Điểm qua công thức nấu 5 món canh ngon cho bữa ăn gia đình

Điểm qua công thức nấu 5 món canh ngon cho bữa ăn gia đình
5 phút, 52 giây để đọc.

Bữa ăn gia đình là một phần rất quan trọng và dường như không thể thiếu với mục để giữ lửa cho mái ấm gia đình của chúng ta. Tuy nhiên với thời buổi bận rộn như hiện nay, thì bữa cơm gia đình ngày càng trở nên hiếm hoi. Mọi người muốn có một dịp để cùng nhau cũng rất khó, thêm vào đó thì với nhiều người mà nói việc nấu ăn và dẹp dọn lại làm mất khá nhiều thời gian, thay vào đó họ sẽ lựa chọn cách đi ăn quán vừa nhanh lại vừa tiện. Một số ít người thì khả năng nấu nướng khá kém, tuy nhiên với bài viết sau đây thì các bạn có thể tìm hiểu một số món canh ngon lại vừa đơn giản dễ nấu cũng như tiêu tốn khá ít tốn thời gian để nấu cho gia đình mình.

Tuy thực chất mà nói, những món canh này khá đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì vậy, khi ăn đừng bỏ qua món canh nhé. Hôm nay  mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 món canh thơm ngon, đơn giản dễ làm này ngay dưới bài viết sau nhé.

Canh mướp nấm rơm

món Canh mướp nấm rơm

Nguyên liệu

– 1 quả mướp

– 50g nấm rơm

– 50g tôm tươi bóc vỏ

– Hành lá

– 2 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng cà phê hạt NÊM

Cách làm

– Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn

– Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.

– Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.

– Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.

Canh khoai mỡ nấu tôm

Canh khoai mỡ nấu tôm

Nguyên liệu

Khoai mỡ: 400g

Tôm: 200g

Mùi tàu + ngò ôm + hành tím

Gia vị: muối + nước mắm

Cách làm

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm canh khoai mỡ nấu tôm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch dùng muỗng nạo nhỏ hoặc băm nhỏ và để riêng ra bát.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ đen ở lưng và băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.

Bước 2: Thực hiện cách làm canh khoai mỡ nấu tôm

Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng già, thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm và muối vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát.

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm canh khoai mỡ nấu tôm, vẫn sử dụng chảo vừa xào tôm, các bạn đổ nước vào nồi đun sôi, cho khoai mỡ vào nấu chín. Khi khoai chín cho tôm đã xào vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng tắt bếp, bắc xoong múc canh khoai mỡ ra bát, cho thêm ngò gai, ngò ôm vào cho có mùi thơm.

Canh ngao nấu dứa 

Canh ngao nấu dứa 

Nguyên liệu

– Ngao tươi: 1 kg.

– Dứa: 1 quả.

– Cà chua: 2 quả.

– Hành, dăm.

– Hành khô: 1 củ.

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

– Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.

– Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.

– Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.

– Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.

– Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.

– Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

Canh thịt bò nấm kim châm 

Canh thịt bò nấm kim châm 

Nguyên liệu

Nấm kim châm

Thịt thăn bò

Đậu phụ

Hành lá

Cà rốt

Nước xương.

Cách làm

– Nấm kim châm rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (dễ thái hơn) đem ra thái lát mỏng, to bản.

– Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung)

– Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, rồi đến đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.

– Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu. Ăn nóng.

Canh khổ qua nhào thịt

Canh khổ qua nhào thịt

Nguyên liệu

Khổ qua: 2 đến 3 quả, Thịt nạc: 300 gr, Xương đã róc thịt: 500 gr, Nấm mèo: 8 tai, Hành lá, ngò rí Trứng vịt: 1 quả Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

Cánh làm 

Sơ chế

Đầu tiên khổ quả bạn dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

Nấm mèo bạn mang ngâm với nước sôi cho nở tai nấm, sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ, có thể cho vào máy xay sinh tố cho khỏi mất thời gian, Cho tiêu, muối, bột ngọt, đường vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo, trứng vịt và hành lá.

Sau đó bạn dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào khổ qua cho vừa đầy nhé.

Muốn nước dùng ngon ngọt hơn bạn hãy sơ chế với xương mang rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để nước trong hơn.

Chế biến

Bây giờ bạn nấu nước hầm xương rồi cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong khổ qua xanh mướt hơn và mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho canh ra bát lớn rồi rắc ngò rí lên trên cho thơm nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành một món canh ngon rồi đấy!

Nguồn: Phunu.news

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.