Cuốn hút bởi nền ẩm thực truyền thống của đất nước Croatia

Cuốn hút bởi nền ẩm thực truyền thống của đất nước Croatia
4 phút, 48 giây để đọc.

Các khu vực phía nam và ven biển của Croatia chủ yếu chịu ảnh hưởng của văn hóa Italia, còn khi đi xa hơn tới vùng trung tâm và phía bắc có liên quan đến ẩm thực Áo, Đức hoặc Hungary. Người Croatia đã sáng tạo và biến tấu tạo nên nhiều món ngon từ nhiều món ăn Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu bởi trong lịch sử, đất nước này đã từng là thuộc địa của người Thổ, vậy nên từ văn hóa, lịch sử cho đến nền ẩm thực đều chịu ảnh hưởng ít nhiều.

Nền ẩm thực của đất nước xinh đẹp Croatia rất nổi tiếng với các loại bánh mì, các tiệm bánh mì có mặt khắp mọi nơi trên khắp đất nước, từ những làng quê cho những những góc phố thành thị. Bánh mì ở đây có thể thay thế cho rất nhiều loại thực phẩm chứa tinh bột, phải nói rằng người Croatia không thể không ăn bánh mì. Ở đất nước này, người ta cũng ăn rất nhiều khoai tây, những loại khoai tây này chủ yếu được ăn với thịt. Ẩm thực Croatia là một nền ẩm thực phong phú và đa dạng theo từng vùng miền khác nhau, nên có thể bạn sẽ gặp trường hợp ăn mỗi tiệm lại có một hương vị hoàn toàn khác nhau. Sau đây là một số gợi ý để bạn thưởng thức khi du lịch tại quốc gia này!

Pašticada

Đây là một món ăn đặc trưng của vùng Dalmatia; món bò hầm này có quá trình chế biến rất kì công và tỉ mỉ. Đây cũng là món ăn rất được yêu thích tại Croatia.

Pašticada croatia

Nguyên liệu để làm món ăn này là thịt bò được trộn cùng với các loại rau củ và gia vị; sau đó đem đi ướp cùng với giấm và muối và để qua đêm rồi nấu chung với; thịt xông khói nướng, hành tây, rễ rau mùi tây, hạt nhục đậu khấu, bột cà chua, mận khô; và prošek đến năm giờ. Đây là một món ăn truyền thống có hương vị rất độc đáo; và hấp dẫn thường được dùng trong các dịp lễ quan trọng.

Black Risotto

Nếu là một người yêu thích hải sản thì bạn không nên bỏ qua món Black Risotto trứ danh này; đây là món ăn được phục vụ trong rất nhiều  nhà hàng trên khắp đất nước Croatia.

Black Risotto croatia

Black Risotto được làm từ bạch tuộc làm sạch, cắt nhỏ; ướp với muối, tỏi, tiêu, mùi tây, lá thơm và khoai tây. Sau đó sẽ phi hành thơm với dầu olive rồi đun hỗn hợp cho tới khi các nguyên liệu mềm; thì sẽ cho một chút rượu vang và đun thêm một lúc trước khi đổ gạo đã ngâm qua nước lạnh; vào đun cho đến khi chín mềm.Cuối cùng để tạo màu đen dặc trưng của món Black Risotto chỉ cần cho mực; của bạch tuộc và phô mai cừu, đây là một món ăn rất đặc trưng và độc đáo của Croatia.

Bakalar

Bakalar croatia

Vào dịp giáng sinh thì Bakalar chính là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình ở Croatia. Trước khi làm món Bakalar, cá tuyết muối sẽ được ngâm 3 ngày trong nước lạnh; để giảm độ mặn và làm mềm cá. Sau đó sẽ chế biến cùng với các gia vị như mùi tây, dầu olive, tỏi và hạt tiêu. Đây là một món ăn truyền thống bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Croatia.

Risotto of Skradin

Đây là món ăn rất nổi tiếng tại Croatia, theo truyền thống của nơi đây khi nấu món ăn này; thường được nấu trong những chiếc bếp lửa lớn, và có rất nhiều người; cùng tham gia nấu món ăn này nên khi nấu Risotto of Skradin là sự kiện rất nhộn nhịp và đông vui.

Risotto of Skradin

Thời gian để nấu món ăn này khá là lâu mất khoảng 7 đến 12 tiếng để nấu. Cách để làm món ăn này là đầu tiên đun nóng hành với dầu olive sau đó; sẽ cho thịt nạc vai và thịt gà trống vào đun trong nhiều giờ đồng hồ; cho đến khi thịt mềm và tơi. Sau đó thêm chút thịt xông khói vào để làm nên hương vị hấp dẫn hơn; và cuối cùng là gạo và khi thưởng thức thì rắc thêm phô mai Paški Sir địa phương vùng gần đảo Pag. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Croatia nhé.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

 

About Post Author

Hạ Mặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.