Gợi ý các món ngon từ cá – 3 món cá thơm ngon, đậm vị đặc biệt

Gợi ý các món ngon từ cá – 3 món cá thơm ngon, đậm vị đặc biệt
4 phút, 41 giây để đọc.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi tuần nên bổ sung thức ăn bằng cá, cụ thể 2 lần cá, chúng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, cũng như có thể ngăn ngừa bệnh tật. Nếu thịt đã làm cho vị giác của bạn trở nên nhàm chán,.. hãy thử ngay các món cá nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho vị giác của mình. Thêm vào đó thì cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể của bạn. Người ta cũng hay nói, ăn cá sẽ giúp cho việc tăng cường trí nhớ. Tóm lại thì ăn rất hữu ích nhé. Giờ thì cùng lấy giấy bút ra ngay và note lại 3 công thức chế biến những món ăn từ cá thơm ngon và siêu hấp dẫn trong bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công với những công thức chế biến cá này nhé.

Cá diêu hồng chiên

món Cá diêu hồng chiên

Cá diêu hồng chiên là món ngon hấp dẫn từ cá được ưa thích bởi thịt cá ngọt, ít xương, là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu

– Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 800gr)

– Tỏi, ớt, rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, chanh, muối hạt…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cá, bỏ ruột, mang cá cạo vẩy. Sau đó dùng chanh và muối hạt chà xát cho hết nhớt và khử bớt mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của cá trước khi chế biến.

– Bạn bóc tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó bạn làm nước chấm cá, cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa café đường và một ít nước vào một bát con khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh vào là xong.

Bước 2: Chiên cá 

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho cá vào chiên, để vừa lửa, rưới dầu thường xuyên lên thân cá trong suốt thời gian chiên. Chú ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng. Bạn chiên đến khi hai mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa.

Vậy là đã hoàn thành xong món ngon hấp dẫn từ cá diêu hồng chiên, bạn trang trí thêm một ít ớt đỏ cắt lát và rau thơm. Món ăn này chấm với nước mắm, hương vị thơm ngọt của cá kết hợp cùng loại rau thanh mát hay ăn kèm với bánh tráng sẽ cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Cá cam kho thơm 

Cá cam kho thơm 

Nguyên liệu

– 1 con cá cam (1,2 kg)

– ¼ quả dứa (thơm)

– Hành lá, hành tím, ớt

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu…

Cách làm

– Bạn rửa sạch cá cam rồi cắt thành từng khúc dày 5 cm và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.

– Bạn rửa sạch trái thơm, bỏ lõi, thái miếng mỏng vừa ăn. Còn tỏi bóc nhỏ, băm thật nhuyễn. Ớt, hành tím, hành lá băm nhỏ.

– Bạn cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chiên sơ qua đều 2 mặt, khi có màu vàng thì vớt cá ra đĩa.

– Tiếp đến làm nước màu kho cá cam: Bạn bắc chảo nóng lên bếp, cho 2 thìa đường và nửa bát con nước vào nồi, để lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đường chuyển thành màu nâu. Sau đó xếp cá và dứa vào nồi, cho thêm bột nêm, ớt cắt lát, hành tím kho trên lửa nhỏ để cá chín và ngấm gia vị.

– Bạn kho cá đến khi nước kho sánh lại, thịt cá chín mềm rồi rắc tiêu xay và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt nồi cá, tắt bếp rồi cho ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá cam kho thơm ngon nóng hổi cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng rồi.

Cá basa kho tiêu

Cá basa kho tiêu

Nguyên liệu

– 1 con cá basa

– Hành khô, tỏi

– Tiêu xanh

– Ớt sừng

– Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

– Hành lá

Cách làm

Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

Nguồn: Ivivu.com

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.