Thay đổi khẩu vị với 3 món ngon từ mực cực hấp dẫn

Thay đổi khẩu vị với 3 món ngon từ mực cực hấp dẫn
5 phút, 4 giây để đọc.

Có thể nói đối với tất cả những người có tình yêu với ẩm thực mà nói, các món ăn từ mực chinh phục được tất cả họ. Những món ngon từ mực tươi thì có vô số, có thể liệt kê đến hàng trăm món ngon từ những cách chế biến khác nhau. Mực tươi có thể chế biến được thành nhiều món như hấp, xào, chiên, cho dù là bất kể cách chế biến nào đi nữa thì nó đều vô cùng hấp dẫn. Cách làm những món này thì cũng không quá khó tuy nhiên để làm ra một món mực ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây là cách làm 3 món ngon từ mực cực ngon mà mình sẽ giới thiệu đến các bạn, cùng tìm hiểu nhé.

Để có thể thay đổi khẩu vị trong những bữa cơm gia đình, bạn hãy tự mình chế biến ngay những món ngon theo hướng dẫn dưới đây nhé, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ hoàn toàn bất ngờ và thưởng thức các món ngon từ mực do chính tay bạn làm một cách thật ngon lành đó.

Mực tẩm bột chiên trứng sốt muối

Mực tẩm bột chiên trứng sốt muối

Nguyên liệu

– 500gr: mực tươi (mực mua về làm sạch và xắt thành từng khoanh)
– 1 cái trứng gà

– 30gr bơ

– 45gr bột năng

– 15gr bột tỏi, bạn cũng có thể dùng tỏi tươi được xay nhuyễn

– 3 cái lòng đỏ của trứng muối

– 1 nắm lá thơm

– 1 trái ớt được xắt nhuyễn

– Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường

Cách làm 

Bước 1:
– Bạn lấy một quả trứng và đánh tan ra

Bước 2:
– Bạn lấy tỏi và bột năng đã chuẩn bị sẵn cho vào một cái túi zip và lắc lên thật đều.

Bước 3:
– Lấy mực cho vào tô trứng bạn đã đánh xong và khuấy lên cho thật đều tay.

Bước 4:
– Lấy mực vừa được tầm trứng cho vào cùng túi đựng bột. Sau đó bạn bóp cho thật đều để bột có thể bám đều xung quanh các miếng mực.

Bước 5:
– Lấy mực cho vào chảo chiên, khi chiên nớ cho dầu nhiều ngập mực. Chiên đến khi mực vàng ruộm thì lúc này bạn vớt mực ra và để cho ráo dầu.

Bước 6:
– Lẩy bơ cho vào chảo rồi bắc bếp cho bơ tan ra. Tiếp theo lấy lòng đỏ trứng muối cho vào và đảo đều lên.

Bước 7:
– Đun hỗn hợp sốt đến khi nổi bọt thì cho lá thơm cắt nhuyễn vào, đảo đều.

Bước 8:
– Sau cùng, bạn lấy mực chiên cho vào chảo đảo đều cùng sốt cho thật thấm, và nêm muối, đường, tiêu sao cho có vị vừa ăn là được.

Mực xào đậu bắp 

Mực xào đậu bắp 

Nguyên liệu

  • Mực ống: 250gr
  • Đậu bắp: 200gr
  • Ngô hạt: 100gr
  • Cà rốt: 100gr
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1,2 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa cà phê đường
  • ¼ thìa cà phê tiêu
  • Vài nhánh rau mùi, muối, dầu ăn

Cách làm 

Bước 1:

  • Mực ống mua về bạn moi ruột cho thật sạch, bỏ đi phần mắt. Sau đó bạn xát muối. Rồi rửa thật sạch với nước và để qua một bên cho ráo nước.
  • Sau đó bạn dùng dao thật sắc khứa mựa hình quả trám. Rồi bạn thái lát theo kích thước 2x4cm. Sau khi xong các phần đó bạn ướp mực với ½ thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2:

  • Đậu bắp mua về bạn cũng rửa sạch. Sau đó dùng dao cắt bỏ đi phần cuống. Rồi bạn cắt lát khoảng 0.7cm là được.
  • Cà rốt mua về bạn cũng gọt cho thật sạch vỏ. Sau đó mang đi rửa sạch. Kế tiếp bạn dùng bao bào hoặc dao sắc bào mỏng rồi cắt cà rốt thành sợi.
  • Ngô bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Bước 3:

  • Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4:

  • Bạn đun nóng 1/3 thìa súp dầu ăn trong chảo. Sau đó bạn phi thơm nửa phần hành tỏi băm. Sau đó bạn cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Tiếp theo bạn nêm ½ thìa cà phê hạt nêm rồi trút ra tô để riêng.

Bước 5:

  • Tiếp tục phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với một thìa súp dầu ăn. Sau đó bạn cho đậu bắp, ngô hạt và cà rôt vào xào trên lửa lớn.
  • Kế tiếp bạn nêm ½ thìa cà phê hạt nêm và đường vào. Khi thấy đậu bắp chín. Bạn thả mực đã xào sơ vào đảo đều. Rắc rau mùi và tiêu lên trên rồi bạn tắt bếp đi.

Bước 6:

  • Như vậy đã hoàn thành xong một món ngon từ mực nữa rồi. Bây giờ thì bạn dọn mực xào ra dĩa. Món này dùng nóng với nước tương pha tương ớt và ớt thái lát.

Mực nhồi thịt chiên vàng

Mực nhồi thịt chiên vàng

Nguyên liệu

– 2 con mực ống (dài khoảng 25-30cm lưu ý không đo râu)

– 150g thịt nạc vai, xay nhuyễn

– 40g miến dong

– 20g mộc nhĩ (nấm mèo khô), ngâm nở

– 3 củ hành khô (hành tím)

– Gia vị, tiêu, dầu hào

– 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong

Cách làm

  • Mực bóc màng, bỏ ruột, làm sạch râu. Tất cả rửa sạch, thấm khô.
  • Miến ngâm mềm, để ráo nước, cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ bằm nhuyễn.
  • Trộn thịt xay, miến, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, tiêu, dầu hào cho đều. Nhồi hỗn hợp thịt vào mực. Cách miệng khoảng 1,5 cm. Dùng tăm ghim lại. Hấp mực trong nồi hấp cho chín (10-15 phút). Lấy ra thấm khô. Trộn đều mật ong và nước cốt chanh. Quét đều lên mực khoảng 2-3 lần.
  • Chiên vàng. Rút tăm ở đầu, thái khoanh, xếp lên dĩa.

Nguồn: Nauankhongkho.com

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.