Làm sao để có món cá được chiên vàng ngon mà lại không bị nát

Làm sao để có món cá được chiên vàng ngon mà lại không bị nát
3 phút, 55 giây để đọc.

Cá chiên được xem là một trong những món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình. Những miếng cá được chiên vàng ươm, giòn tan, thêm vào đó thì bên trong chín mềm và thấm gia vị luôn làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Và có rất nhiều người cho rằng, cá chiên là món ăn ngon và nó sẽ có cách chế biến đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không nắm được kỹ thuật chiên cá không bị nát. Món cá của bạn không chỉ có hình thức không được hấp dẫn lắm. Mà còn mất đi độ vàng giòn thơm ngon đặc trưng của cá.

Đừng quá lo lắng nhé, mẹo chiên cá không bị nát dưới đây. Sẽ phần nào giúp bạn khắc phục tình trạng khi chiên cá bị nát ngay lập tức nhé. Giờ thì cùng tham khảo ngay và áp dụng để có món ngon cho bữa cơm gia đình của mình nhé.

Cách chọn cá tươi

Cách chọn cá tươi

Để món ăn thơm ngon, nguyên liệu tươi là điều kiện tiên quyết. Món cá chiên cũng vậy, bạn muốn chế biến món cá ngon như nhà hàng, bạn nên biết cách chọn cá tươi ngon.

Đối với cá biển, cá tươi là những con có lớp da bên ngoài sáng, mắt trong, không bị đỏ hoặc thụt vào bên trong hốc mắt. Khi bạn dùng tay nhấn vào thân cá cảm nhận được độ sắn chắc và đàn hồi. Bạn chọn những con cá có mang màu đỏ tươi. Đối với cá sông, cá đồng, bạn phải chọn những con còn sống, không bị tróc vảy. Đặc biệt, chọn mua những con vừa được đánh bắt để cá có độ béo ngon của các món cá ngon.

4 cách chiên cá không bị nát

Cá chiên bị nát, dính chảo, không vàng giòn là các vấn đề thường gặp phải khi chiên cá. Vậy làm thế nào để giải quyết những vấn đề trên? Bạn hãy áp dụng một số mẹo bên dưới nhé!

Dùng rượu

Mẹo chiên không nát là trước tiên bạn nên đun thật nóng chảo. Sau đó, bạn cho vào chảo một ít rượu nho đỏ hoặc rượu nếp, đợi rượu cạn thì bạn cho dầu ăn vào, đun sôi rồi cho cá vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn thường xuyên múc dầu rưới lên phần mặt cá không tiếp xúc với đáy chảo để cá được chín đều, không bị khô.

Bạn nên chiên mỗi mặt cá thật vàng giòn rồi mới lật chiên mặt còn lại. Với cách này, thịt cá rắn chắc và sẽ không bị tách da hoặc nát. Cá chín vàng, bạn vớt ra đĩa có trải lớp giấy thấm dầu để món ăn không ngán.

Dùng gừng

Dùng gừng

Cách dùng gừng để chiên không bị nát như sau: trước khi cho dầu, bạn dùng một miếng gừng tươi chà xát mạnh đáy và thành chảo. Tiếp theo, bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ. Với mẹo này, dầu và gừng sẽ tạo ra lớp màng trơn giữa cá và chảo, giúp cá không bị dính đáy nồi. Như vậy, việc trở mặt cá sẽ dễ dàng hơn, cá cũng không bị nát.

Chiên cá trên lửa nhỏ

Trong quá trình chiên, cá chín đều, các mặt vàng giòn tan còn phụ thuộc vào độ lửa. Bạn chỉnh lửa nhỏ vừa trong suốt quá trình chiên, có thể đậy nắp nồi để đảm bảo dầu không bị bắn ra ngoài. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không đậy nắp nồi kín vì hơi nước tụ và rơi xuống nồi sẽ làm dầu bắn mạnh.

Dùng muối

Dùng muối

Một cách chiên không bị nát và đậm đà hơn là dùng muối. Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào một lượng dầu ăn vừa đủ rồi rắc một lớp muối trải đều đáy chảo. Dầu nóng già, bạn cho cá vào chiên. Lớp muối sẽ giúp cá không bị dính vào đáy chảo. Nhờ vậy, cá sẽ không bị nát trong quá trình bạn lật mặt. Hơn nữa, vị mặn của muối thấm vào thịt cá sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi chiên, bạn hãy áp dụng cách chiên cá không bị bắn dầu. Cách thực hiện rất đơn giản: sau khi cá được sơ chế, bạn phải để thật ráo nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ bên ngoài thân cá. Với mẹo chế biến đơn giản này, bạn không cần lo lắng bị bỏng da do dầu bắn.

Nguồn: Cet.edu.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.