Tham khảo cách làm thịt kho tiêu thơm ngon đậm đà

Tham khảo cách làm thịt kho tiêu thơm ngon đậm đà
3 phút, 44 giây để đọc.

Thịt kho được xem là một trong những món mặn dùng chính trong các bữa cơm của người Việt, cùng với các món canh và món rau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt kho tiêu, cũng là món  thường xuyên được các chị em chế biến, nhưng để làm đúng chuẩn về màu sắc và mùi vị thì chắc hẳn nhiều người còn chưa biết. Giờ thì còn chờ gì nữa, chúng ta bắt tay vào làm món thịt kho tiêu với hướng dẫn dưới đây thôi nào.

Cách làm thịt kho tiêu đậm đà đầy hứa hẹn này sẽ làm cho bạn có được một món ăn ngon, kích thích khẩu vị của các thành viên của gia đình mình. Những miếng thịt ngon đến khó cưỡng với hương thơm lừng của tiêu, vị ngon đậm đà gia hòa quyện đầy đủ chua cay mặn ngọt sẽ giúp cho bữa cơm nhà bạn luôn ấm cúng và hấp dẫn hơn đấy. Hãy thêm công thức kho thịt tiêu này vào sổ tay nội trợ những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho tiêu

cách làm thịt kho tiêu

  • 300gr thịt ba rọi
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt, hành lá, rau ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào

Cách làm thịt kho tiêu

cách làm thịt kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi mua về rửa sạch. Rồi ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút (bước này để khử mùi hôi của thịt). Sau đó lau khô và cắt miếng vừa ăn
  • Ướp thịt: thịt cho vào tô lớn ướp cùng các gia vị theo công thức đầu hành lá băm + 1 muỗng hành tỏi băm + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + ½ café muối + 1 muỗng nước mắm +1/2 tiêu xay + vài lát ớt để khoảng 15,20 phút cho thịt thấm gia vị là được.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cũng đem xắt nhỏ.
  • Hành lá và rau ngò lặt sạch, rửa sạch và đem xắt nhỏ.

Kho thịt

Thay vì dùng nước màu bán sẳn ngoài chợ (không đảm bảo). Chị em có thể tự làm nước màu cho món ăn đẹp mắt và thơm ngon hơn lại an tâm.

Nấu nước màu: bắt chảo lên bếp, chờ nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn + 2 muỗng đường. Nấu với lửa nhỏ đến khi thấy nước đường chuyển sang màu vàng cánh gián và nổi bong bóng. Đừng để đen quá sẽ bị đắng và không thơm. Cho tiếp hành tỏi băm vào, đảo nhanh tay cho tới khi có mùi thơm thì cho hết phần thịt đã ướp vào. Đảo đến khi thịt săn lại, cho nước vừa xăm xắp mặt thịt, lửa vừa đến khi thịt sôi và chín mềm. Kho cho đến lúc thịt kho cạn gần hết nước.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc tiêu xay lên bề mặt thịt. Đảo đều cho tiêu thấm vào thịt.

Trình bày và thưởng thức

trình bày và thưởng thức

Múc thịt ra đĩa, rắc lên ít tiêu lên trên nữa. Thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt sắc trang trí cho đẹp mắt.

Món này dùng nóng với cơm là ngon nhất. Ngoài ra chúng ta có thể chuẩn bị thêm ít cà chua, dưa leo và rau xà lách rồi ăn kèm nha.

Thịt kho tiêu có vị ngọt ngọt giống kiểu làm của người Nam một tí. Cay the the và thơm mùi tiêu cực kì nghen. Miếng thịt ngấm đậm đà các loại gia vị, mềm và có cái màu vàng cánh gián của nước hàng đẹp mắt.

Vài lưu ý để món thịt kho tiêu thơm ngon đúng điệu nhất

  • Bạn nào không thích ăn thịt ba rọi có thể sử dụng nạc lưng để kho nhé.
  • Nước hàng bạn có thể làm sẵn rồi để đấy. Khi kho thịt thì lúc đấy hẳn đổ nước hàng vào cho thật đều được nha.
  • Để món thịt kho tiêu thơm ngon đúng điệu. Các bạn mua tiêu đen về giã ra sẽ có mùi thơm hơn,. Dùng tiêu xay sẵn có thể bị pha tạp không còn nguyên chất, mất đi mùi vị của món ăn.
  • Trong quá trình kho cho tiêu lúc gần tắt bếp như thế sẽ giữ được hương thơm và vị cay đặc trưng của tiêu.

Nguồn: Khoquet.vn

About Post Author

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.