Top 9 loại sinh tố dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi không thể bỏ qua

Top 9 loại sinh tố dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi không thể bỏ qua
4 phút, 53 giây để đọc.

Cơ thể cần được cung cấp rất nhiều các vitamin và các khoáng chất để có năng lượng cho cả ngày dài. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được yêu cầu đó thì một ngày chúng ta phải ăn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng có thể dung nạp được vào cơ thể một lượng lớn thức ăn như thế. Cách giải quyết nhanh nhất là dùng các loại trái cây làm sinh tố vừa để giải khát vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sinh tố luôn là một món luôn được sự yêu thích của mọi người, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ngoài ra, món uống này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, trước khi đi ngủ bạn nên uống một ly sinh tố sẽ cho bạn ngủ ngon hơn và sâu hơn. Vì vậy việc uống sinh tố là rất cần thiết và rất tốt được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày.

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu rất cần những chất dinh dưỡng, vitamin từ trái cây rau củ. Chúng không những giúp cho mẹ bầu mà thai nhi trong bụng cũng hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất để lớn lên khỏe mạnh. Thế nên, món uống dinh dưỡng này là một món không thể bỏ qua. Hãy cùng mvi.vn điểm qua 9 loại sinh tố dinh dưỡng dành cho mẹ bầu nhé!

Sinh tố chuối – táo

sinh-to-chuoi-tao-hinh-anh

Nhắc đến chuối là nhắc tới hàm lượng kali dồi dào hơn bất cứ thực phẩm nào khác. Kali sẽ ngăn ngừa tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thau. Và nếu mẹ bị ốm nghén trong thai kỳ, hãy tiêu thụ chuối. Chuối sẽ làm giảm khó chịu do ốm nghén mang lại.

Tương tự, táo cũng như vậy. Tác dụng nổi trội của táo đối với bà bầu, đó là giảm táo bón. Bảo vệ sức khỏe răng miệng, tăng khả năng miễn dịch. Tiêu thụ 1 trái táo mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời. Chính vì vậy, hãy tích cực uống loại này nhé!

Sinh tố bơ – chuối

sinh-to-bo-chuoi-hinh-anh

Trong trái bơ có chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, B, C folate… Mẹ đừng nghĩ tiêu thụ nhiều bơ sẽ gây béo phì nhé. Bởi các chất béo trong trái bơ đều là chất béo tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Thậm chí, các chất béo này còn nâng cao khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Sinh tố kiwi – chuối

sinh-to-kiwi-chuoi-hinh-anh

So với các loại trái cây thông thường, giá thành kiwi không hề rẻ nhưng nó đúng là loại quá “đắt xắt ra miếng”. Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe người đang mang thai mà trong đó phải kể tới hàm lượng axit folic “cao ngất”. Có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Sinh tố đu đủ

sinh-to-du-du-hinh-anh

Đu đủ cũng giúp làm giảm khả năng ốm nghén cho mẹ bầu. Đặc biệt, đây là loại trái cây giúp thai nhi tăng cân tốt nhưng lại không vào mẹ, không khiến mẹ béo phì. Đây là một trong những loại sinh tố tốt cho bà bầu nhất.

Sinh tố xoài

sinh-to-xoai-hinh-anh

Chỉ khoảng 200g xoài có thể đáp ứng được 25% nhu cầu vitamin C và gần 60% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Không chỉ dừng lại ở đó, xoài còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác như: Vitamin E, B6, kali, magie, photpho… Giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa…

Tuy nhiên, vì xoài khá nóng nên mẹ không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần, mẹ chỉ nên uống 2 ly sinh tố xoài là đủ.

Sinh tố cam, bưởi

cam-buoi-hinh-anh

Cam, bưởi rất giàu vitamin C, tốt cho thai kỳ của người phụ nữ và phòng chống tiểu đường thai kỳ hiệu quả. Làn da nứt nẻ, sần sùi do thay đổi nội tiết tố của mẹ sẽ đẹp lên trông thấy nếu thường xuyên lấy cam, bưởi làm sinh tố hoặc nước ép đấy.

Sinh tố cà chua – đu đủ

ca-chua-du-du

Cà chua chứa nhiều vitamin như: Vitamin A, C, K và canxi tự nhiên. Vị ngọt thanh tự nhiên giúp mẹ dễ hấp thu. Kết hợp với đu đủ sẽ cho ra loại sinh tố bổ dưỡng, tốt cho thai nhi.

Tuy nhiên, lưu ý là vỏ và hạt cà chua rất khó tiêu nên mẹ chỉ lấy phần thịt làm sinh tố thôi. Tuy đây là món sinh tố tốt cho bà bầu. Nhưng mẹ đừng nên uống lúc đói nhé, sẽ bị cồn cào ruột gan đấy.

Sinh tố dâu – sữa chua

dau-tay-sua-chua

Hàng loạt công dụng của sữa chua đối với mẹ bầu có thể được liệt kê như: Cải thiện hệ tiêu hóa, bổ sung canxi, kiểm soát trọng lượng, ngăn ngừa cao huyết áp… Còn dâu tây chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều mẹ bầu bởi hương vị ngọt dịu, chua nhẹ, giảm ốm nghén. Nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B, C, chất xơ… Trong dâu tây vừa bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp cho mẹ. Vừa tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Sinh tố mãng cầu

mang-cau-hinh-anh

Thêm một loại món uống tốt cho bà bầu nữa, đó là sinh tố mãng cầu. Mãng cầu rất tốt cho đối tượng bà bầu bị thiếu máu do thiếu sắt. Thêm nữa, mãng cầu còn là loại trái cây chứa nguồn axit folic cao. Giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh và sảy thai.

Nguồn: Mevacon.com.vn

About Post Author

Nguyễn Hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.