Những cách nấu canh chua cá đơn giản dễ làm

Những cách nấu canh chua cá đơn giản dễ làm
3 phút, 16 giây để đọc.

Canh cá là thực phẩm dễ ăn, dễ làm nâu và bổ dưỡng; đã trở thành món ăn thông dụng trong bữa cơm gia đình Việt. Mỗi cách nấu đều có hương vị và ấn tượng riêng; hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức nấu canh chua cá mới rất ngon và hấp dẫn, cách làm đơn giản chắc chắn là bí quyết hay dành cho bạn. Cùng gia đình trổ tài nấu nướng.

Bữa tiệc cá với một số món ăn kết hợp với gia vị. Vị ngọt của cá cộng với dọc mùng, cà chua, ngò gai lại thêm vị chua nhẹ từ nước me. Những loại rau có thể dùng ăn kèm ; cũng có  nhiều vitamin và khoáng chất sẽ  khiến món ăn này không chỉ đặc sắc  mà còn rất  dinh dưỡng.

Canh cá là một ẩm thực rất quen thuộc với người Việt Nam và được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người khi ăn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số món nấu canh chua cá ngon, thỉnh thoảng có thể đổi món cho gia đình.

Những cách nấu canh chua cá đơn giản dễ làm

Cách nấu thì là

nấu canh chua cá

Nguyên liệu cần có: một hoặc hai miếng cá vược, cá chép, cá hồi, cá quả, … Tùy bạn lựa chọn. Một chút thìa là, hành, ngò và một số gia vị như nghệ, mắm, muối tiêu, hành… là chủ yếu.

Cách làm :

  • Bạn nên chặt cá thành từng miếng nhỏ như quân cờ, tốt nhất là lọc bỏ xương, sau đó ướp với một chút muối, tiêu, mắm, đường, nghệ trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái mỏng tùy theo loại.
  • Cho hành vào lò nướng cùng với thức ăn cho đến khi chín vàng thì trút cá vào đảo đều cho cá chín thì chuyển ra tô khác.
  • Sau đó cho cà chua vào đảo chín, đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho một ít gia vị vào cá; nêm đến khi sôi thì cho rau vào, cho hành lá và thìa là vào. Tắt bếp, múc ra bát, ăn khi còn nóng.

Cách nấu canh cá măng chua

nấu canh chua cá

Nguyên liệu:

  • Cá vừa đủ, có thể dùng loại cá nào tùy thích. Cần thêm trái cây, một ít măng ngâm chua, hẹ, ngò gai, ớt và các gia vị khác.

Cách làm:

  • Rán số cá mà bạn có lên cho vừa chín và ngấm mỡ

Đem dứa đi xay nhuyễn để lấy nước, sau đó đun nước dứa đến khi sôi. Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cá đã chiên vào nồi nước, nêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.  Rửa sạch với ít nước cho bớt chua, sau đó cho trực tiếp vào nồi canh cá và nước lá dứa đang sôi, đun lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và chờ khoảng 10 phút. Đến đây công việc đã gần hoàn tất, bạn chỉ việc nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó thêm hành đã chuẩn bị sẵn vào rồi đảo đều và tắt bếp. Tiếp theo bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình. Đây là một trong những món ăn nên được thưởng thức khi canh còn nóng sẽ ngon hơn nhiều.

Món súp cá rất ngon, với cà chua đỏ và rau xanh. Cá và rau khi ăn vừa chín tới nhưng không nát, có vị chua chua, cay cay, mặn ngọt tự nhiên. Tùy theo khẩu vị và vùng miền mà bạn có thể cho thêm dứa, măng tươi hoặc giá đỗ. Món canh chua cá lóc nên dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

Nguồn: Doanhnghiepvn.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.