Món ốc móng tay xào rau muống hấp dẫn siêu ngon

Món ốc móng tay xào rau muống hấp dẫn siêu ngon
3 phút, 46 giây để đọc.

Nếu là “tín đồ” của các món ăn vặt thì có lẽ bạn đã quá quen với món rau muống xào ốc. Không chỉ khiến dân mê ăn vặt, đây còn là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu. Là một người nội trợ đảm đang hay muốn trổ tài nấu nướng, đừng quên học cách xào ốc móng tay xào rau muốngđậm đà này nhé!

Ốc là một trong những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Có nhiều cách để xử lý đinh và vít. Thực ra, cách nấu dễ dàng và được rất nhiều người ưa chuộng nhất có lẽ là món ốc xào rau muống.

Món ốc xào rau muống vừa dễ ăn lại vừa có sức quyến rũ nhờ vị ngọt tự nhiên của ốc và vị tỏi tươi, đậm đà, thơm lừng. Không chỉ vậy, món ăn này còn rất bổ dưỡng, có thể dùng làm món ăn chơi hoặc món nhậu, “lai rai” vài câu chuyện cùng người thân, bạn bè không thể tuyệt hơn. Hãy cùng chúng tôi xem xét và lưu lại các thao tác về món ẩm thực này dưới đây!

Món ốc móng tay xào rau muống hấp dẫn siêu ngon

ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc móng tay xào rau muống

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để làm nên món ăn hấp dẫn này:

  • 200 gam rau muống.
  • 1kg ốc móng tay.
  • 3 muỗng tỏi băm.
  • 1 quả ớt sừng thái lát và 3 quả ớt tươi để làm sạch ốc.
  • Nước muối loãng.
  • Rượu trắng.
  • Gia vị gồm: Muối ăn, dầu ăn, đường, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, tiêu xay…

Chi tiết cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

Bạn xay nhuyễn 3 quả ớt tươi, sau đó cho ớt sừng và 1kg ốc móng tay vào chậu nước sạch, ngâm khoảng 30 phút để ốc nhả hết đất, cát. Tiếp theo bạn rửa ốc bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế rau muống

Để món ăn này giòn và ngon hơn, bạn nên loại bỏ lá rau muống và chỉ lấy phần cọng. Sau đó, cắt cọng rau muống thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chậu nước muối nhạt khoảng 5 đến 10 phút. Sau khi ngâm rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Luộc ốc và rau muống

  • Đun sôi nước trong nồi rồi cho rau mồng tơi vào luộc chín. Bạn nhớ cho một chút muối và đường vào canh rau để rau được xanh. Lưu ý: Bạn chỉ nên luộc rau muống, sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh.
  • Tiếp đến là công đoạn luộc ốc móng tay. Bạn có thể tận dụng nước luộc rau để luộc ốc luôn.
  • Bạn cho một chút rượu trắng vào nồi nước luộc rau ban nãy rồi đun sôi lên.
  • Khi nước sôi, bạn cho ốc vào đảo đều, để ốc chín thì vớt ốc ra đĩa. Lưu ý: Không nên luộc chín quá móng giò vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của ốc.

Bước 4: Xào ốc móng tay với rau muống

  • Bạn bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho hai thìa dầu vào chảo. Khi dầu ăn nóng, cho 3 thìa tỏi băm nhỏ vào đảo đều cho vàng và thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho ốc móng tay vào đảo khoảng 1-2 phút rồi cho rau muống vào đảo cùng.
  • Các bạn nêm nếm gia vị tiêu, dầu hào, dầu mè, bột ngọt và các gia vị khác, đảo đều cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho ớt sừng đã thái lát vào, đảo đều rồi múc thành phẩm ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm

ốc móng tay xào rau muống

Món ốc móng tay xào lăn thành công là sự kết hợp giữa độ giòn của rau muống, các loại rau không nên nấu quá kỹ, giữ được màu xanh bắt mắt và độ giòn ngọt tự nhiên của móng giò. Đặc biệt, ốc không còn mùi tanh và đặc tính dai.

Cách làm món ốc xào rau muống này rất dễ phải không các bạn. Hi vọng món ăn này sẽ giúp khẩu phần ăn của gia đình bạn phong phú và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà!

Nguồn:  Meta.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.