3 loại rau xanh nên bổ sung thường xuyên rất tốt cho bé ăn dặm

3 loại rau xanh nên bổ sung thường xuyên rất tốt cho bé ăn dặm
3 phút, 10 giây để đọc.

Ở độ tuổi ăn dặm, bạn càng bổ sung nhiều rau xanh càng tốt cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tăng đề kháng, cải thiện đường ruột cho bé. Trong rau xanh ngoài chất sơ tốt cho hệ tiêu hóa thì còn chứa nhiều chất khoáng, vitamin tự nhiên giúp trẻ hấp thụ, tăng cường sự phát triển tốt nhất cho bé.

Hầu hết các loại rau xanh đều tốt cho sức khỏe, an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên để trẻ hấp thụ tốt thì tùy từng độ tuổi bạn nên có phương pháp chế biến riêng cho phù hợp. Với trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm, bạn có thể kết hợp nhiều loại rau xanh, xay nhuyễn, nấu chín để trẻ ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất. Và dưới đây là 3 loại ra đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ mà các mẹ không nên bỏ qua:

Rau xanh cho bé ăn dặm

Củ cải trắng cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé

Củ cải trắng có công dụng hỗ trợ chữa ho, tiêu đờm, kháng virut… Đặc biệt, củ cải trắng có chất ngọt tự nhiên; nên mẹ không lo bé phải có nỗi sợ khi ăn rau. Ngoài ra củ cải trắng còn được ví như “thần dược” dành cho bé ăn dặm. Loại củ này có tính mát, giàu vitamin C, canxi, chất xơ…rất tốt cho thời điểm ăn dặm của bé.

Cách chế biến khác được nhiều mẹ áp dụng; đó là ninh củ cải, khoai tây, cà rốt, hành tây. Sau khi ninh, mẹ dùng nước có vị ngọt tự nhiên đó nấu cháo cho con.

Mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp bằng cách gọt vỏ; rửa sạch, luộc hoặc hấp rồi thái miếng hạt lựu. Hoặc cũng có thể kết hợp cùng các món cháo thịt để món ăn thêm hấp dẫn.

Súp lơ xanh dễ ăn dễ tiêu hóa cho bé

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm; đứng đầu danh sách các loại rau cho bé ăn dặm. Đây là loại rau cung cấp đủ dưỡng chất có lợi cho bé. Với hệ tiêu hóa, chống táo bón, trong súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ; vitamin C… . Loại rau này có vị ngọt tự nhiên nên khá dễ ăn; kích thích vị giác của trẻ.

Rau xanh cho bé ăn dặm

Với trẻ tập ăn thô, mẹ có thể rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem hấp; và rây nhuyễn. Dần dần, khi bé đã quen, mẹ chỉ cần hấp khoảng 10 phút là có thể cho bé ăn trực tiếp.

Cà rốt là loại thực phẩm vàng khi cho bé ăn dặm

Cà rốt cũng là một loại “thực phẩm vàng” cho bé; bởi chứa hàm lượng vitamin A rất lớn. Ăn nhiều cà rốt giúp bé giữ đôi mắt sáng khỏe; phòng ngừa táo bón hiệu quả.Mẹ rửa sạch, cắt khúc và hấp chín; có thể cho bé ăn theo kiểu bốc hoặc đem xay nhuyễn. Loại quả này có màu sắc bắt mắt; khiến bé hứng thú hơn khi ăn.

Rau xanh cho bé ăn dặm

Bên cạnh những loại thực phẩm là rau củ, mẹ có thể kết hợp thêm một số loại nước ép hoa quả cũng rất tốt cho bé. Nước ép hoa quả có lợi cho sức khỏe và tăng cường vitamin là một trong những thực đơn ăn ngoài thức ăn dặm cho bé.

Từ những cách chế biến “cơ bản” với rau củ này, mẹ hoàn toàn có thể biến tấu, sáng tạo thêm những món ngon khác để bé không bị ngán. Cho con ăn dặm rất quan trọng nhưng không hề phức tạp nếu mẹ “chịu khó” đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu nhé. Chúc bé ăn ngon miệng!

Nguồn: Kienthucmevabe.net

About Post Author

Tạ Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.