Lưu ngay lại cách kho thịt ba chỉ ngon tuyệt cú mèo

Lưu ngay lại cách kho thịt ba chỉ ngon tuyệt cú mèo
3 phút, 1 giây để đọc.

Khi thời tiết chuyển mùa, trời mưa ẩm ướt hay trở gió, thì bữa cơm gia đình ấm áp thật tuyệt biết bao. Đặc biệt là khi bữa cơm có thịt ba rọi kho ăn với cơm nóng thì chẳng còn mỹ vị nào sánh được, không thể chê vào đâu được với hương vị thơm ngon đậm đà của thịt ba chỉ kho. Tuy nhiên, để kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu, béo ngậy đậm đà không hề dễ chút nào. Và cũng có những tuyệt chiêu nhất định không phải ai cũng biết đến đâu nha! Hôm nay mình sẽ chia sẻ ngay bí quyết nấu thịt ba chỉ kho nhé. Bạn có thể tham khảo cách nấu thịt ba chỉ ngon tuyệt cú mèo sau để có được món thịt ba chỉ kho thơm ngon trong những ngày lạnh này nhé. Giờ thì cùng tham khảo bài viết này để có thể biết cách làm nhé. Và hãy nhanh chóng bắt tay ngay vào làm bữa cơm ngon cho gia đình với món thịt ba chỉ này thôi nào.

Nguyên liệu

cách làm món thịt ba chỉ

– 500 gr thịt ba chỉ (chọn miếng không quá nạc, không quá mỡ và phần nạc không bị tách ra).

– Hành lá.

– Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon.

Thực hiện

Sơ chế

– Thịt ba chỉ chọn miếng ngon. Không quá nhiều mỡ cũng không nhiều nạc quá (dễ mua phải thịt nuôi bằng chất tạo nạc gây hại cho sức khỏe). Phần thịt nạc và mỡ cũng gắn kết không bị bong rời.

– Rửa sạch thịt ba chỉ. Nếu muốn đảm bảo an toàn. Bạn có thể xát qua chút muối rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi hôi và chất bẩn.

 – Sau đó, cho thịt vào nồi luộc đến khi nước sôi. Để thịt sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Sau đó vớt ra để ráo, bước này vừa giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt, vừa có thể loại bỏ bớt chất độc hại trong thịt ra.

– Thái mỏng miếng thịt vừa phải theo thói quen của gia đình bạn

Kho thịt 

kho thịt ba chỉ

-Để tạo được màu sắc đẹp và vị mặn ngọt đậm đà cho món thịt ba chỉ kho. Bạn cần thắng đường chuẩn. Đường thắng bạn có thể chọn đường trắng hoặc đường phèn.

Với 5 lạng thịt, bạn nên dùng khoảng 15 gr đường cho vào chảo. Sau đó thắng lên trên lửa vừa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

– Trút thịt vào chảo đảo tiếp đều tay. Đến khi phần đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen thì bạn phải tắt bếp ngay. Nếu để quá lửa thịt sẽ bị cháy, làm mất đi độ hấp dẫn của món thịt kho.

– Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu. Cho thêm chút nước vào chảo và đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

– Sau đó, bạn thử ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thịt đã mềm, thì nếm thử chút gia vị xem đã vừa ăn chưa. Nếu nhạt bạn cho thêm chút nước mắm ngon. Sau đó bạn rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành một món ngon –  thịt ba chỉ kho mặn ngọt, ngon đúng điệu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, đầm ấp rồi đó. Giờ thì nhanh chóng bắt tay vào làm bữa cơm cùng thịt ba chỉ cho cả nhà mình thôi nào.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.