nấu cháo cho con.

Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay; dựa vào các công thức nấu cháo dinh dưỡng cho con dưới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều loại thức ăn khác dành riêng cho con yêu. Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy khá vụng về khi đứng trong gian bếp; với những công thức đơn giản này bạn có thể giúp cho con bổ sung khá nhiều dinh dưỡng đấy!

Cháo cá cà rốt

Cháo cá cà rốt

Chuẩn bị

Sơ chế món

  • Phần cá mua về phải được rửa và sơ chế thật sạch
  • Bỏ phần xương cá rồi xay nhuyễn phần thịt
  • Rửa sạch cà rốt sau đó gọt vỏ rồi đem đi luộc chín.
  • Xay nhuyễn phần cà rốt cho thật mịn.

Chế biến

Nấu bột gạo cho chín rồi đổ cá và cà rốt đã xay nhuyễn vào. Tiến hành khuấy đều tay rồi nêm vào một ít muối cùng dầu ăn. Tắt bếp sau đó để cháo nguội rồi cho bé ăn.

Cháo thịt lợn, bò xay nhuyễn

Nấu cháo thịt lợn, bò xay nhuyễn

Chuẩn bị

  • Thịt lợn, bò xay nhuyễn
  • Bột gạo
  • Dầu ăn

Chế biến

  • Bắc nồi nước sôi sau đó cho phần bột từ từ vào. Vừa cho vừa khuấy đều để bột không bị dính đáy.
  • Cho phần thịt nhuyễn vào và đảo đều cho đến khi không còn tình trạng vón cục.
  • Tắt bếp, cho 1 thìa dầu ăn, nêm thêm ít muối cho bé.

Những sai lầm khi nấu cháo cho bé mẹ thường gặp

Nấu 1 nồi ăn cả ngày

Những sai lầm khi nấu cháo cho bé mẹ thường gặp

Việc này có thể đảm bảo việc tiết kiệm thời gian nấu nướng của mẹ bỉm; tuy nhiên việc bỏ cháo vào tủ lạnh; sau đó hâm đi hâm lại sẽ khiến cho phần dinh dưỡng có trong cháo bị biến mất hoàn toàn. Lúc này phần cháo của bạn sẽ không còn ngon nữa. Thậm chí nguy hiểm hơn cho hệ tiêu hóa của bé; chính là những phần cháo có thể bị thiu mà mẹ không hay biết.

Dùng nước hầm xương để nấu cháo 

Phần nước hầm xương chỉ có thể mang vị ngọt chứ không hề có đầy đủ các chất dinh dưỡng như nhiều người thường nghĩ. Do đó có rất nhiều trường hợp bị còi xương vì mẹ dùng nước hầm thịt nấu cháo. Bạn cần kết hợp luôn cả phần thịt cho con.

Nấu cháo hỗn hợp

Không nên cho quá nhiều rau củ quả cùng thịt để nấu một nồi cháo; việc này thậm chí không thể khiến con hấp thụ được đa dạng các chất dinh dưỡng; thậm chí còn làm con không thể phân biệt được mùi vị; giữa món các bé thích với các món các bé không thích. Do đó bạn nên nấu cháo với 1 đến 2 nguyên liệu chính; là có thể đủ để bé cảm nhận được hoàn toàn mùi vị; một cách chuẩn xác hơn.

Nguồn: Bekhoemevui.vn

 

 

About Post Author

Uyển My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.