Món sườn xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Món sườn xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
4 phút, 5 giây để đọc.

Có nhiều cách làm món sườn xào chua ngọt nhưng ngoài mắm muối tiêu thì nguyên liệu khi làm món sườn xào chua ngọt là chủ yếu… đường và dấm. Tuy nhiên, nhiều người muốn biết khi nào nên cho đường hoặc giấm vào món ăn này. Hầu hết mọi người không nhận thấy điều này, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó có vị rất tệ.

Món sườn xào chua ngọt dễ làm, dễ ăn. Món ăn này có thể thay thế dưa muối trong bữa cơm gia đình. Miếng sườn ngon, dậy mùi thơm của nước sốt chua ngọt và hành tỏi, rất hấp dẫn. Làm sao để có thể nấu được món ăn này? Có cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhanh chóng không?

Món sườn xào chua ngọt, cay cay sẽ trở thành tâm điểm trong bữa cơm của gia đình bạn. Tuy nhiên, cách làm sườn xào chua ngọt ngon không hề đơn giản. Món sườn xào chua ngọt theo cách của mình dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn siêu hấp dẫn và giải khát.

Món sườn xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Món sườn xào chua ngọt

 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên trong mỗi món ăn. Đây là một nửa bước quyết định sự thành công và ngon miệng của món ăn. Vì vậy, khi chọn nguyên liệu, bạn cần lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chọn nguyên liệu tươi ngon, và tất nhiên là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món ăn.

  • Sườn non: 500 Gram
  • Ớt chuông: 150 Gram
  • Hành tây: 80 Gram
  • Bột mì: 100 Gram
  • Tỏi băm: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 4 Muỗng canh
  • Dầu hào: 3 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 3 Muỗng canh
  • Tương cà: 4 Muỗng canh
  • Giấm: 3 Muỗng canh
  • Trứng gà: 1 Quả
  • Thơm: 80 Gram
  • Muối: 1/2 Muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 Muỗng canh

Các bước thực hiện món sườn xào chua ngọt

Quy trình sản xuất sườn xào chua ngọt cũng khá phức tạp. Tuy nhiên cách làm cũng rất đơn giản, bây giờ chúng ta cùng vào bếp làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non  rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước. Sườn chặt miếng nhỏ vừa ăn. Cắt ớt chuông đã rửa sạch có độ dày tương đối, không mỏng quá sẽ làm mất vị ngon của tiêu. Hành tây rửa sạch để ráo nước. Thơm bỏ vỏ, băm nhỏ.

Trứng gà đập vào chén riêng, đánh đều để dùng sau.

Ướp sườn

Trộn 500 gram sườn non với nước ấm và 1 thìa muối trong 10 phút, vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn với ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu trong 30 phút.

Chiên sườn

Để sườn xào chua ngọt săn thịt, dai ngon là cần phải chiên sơ sườn heo trước. Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo. Nên lót giấy thấm dầu dưới gà để hạn chế tình trạng dầu đọng lại, khi ăn sẽ bị ngấy.

Pha nước sốt

Để món ăn này ngon hơn, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị. Bạn cho 4 thìa tương cà, 3 thìa dấm, 4 thìa đường, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp sánh lại và đường tan hết. Nước chấm chính là thứ tạo nên sự tròn vị cho các món ăn, có vị đậm đà.

Xào sườn chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa hành tím băm nhỏ vào phi vàng, sau đó cho 150 gam ớt xanh, 150 gam ớt đỏ, 80 gam hương nhu, 80 gam hành tây và xốt chua ngọt vào đảo đều. . tay. Cuối cùng cho sườn vào xào cùng, đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành xong bước này nghĩa là món sườn xào chua ngọt của bạn đã sẵn sàng. Đến đây, bạn chỉ cần bày thức ăn ra đĩa, trang trí với ngò gai và tiêu là có thể cùng gia đình thưởng thức. Món sườn xào chua ngọt ăn với cơm trắng đã trở thành món ngon cho cả nhà. Thử tưởng tượng gắp miếng sườn xào chua ngọt mềm ngọt, rưới lên một chút nước sốt đặc sệt, chấm với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

Nguồn: Baconcuu.com.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.