Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Hà Thành

Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Hà Thành
3 phút, 20 giây để đọc.

Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản của vùng đất Đà Nẵng, tuy nhiên món ăn này được người dân Hà Nội ưa thích và được bán tại nhiều con phố ẩm thực tại Thủ đô. Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất tại miền trung và tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Vẫn giữ lại được những nét truyền thống của món ăn này tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, các nhà hàng; quán ăn tại Hà Nội có những thay đổi nhỏ trong cách chế biến để phù hợp hơn với khẩu vị thực khách nơi đây. Vốn nổi tiếng với các đặc sản mang đậm nét Hà Thành như: Cốm làng Vòng; bánh cuốn Thành Trì; Bún chả; chả cá Lã Vọng…

Xuất hiện một món ăn mang đậm chất vùng miền khác; bánh tráng cuốn thịt heo đem đến nhiều cảm tình cho thực khách tại Hà Nội. Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản; không quá cầu kỳ với những nguyên liệu như thịt heo; bánh tráng, rau củ gồm dưa chuột; xoài xanh, chuối xanh được thái mỏng…đem lại hương vị mới lạ trong những ngày hè nóng oi ả. Người dân thủ đô thường tìm đến món ăn này như một liều thuốc làm dịu nhẹ; thanh lọc tâm hồn.

 Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Hà Thành Nguyên liệu đi kèm

Bánh tráng cuốn thịt heo khi đến với Hà Nội trong nguyên liệu sẽ có thêm phần phở cuốn khiến món ăn tăng thêm hương vị lên gấp bội phần. Thịt sẽ được luộc hoặc quay giòn phần da và thái lát mỏng dài để các bạn có thể tự do lựa chọn tùy theo sở thích. Đi kèm theo đó là một đĩa bánh tráng; một đĩa rau củ bao gồm dưa chuột; xoài xanh, dứa, chuối xanh được thái mảnh; có cùng chiều dài với các miếng thịt.

Ngoài ra, một đĩa rau thơm các loại từ xà lách; rau húng, mùi, diếp cá hay kinh giới… cũng được lựa chọn để ăn kèm cùng đĩa rau củ này với một ít giá đỗ và bắp cải tím. Từ những nguyên liệu kể trên; ta đã có thể lý giải vì sao đây luôn là món ăn hàng đầu được mọi người lựa chọn để thưởng thức vào những ngày Hà Nội nóng bức, mệt mỏi. Đây quả là một món ăn vừa thanh mát, nhẹ nhàng; vừa giàu vitamin, các chất dinh dưỡng cho cơ thể phải không nào.

 Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Hà Thành

Mắm chấm làm từ mắm nêm

Linh hồn của món ăn này phải kể đến đó chính là nước chấm làm từ mắm nêm. Nếu ai không thể ăn được mắm nêm có thể đổi sang nước chấm bằng nước tương hoặc nước mắm nhưng hương vị của món ăn sẽ giảm đi gấp bội phần, và món ăn này sẽ chỉ tương tự như những món gỏi cuốn, phở cuốn…. thông thường khác mà chẳng có gì đặc biệt. Cái đậm đà, nồng đượm, cay cay của mắm nêm mang chút không khí của một miền Trung nắng gió, mộc mạc, hòa cùng các nguyên liệu khác của món bánh tráng cuốn thịt heo tạo nên linh hồn đặc trưng cho món ăn này.

Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Hà Thành

Một cái hay nữa của món ăn này đó chính là bạn phải tự tay cuốn và kết hợp các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn lại với nhau. Có “tự thân vận động” một chút như vậy bạn mới cảm thấy được món ăn này ngon hơn gấp bội phần. Cuốn tròn những nguyên liệu trong lớp phở cuốn và bánh tráng, chấm vào thứ nước chấm mắm nêm đặc trưng, cảm nhận được cái giòn tươi, thanh mát, nhẹ nhàng của các loại rau kết hợp cùng cái cay nồng, đậm đà của mắm nêm tan ra trong miệng, khiến ai cũng không khỏi mê đắm, khoan khoái./.

Nguồn: Dulichthegioi247.vn

About Post Author

Trịnh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.