Cách nấu thịt đông cực ngon đậm vị tết

Cách nấu thịt đông cực ngon đậm vị tết
3 phút, 5 giây để đọc.

Thịt đông được coi là một trong những món ăn truyền thống của mỗi gia đình Việt ngày Tết. Một cách tương đối đơn giản, những mẹo nhỏ sau đây; có thể giúp các bà nội trợ chế biến món thịt đông khó quên. Một trong những điểm mấu chốt trong cách làm nấu thịt đông ngon ;là nguyên liệu phải thật sạch để đảm bảo thịt mới ngon. Hãy chọn thật kỹ chân giò tươi, dùng da lợn sạch và đã qua xử lý mỡ, để thật ráo trước khi chế biến sẽ không còn mùi hôi gia cầm.

Thịt nấu đông là món ăn không thể thiếu mà người miền Bắc sẽ rất quen thuộc mỗi khi trời trở lạnh; nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về. Bữa cơm này có món thịt đông ngon; trong đẹp mắt cùng đĩa hành tím ngâm chua ngọt; ngon đơn giản nhưng ngon không kém bất cứ món ăn xa xỉ nào; tạo không khí gia đình đầm ấm.

Thịt nấu đông là ẩm thực phổ biến của người Việt Nam; đặc biệt là trong dịp lễ hội mùa xuân. Hãy cùng chúng tôi học cách nấu thịt đông ngon; độc đáo để tạo thêm hương vị hấp dẫn và phong phú cho ngày Tết sắp tới.

Cách nấu thịt đông cực ngon đậm vị tết

nấu thịt đông

Nguyên liệu

  • 1kg thịt chân giò lợn.
  • 500gr tai lợn hoặc bì lợn.
  • 30gr mộc nhĩ.
  • 30gr nấm hương
  • Hành khô.
  • Nước mắm ngon.
  • Hạt tiêu xay.

Cách nấu thịt đông chân giò ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để thực hiện cách nấu giò heo này, đầu tiên, bạn cần rửa sạch chân và tai hoặc da lợn, cạo sạch lông rồi rửa lại với giấm và muối để khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, bạn chặt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, tiêu trong 30 phút. Tiếp theo, bạn ngâm nấm hương và nấm mèo vào nước ấm cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi thái sợi nhỏ (chú ý không thái nhỏ quá vì khi nấu nấm hương sẽ bị vàng và mất độ giòn). Bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm thịt lợn nấu đông miền Bắc

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho lòng heo, tai heo hoặc da heo vào xào cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho nấm hương và nấm hương vào. Nêm thêm một chút hạt nêm để thịt đặc lại, sau đó đảo đều tay để các gia vị ngấm vào thịt.

nấu thịt đông

Sau khi đảo nhẹ tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị, bạn cho nước lọc vào nồi ngập mặt thịt, nấu đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi vớt bọt. Cách nấu thịt đông này sẽ giúp thành phẩm giữ được độ trong và không bị vẩn đục. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị, đậy vung lại, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho thịt chín mềm rồi tắt bếp.

Bước 3: Bảo quản

Sau khi thịt đông lại được cho vào khuôn để bảo quản. Cho thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng để mỡ và nước thịt đông lại thành thạch trong suốt. Với cách làm thịt nguội miền bắc này, bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng và bảo quản thịt đông lạnh, không nên để phần thịt đã loại bỏ cùng với phần thịt thừa.

Nguồn: Meta.vn

About Post Author

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.