Những loại thịt dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu và thai nhi

Những loại thịt dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu và thai nhi
4 phút, 16 giây để đọc.

Trong thời kì mang thai, các mẹ bầu cần thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng từ thực phẩm để mẹ và em bé luôn khỏe mạnh. Thịt là thực phẩm quan trọng đối với cơ thể con người và là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì chúng rất giàu axit amin, chất béo, chất khoáng, vitamin và một số chất quan trọng khác. Vậy nên việc mẹ bầu sử dụng những loại thịt trong thực đơn ăn uống của mình cũng có tác dụng cực kì quan trọng cho quá trình tạo thành và sự phát triển của thai kỳ. Vì thành phần chính của thịt là protein, dưỡng chất giúp các tế bào thai nhi tạo thành và phát triển.

Những loại thịt không giống nhau không chỉ hương vị khác nhau, mà còn có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì thế, trong thai kỳ, bà bầu nên dùng thường xuyên những loại thịt có nguồn dưỡng chất cao dưới đây nhé! Bài viết dưới đây Mvi.vn sẽ giúp ích cho bạn tổng hợp những loại thịt mẹ bầu không nên bỏ qua để giúp con ngày càng khỏe mạnh nhé!

Thịt lợn

nhung-loai-thit-tot-cho-me-bau-1

Cứ nhắc đến các loại thịt tốt cho bà bầu thì không thể thiếu thịt lợn được rồi. Thịt lợn chắc hẳn là món ăn quen thuộc hầu hết có mặt trong bữa cơm của các mẹ bầu. Thế nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết được hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn. Đặc biệt hơn là dưỡng chất quan trọng đầu tiên là protein. Trong 100g thịt lợn có tới 29g protein. Không chỉ thế mà trong thịt lợn lại có nhiều vitamin D, vitamin K, vitamin B, B1, B2, vitamin A. Và thêm với đó là các axit amin thiết yếu.

Thịt bò

nhung-loai-thit-tot-cho-me-bau-2

Với thịt bò được ví như thực phẩm quý để dành cho các mẹ bầu. Và là một trong số các loại thịt tốt cho bà bầu. Không thể phủ nhận được thịt bò có những giá trị dinh dưỡng của thịt bò mang lại. Cung cấp lượng chất sắt khổng lồ, chứa nhiều protein. Trong 100g thịt bò có tới 20 – 30g protein. Thêm với đó là các vitamin B12, B6, kẽm, magie, kali,…tốt cho mẹ bầu.

Thịt gà

thit-ga

Trong thành phần của thịt gà cũng là một trong các loại thịt tốt cho bà bầu không nên bỏ qua khi mang thai vì nó rất giàu protein. Ngoài ra trong thịt gà cũng lại còn chứa các khoáng chất như sắt, canxi, photpho, các loại vitamin A, D, E, B1, B2. Và axit nicotic vô cùng tốt cho thai nhi đó. Trong thịt gà còn có tác dụng giảm phù nề, an thai, bổ sung dinh dưỡng khi mang thai. Đặc biệt cho những mẹ bầu bị suy nhược thể chất, mệt mỏi, chống chán ăn, cảm cúm, sốt,…

Thịt vịt
nhung-loai-thit-tot-cho-me-bau-5

Nếu như theo quan niệm của Đông y. Thịt vịt có tác dụng lợi tiểu, bổ hư, giải nhiệt, ích tạng. Ở trong rất nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh được rằng giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cao hơn hẳn các thịt bò, thịt lợn, dê, cá, trứng. Với hàm lượng sắt, hàm lượng vitamin A, D, A, B1, B2, phospho, canxi,… cao ngất ngưởng đấy.

Thịt chim bồ câu

nhung-loai-thit-tot-cho-me-bau-3

Các mẹ biết thịt chim bồ câu được coi như là một vị thuốc có tác dụng kiện tỳ vị, bổ ngũ tạng. Đã vậy lại còn ích khí huyết và giải độc cho cơ thể. Trong thịt chim bồ câu có 22,14% protein, 6,4% chất béo, canxi, phospho, lipid, sắt, các vitamin A, E, B1, B2,… Khác với các loại thịt khác thì thịt chim bồ câu ăn sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn, không gây tình trạng chướng bụng.

Thịt dê

thit-de-1

Thịt dê tuy không phổ biến như các loại thịt khác. Nhưng thịt dê lại là một trong các loại thịt tốt cho bà bầu với hàm lượng vitamin nhóm B. Cùng với đó là hàm lượng protein, chất béo, vitamin A, rentinol, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin E, phospho, kali, natri, sắt, magie, kẽm, selen, đồng, … Vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai đấy.

Thịt cá

thit-ca

Các mẹ biết không? Trong cá rất giàu axit béo, các chất béo này cũng có thể làm giảm tỷ lệ sinh non. Và giúp phát triển trí não của bé. Thịt cá không chỉ có lợi cho sự tiêu hóa. Đồng thời cũng tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của người mẹ. Mà còn có lợi cho sự tăng trưởng của bé nữa đấy nên đừng bỏ qua.

Những loại thịt tốt cho bà bầu trên hi vọng đã giúp cho các mẹ có thể đa dạng được khẩu phần ăn của mình trong mỗi bữa ăn. Vừa có thể thay đổi khẩu vị lại vừa có thể giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn. Cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn: Trithuchay.com

About Post Author

Nguyễn Hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.