Một vòng tham quan những địa điểm vui chơi tại Sài Gòn

Một vòng tham quan những địa điểm vui chơi tại Sài Gòn
4 phút, 0 giây để đọc.

Hồ Chí Minh được biết đến với cái tên gần gũi Sài Gòn. Một trong 2 thành phố phát triển khắp cả nước. Miền Bắc có Hà Nội trái tim của cả nước. Miền Nam có Hồ Chí Minh cái tên nổi bật nơi đây. Trước năm 1975 có tên gọi Sài Gòn thân thương gọi nhớ ba kỷ niểm ngày xưa. Sau ngày giải phòng thống nhất được đổi tên là Hồ Chí Minh. Cái tên Hồ Chí Minh xuất được lấy từ tên vị cha gia dân tộc, vị chủ tích đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Sài Gòn có quy mô dân số lớn nhất cả nước và quy mô đô thị hóa. Đây là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, giáo dục của cả nước. Cùng đi du lịch Hồ Chí Minh ngay thôi.

Đến với Sài Gòn với những đô thị và các tòa nhà cao chọc trời, chắc hẳn bạn sẽ không biết nên đi địa điểm nào. Hồ Chí Minh có nhiều loại hình du lịch. Về với Sài Gòn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm loại hình du lịch như: du ngoạn ven sông Sài Gòn bằng du thuyền. Sài Gòn vô vàn những điều thú vị, không thể khám phá hết ngày 1 ngày 2. Hãy cùng nhau khám phá ngay những địa điểm vui chơi khi đến Thành phố Hồ Chí Minh ngay nha.

Một vòng tham quan Sài Gòn

Chợ Bến Thành

Để hỏi về biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Câu trả lời của mọi cẩm nang du lịch Sài Gòn chắc chắn phải có chợ Bến Thành. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, Bến Thành thuộc top những ngôi chợ xưa nhất, nay cũng là một trong những ngôi chợ tấp nập nhất.

Chợ Bến Thành có cả chợ ngày và chợ đêm. Ban ngày, chợ kinh doanh đầy đủ các mặt hàng từ thực phẩm, hàng quán ăn uống, đến vải vóc, đồ lưu niệm phục vụ cho du khách. Ban đêm thì chợ tập trung ở hai con đường bên hông, chủ yếu là hàng ăn và đồ lưu niệm.

Địa chỉ: Cửa Nam – nơi giao cắt giữa các con đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn và công trường Quách Thị Trang, phường Bến Nghé, Quận 1.Giá vé: Miễn phí.

Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00. Sau 19 giờ có thêm chợ đêm ngay bên đường Phan Bội Châu.

CHợ Bến Thành

Dinh Độc Lập

Biểu tượng thứ hai của thành phố là dinh Độc Lập, hay còn được gọi là dinh Thống Nhất. Đây là nơi làm việc của Toàn quyền Đông Dương và Tổng thống Ngô Đình Diệm trước sự kiện 30/4/1975. Đến nay, dinh Độc Lập vẫn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của miền Nam Việt Nam những năm 1960.

Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1.Giá vé:

  • Người lớn: 40.000 VND / người / lượt.
  • Sinh viên: 20.000 VND / người / lượt.
  • Học sinh (từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi): 10.000 VND / người / lượt.

Giờ mở cửa:

  • Sáng: Từ 7:30 đến 11:00
  • Chiều: Từ 13:00 đến 16:00

Nhà thờ Đức Bà

Một trong những “chứng nhân lịch sử” cho sự ảnh hưởng của người Pháp tại Sài Gòn chính là nhà thờ Đức Bà. Đã có mặt ở thành phố từ những năm thế kỷ 17, nhà thờ vẫn vẹn nguyên nét kiến trúc đậm chất Pháp với ngói đỏ, hai tháp chuông lớn. Trước nhà thờ còn có một công viên nhỏ, nơi đặt tượng Đức Mẹ Hòa Bình linh thiêng.

Từ tháng 07/2017, đợt trùng tu lớn bắt đầu, nhà thờ Đức Bà không còn mở cửa cho khách tham quan mà chỉ hoạt động trong giờ thánh lễ. Theo dự kiến, đến năm 2019, quá trình tu sửa sẽ hoàn thành và khách tham quan có thể vào bên trong như thường lệ.

Địa chỉ: Số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Quận 1.Giá vé: Miễn phí.

Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00, nhưng khách du lịch nên hạn chế vào bên trong nhà thờ trong giờ thánh lễ.

Nhà thờ Đức bà - Hồ Chí Minh

Bưu Điện Thành Phố

Ngay bên hông nhà thờ Đức Bà là bưu điện Thành phố. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng sự giao thoa văn hóa phương Tây và Á Đông trong từng đường nét thiết kế và hoa văn điêu khắc.

Vừa rồi là những địa điểm vui chơi tại Hồ Chí Minh. Hy vọng mang lại các thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng mvi.vn đọc các tin tức ẩm thực –  du lịch.

Nguồn: Blog.traveloka.com

About Post Author

Tiến Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.